Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 – Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Hành trình của V trong cốt truyện Cyberpunk 2077 ngày càng đặc sắc hơn với sự xuất hiện của những tổ chức khác nhau như Voodoo Boys hay Netwatch.

Tiếp tục với series cốt truyện Cyberpunk 2077, chúng ta cùng V hành trình tại thành phố Night City. Lúc này Mr Hands gọi điện và báo với V rằng Voodoo Boys đang cần thuê người để làm nhiệm vụ và ông đã đăng kí V để cô có cơ hội tiếp cận với Maman Brigitte. Họ hẹn gặp cô ở một nhà thờ nhỏ, đây cũng là nơi mà Evelyn được thuê. Cô được chỉ đến Placide, người sẽ thuê cô chiếm lại trung tâm mua sắm đang trở thành hang ổ của bọn Animals.

Một điểm đáng chú ý là trông Placide cọc cằn, lạnh lùng nhưng ông ta rất quan tâm đến người dân. Nhưng cũng chưa vội nhận xét được vì họ chỉ vì người dân của họ thôi, còn người ngoài như cô thì đã chắc gì tốt. Trước khi làm nhiệm vụ thì Placide phải truy cập vào V. V có hỏi về Evelyn nhưng Placide tỏ ra không biết. Hóa ra, bọn Animals chỉ được thuê để bảo vệ khu trung tâm đó, Placide cần V tìm hiểu một chiếc xe công nghệ cao đã đi vào khu trung tâm đó. Để chắc ăn, ông kết nối cô với hệ thống mạng riêng của Voodoo Boys có tên là Rezo Awge, để ông có thể nghe và thấy mọi hành động của V.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 - Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Đột nhập vào được khu trung tâm và kết nối với chiếc xe van, Placide biết được rằng chiếc xe này của tổ chức Netwatch. Như đã giới thiệu sơ lược ở các phần trước của cốt truyện Cyberpunk 2077 thì tổ chức Netwatch có nhiệm vụ bảo vệ mạng lưới The net khỏi tin tặc, đặc biệt là Blackwall, một bức tường ảo có chức năng nhốt những trí tuệ nhân tạo trong thế giới ảo vì sự nguy hiểm nếu như chúng ập ra. Voodoo Boys tin rằng những trí tuệ nhân tạo đó sẽ giúp họ chinh phục thế giới ảo nên luôn tìm cách để phá hủy Blackwall.

Bởi vậy mới dẫn đến sự xuất hiện ở Netwatch ở đây. Họ đang muốn truy cập vào mạng con Rezo Awge vì muốn tìm cách ngăn chặn Voodoo Boys. Bây giờ Placide ra lệnh cô phải tìm đặc vụ của Netwatch đang ở trong rạp chiếu phim để thu thập dữ liệu. Trong lúc truy tìm thì bọn Animals đã ập tới và cô phải đánh gục một bà boss có tên Sasquatch. Một đám Animals hung hãn đô con cơ bắp cuồn cuộn cũng không ngăn được V đến nơi. Đang giữa đường thì liên lạc của Placide và V đã bị đặc vụ ngắt kết nối vì anh ta muốn nói chuyện riêng với V.

NetWatch sẵn sàng chi trả nhiều hơn số tiền mà V nhận được từ Placide nhưng V không làm vì tiền mà vì muốn gặp bà Maman Brigitte. Bà ta và một thành viên khác đang trong trạng thái đóng băng. Đại khái là lúc họ cố truy cập vào mạng lưới của NetWatch thì Netwatch đã hack ngược lại, khiến họ đóng băng. Đặc vụ này giải thích với V lí do tại sao Voodoo Boys lại phải thuê người ngoài như cô, vì băng đảng này có truyền thống là thuê người ngoài làm nhiệm vụ và sau đó giết họ để xóa dấu vết.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 - Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Bằng chứng là đặc vụ này đã quét V và phát hiện một con virus theo dõi mà Placide đã gắn vào V trước đó. Lúc này Johnny xuất hiện. Anh không tin tên đặc vụ này. Thiệt sự cốt truyện Cyberpunk 2077 bây giờ khá phức tạp khi V cũng không biết phải tin ai. Nhưng thoạt nhìn thì đặc vụ Netwatch giải thích nghe hợp lý hơn nên đồng ý thả đặc vụ Netwatch cùng với dữ liệu mà họ thu thập được. Đặc vụ cũng cũng giữ lời hứa là diệt con virus từ người V và rã băng Maman Brigite. Johnny không đồng ý với quyết định của V.

