Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 – Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Sau nhiều nhiệm vụ của cốt truyện Cyberpunk 2077 liệu V và Johny Silverhand có tìm được cuộc sống yên bình mà họ mong muốn?

Trước khi đi vào cốt truyện Cyberpunk 2077, tôi muốn dành chút thời gian để kể cho các bạn nghe hành trình của tôi khi làm nhiệm vụ phụ. Nói là nhiệm vụ phụ nhưng nó mang lại rất nhiều câu chuyện, cho ta hiểu thêm về nơi từng được cho là đáng sống, thành phố ”Night City”. Nào, chúng ta bắt đầu nhé.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 – Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch
Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 – Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch
Hành trình của V trong cốt truyện Cyberpunk 2077 ngày càng đặc sắc hơn với sự xuất hiện của những tổ chức khác nhau như Voodoo Boys hay Netwatch.

Judy gọi điện bảo V đến nhà cô vì có việc quan trọng, lúc này tôi nghi ngờ có chuyện không hay xảy ra với Evelyn. Quả thật là như vậy, Evelyn đã chết, nhưng chính cô đã tự kết liễu mạng sống của mình. Tôi cảm thấy vừa thương nhưng cũng vừa giận Evelyn. Evelyn phần nào cũng phải chịu trách nhiệm cho những chuyện xảy ra khi cô thuê V và Jackie. V và Judy cũng đã liều mạng để cứu Evelyn khỏi bọn Scavengers.

Và tất cả cũng để cô tự tử tại chính nhà của Judy. Lục lại các đoạn kí ức được lưu lại trong Evelyn, Judy và V phát hiện lão tú ông tại Clouds đã hãm hiếp cô trong vài ngày, khi đã chán chê, hắn mới quẳng cô cho tên Fingers. Có lẽ đó là lý do mà Evelyn không thể chịu đựng được nữa và cô quyết định tự lấy đi mạng sống. Từ đây, bạn sẽ làm nhiệm vụ giúp Judy giết tên tú ông để trả thù cho Evelyn, chiếm lấy hộp đêm Clouds khỏi băng đảng Tyger Claws vì coi thường mạng sống của những búp bê. Bạn sẽ có cơ hội chiếm lấy tình cảm của Judy.

Nhưng… tôi không đi theo hướng này vì tôi đã tìm được gu của tôi, đó là anh chàng River Ward, cảnh sát tại NCPD. Tôi vô tình gặp được anh ấy qua nhiệm vụ của vợ chồng nhà Peralez. Trước tiên thì tôi muốn đưa một chút thông tin cho các bạn về cặp vợ chồng này trong cốt truyện Cyberpunk 2077. Người chồng tên Jefferson Peralez đang ứng cử vị trí thị trưởng mới của Night City vì thị trưởng hiện tại là ông Lucius Rhyne vừa mới qua đời. V cùng River điều tra ra được rằng ông đã bị ám sát bởi phó thị trưởng Holt, và bây giờ hắn ta đang cạnh tranh quyết liệt với Jefferson.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 - Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Về sau, V nhận thêm lời yêu cầu điều tra căn hộ Penthouse của Peralez vì họ vừa bị đột nhập một cách kì lạ, không món đồ nào bị trộm, và sau khi Jefferson bắn tên đột nhập thì ông ngất đi và tỉnh dậy trên giường mà không nhớ chuyện gì đã xảy ra, vợ ông là Elizabeth cũng trải qua trường hợp tương tự.  Hóa ra, có hẳn một căn phòng bí mật trong này và luôn có người theo dõi họ, trong lúc sơ hở tên đó đã bị Jefferson phát hiện và bắn cho mất máu. Chưa hết, V còn phát hiện ra một bí mật động trời là họ đang bị tẩy não bởi một tổ chức đứng đằng sau. Dần dần, mọi kí ức, nhân cách của họ sẽ bị thay thế.

V báo cho Elizabeth, bà ấy hẹn gặp riêng V. Bà ấy cũng nhận ra sự thay đổi của bản thân và chồng mình, họ không còn là chính họ nữa, không biết đâu là thật giả nữa. Tuy nhiên để bảo vệ tính mạng của chồng và bản thân, bà ấy yêu cầu V nói dối với ông Jefferson rằng ông chỉ đơn giản là đang bị Holt theo dõi. Hoặc tôi có quyền nói với ông ấy sự thật là họ bị tẩy não nhưng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của họ. Đây là một quyết định khó, Johnny cũng đồng tình như vậy.

Tôi còn nhận được cuộc gọi đe dọa từ một người ẩn danh. Nhưng tôi vẫn quyết định kể hết mọi thứ cho Jefferson nghe, với hy vọng họ sẽ tìm cách để kết thúc vụ việc này. Tôi tin vợ chồng Peralez là người tốt, họ muốn tranh cử bằng thực lực và từ chối nhận tài trợ từ các tập đoàn lớn như Arasaka, Night Corp, Biotechnia. Nhưng họ không ngờ rằng họ cũng chỉ là những con rối cho những phe quyền lực trong cốt truyện Cyberpunk 2077. Kết cục của nhiệm vụ này là mở khi tôi bị chặn liên lạc bởi cả 2 người mà không được biết lí do. Tôi nghĩ một là họ đã chết, 2 là tổ chức đứng sau đã chặn tôi.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 - Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Okay, bây giờ chúng ta quay trở lại với anh chàng River Ward, để xây dựng tình cảm thì V phải giúp anh trong nhiệm vụ tìm người cháu ruột bị bắt cóc bởi một tên bệnh hoạn tên Anthony, chuyên giả vờ làm chuyên gia tâm lý để dụ dỗ những người yếu đuối. Sau khi chiếm được lòng tin, hắn sẽ bắt cóc họ và tiêm thuốc vào người họ như những con bò. Bản thân cháu ruột của River cũng thiếu tình thương của cha, gia cảnh khó khăn nên đã trở thành nạn nhân của hắn.

Một sự bệnh hoạn tột độ, thế mà tôi cứ tưởng bọn Scavengers trong cốt truyện Cyberpunk 2077 là tệ nhất rồi chứ. Nhưng tại sao hắn ta lại như vậy? Trước đây, cha hắn, một chủ doanh trại bò, luôn đánh đập, hành hạ hắn ta khi còn bé, nếu bò bị bệnh thì ông ta sẽ đổ lỗi cho hắn. Buồn tủi và cô đơn, Anthony cũng chỉ biết giải trí bằng một bộ phim hoạt hình creepy. Sau này việc làm ăn thất bại, cha hắn đã tự bắn vào đầu mình và để hắn mồ côi. Và cứ như vậy, hắn ta cứ mãi ám ảnh với bộ phim hoạt hình đó. Khi lớn lên, thay vì tiếp quản nông trại của cha thì hắn ta đã dùng nó để làm nơi…nuôi người, hắn ta coi nạn nhân như những con bò và coi những điều hắn đang làm là “chăm sóc” cho họ.

Sau khi cứu được cháu của River, bạn sẽ được River mời đến nhà chơi. Hai người có buổi tối tâm sự với nhau… và rồi… bạn biết kết cục là như thế nào rồi đấy! Về hướng nhiệm vụ với Panam, V giúp Panam cứu Saul khỏi bọn Raffen Shiv và kết thúc câu chuyện là Panam được Saul đề bạt cùng ông lãnh đạo và đưa gia tộc đến một nơi an toàn đáng sống hơn. Sau này, game sẽ cho một lựa chọn là nhờ Panam giúp đỡ trong ending cuối.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 - Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Đó là những nhiệm vụ phụ mà tôi thấy ảnh hưởng nhất đến cốt truyện. Vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ hấp dẫn khác, nhưng thời gian có hạn, nếu có dịp, tôi sẽ chia sẻ với các bạn sau nhé. Bây giờ, chúng ta quay lại với cốt truyện chính, thời khắc quyết định đến chính mạng sống của V. Cô gặp Takemura để bàn cách tiếp cận Hanako. Johnny thì luôn ghét những người làm trong tập đoàn nên nhảy ra ý kiến với V là giết Takemura sau khi đã đạt được mục đích.

Nhưng tôi phản đối, cho dù ông ấy có là vệ sĩ cho tập đoàn Arasaka thì tôi tin bản thân ông vẫn là một người trung thành, luôn giữ lời hứa và sống có kỷ luật. Đôi khi chúng ta phải cân nhắc lời khuyên của Johnny vì ông cũng có ý đúng nhưng hầu hết ông ấy chỉ làm rối trí người chơi với cái tính độc đoán của ông ấy mà thôi. Một điểm hay ở cốt truyện Cyberpunk 2077 là nhà làm game rất biết cách phát triển từng nhân vật. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện, cá tính riêng. Tôi có ghét hay thích ai thì cũng phải thừa nhận là họ luôn có những điểm tốt, những điểm ấn tượng (nhất là cái ông Johnny).

Ở nhiệm vụ này, ta hiểu hơn về Takemura cũng như tập đoàn Arasaka rất nhiều. Đang ngồi ăn món xiên nướng mà Takemura cho là dở tệ, tin tức chiếu cảnh Yorinobu đang tuyên bố gì đó, tôi không nghe rõ được vì giọng của Takemura lấn mất, nhưng có vẻ như đang đổ thừa cho ai đó về cái chết của cha mình. Takemura tức giận, nói rằng Yorinobu đang hủy hoại tập đoàn Arasaka ngay từ bên trong, một đế chế mà ông Saburo gầy dựng đáng lẽ ra là để trường tồn.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 - Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Saburo là một người đàn ông tinh thần thép, nhưng vào lúc đó lại lộ điểm yếu không phải vì Yorinobu mà là vì Hanako, con gái ông. Saburo đáng lẽ ra đã trừng phạt Yorinobu từ lâu nhưng Hanako đã thuyết phục ông cho Yorinobu cơ hội thứ hai. Để rồi ông bị giết bởi chính con trai mình. Sau đó, V và Takemura đi thám thính nơi mà cuộc diễu hành sẽ diễn ra. Đây là một trong những khoảng thời gian cùng Takemura mà tôi thấy thú vị nhất. Bề ngoài trông có vẻ lạnh lùng nhưng trong cốt truyện Cyberpunk 2077 Takemura là một người dễ mến phết đó. Trong lúc nói chuyện, ông chia sẻ rằng ông thích ăn những món dân dã của Nhật Bản như cơm nắm và cá, ngon hơn nữa thì ăn với mơ muối.

Về sau Takemura còn gửi tin nhắn cho V để chê những món ăn Nhật nhưng dở tệ tại Night City nữa cơ. Rồi ông nhớ về ông chủ Saburo khi ăn thanh protein thôi nhưng vẫn cảm thấy ngon và hài lòng. Đang vui thì Takemura quay lại với nhiệm vụ, ông bảo nói nữa là 2 người sẽ đói bây giờ. Nhiều lúc tôi ước phải chi game cho tôi cưa cẩm Takemura.

Hồi sau, Takemura cùng V ngắm một con mèo. Đây là con động vật đầu tiên mà ông thấy tại Night City, ngoài gián. V chia sẻ trước đây từng có chim và chó, nhưng mèo tồn tại ở đây lâu nhất. Vậy là Night City tệ đến mức động vật cũng không muốn sống tại đây hay sao nhỉ. Ông nói có thể con mèo này là “bakeneko”, theo như truyền thuyết thì đó là một linh hồn mèo mang lại điều bất hạnh, có khả năng điều khiển người chết. Rồi V và Takemura tâm sự về tuổi thơ, trước đây ông được sinh ra ở khu ổ chuột. Tập đoàn Arasaka thỉnh thoảng sẽ đi qua khu ổ chuột và chọn những đứa trẻ sáng sủa để luyện chúng thành lính. Takemura là một trong số những người được chọn, ông cho rằng mình thật may mắn.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 - Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Ông được chu cấp những gì trước đây mà ông không có: sự kỷ luật, những bữa ăn và giáo dục. V nói những thứ như vậy cũng chỉ để ông trở thành vệ sĩ của Arasaka, với nhiệm vụ giết kẻ thù của tập đoàn. Lúc này thì hai người hơi có chút tranh cãi, Takemura nói rằng cô không có quyền phán xét ông như vậy. Không như cô và Jackie, ông không chọn con đường dễ dàng. Không có bàn tay nào sạch sẽ cả, quan trọng là vấy bẩn bằng cách nào mà thôi. Đối với ông, Arasaka là nơi đã giúp ông tìm được mục đích sống. V vấy bẩn tay vì tiền, còn ông là vì nguyên tắc.

V thà vậy còn hơn là làm nô lệ cho những tập đoàn độc ác sẵn sàng chà đạp người khác vì tiền và quyền lực. Takemura vẫn bênh vực cho các tập đoàn. V nói về sự tự do khi không bị sở hữu bởi Arasaka. Lúc này, Takemura ước gì ông là một du mục, thoát khỏi thế giới này và quên đi mọi thứ. Ông chia sẻ một thông tin quan trọng với V, rằng xác của Jackie bị bọn Arasaka đem đi là vì chúng muốn sử dụng Soulkiller lên người chết để lấy thông tin của họ. Không có giới hạn nào mà bọn chúng không vượt qua.

Đang lúc nói chuyện thì Johnny lăn từ lan can xuống, một cảnh tượng rất buồn cười nhưng chú mèo cũng nhảy theo Johnny. V đùa là bakeneko cũng chán ngấy những câu chuyện của chúng ta rồi nhưng phải chăng chú ta thật sự là một bakeneko và thấy được Johnny?

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ còn tiếp tục…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077

7.8 trên 10 / 71 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-10

   Tiếu Ngạo Độc Tôn

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-10

   Tiên Chiến CMN

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   22-10

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-10

   Linh Giới 3D Funtap

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   20-10

   Hải Trình Huyền Thoại

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-10

   MU: Vinh Dự

   Dung lượng: 1.5 GB

   Chơi
   19-10

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-10

   Chiến Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-10

   Gun Star

   Dung lượng: 362MB

   Chơi
   14-10

   Bảo Bối Đại Chiến

   Dung lượng: 1,34GB

   Chơi
   Top