Lúc này Placide đã liên hệ được với V. Mama Brigitte cũng đã tỉnh dậy. V nói dối Placide là tên đặc vụ đã được xử lý. Về lại gặp Placide, hắn ta đã phát hiện cô nói dối nhưng hắn ta không quét được gì từ V, lúc đó bà Maman Brigitte cũng can thiệp nên V được tha. Maman Brigitte chính là người đã thuê Evelyn. V cần bà giúp đỡ con chip ra mà không ảnh hưởng đến V. Bà ta hứa sẽ giúp V nhưng chỉ sau khi bà lấy được toàn bộ dữ liệu từ con chip trước đã. Mà có vẻ như rất ít người biết đến con chip, kể cả Placide.

Maman Brigitte cần Johnny để tiếp cận với Alt Cunningham trong thế giới ảo. Kế hoạch của bà, đại khái là lấy một phần dữ liệu kí ức của Silverhand từ con chip, điều này sẽ đánh động đến Alt vì Alt giống như quản lý mạng lưới vậy. Bà tin rằng Alt sẽ giúp bà tiếp cận với Blackwall. Càng nghe giải thích thì V càng cảm thấy khó hiểu, giờ NetWatch cố bảo vệ tường Blackwall vì họ tin rằng chỉ có bức tường đó mới ngăn chặn AI, còn Maman Brigitte tin rằng Blackwall sẽ không trụ nổi trong tương lai, thay vào đó nếu làm chủ được Blackwall thì bà ta sẽ có lợi thế.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4 – Những âm mưu to lớn dần hé lộ
Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4 – Những âm mưu to lớn dần hé lộ
Những góc tối trong cốt truyện Cyberpunk 2077 đang dần được hé lộ khi công nghệ đã bị lạm dụng quá độ để phục vụ cho những dục vọng thấp hèn.

V đồng ý cùng Maman truy cập vào mạng lưới. Để tìm riêng data của Alt trong Johnny, Maman sẽ đưa V cùng Johnny quay lại năm 2013. Cốt truyện Cyberpunk 2077 lúc này sẽ để người chơi vào vai Johnny. Lúc này Johnny vẫn đang còn hoạt động trong ban nhạc và có quan hệ yêu đương với Alt Cunningham. Tuy nhiên thì hai người vẫn có nhiều bất đồng. Sau cuộc mây mưa thì 2 người đã cãi vã, chủ yếu là về việc Johnny luôn có những hành vi chống đối Arasaka thay vì cứ im lặng mà sống.

Johnny đuổi theo cô ra khỏi sân khấu thì đột ngột một nhóm người đã xông đến bắt cóc Alt, Johnny cố bảo vệ cô nhưng đã bị bọn chúng đâm gục. Sau khi Alt bị bắt đi, anh được một người tên Thompson cứu sống. Thompson là một phóng viên, anh luôn muốn vạch trần những tội ác của tập đoàn Arasaka. Sau này Thompson giải thích với Johnny rằng đáng lẽ Alt sẽ hẹn gặp Thompson để nhờ anh giúp đỡ nhưng cô đã bị Arasaka bắt về để ép cô tạo ra chương trình Soulkiller, vì Alt là một trong những Netrunner giỏi nhất bấy giờ.

Johnny cho rằng bọn chúng đang dùng Alt để nhắm vào anh ta nhưng hình như Johnny hơi ái kỷ và nghĩ rằng mọi chuyện chỉ xoay quanh mình. Để cứu Alt, anh ghé gặp Rogue, một trong nhiều bạn gái cũ của mình. Rõ ràng Johnny là một người rất trăng hoa. Dù miễn cưỡng nhưng Rogue và một người đồng đội nữa là Santiago đồng ý giúp anh với điều kiện phải trả tiền gấp đôi. Đang lúc trao đổi thì lính của Arasaka ập tới.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 - Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Quét sạch đám lính đó, Johnny tiếp tục lập kế hoạch đột nhập Arasaka. Vậy là team Johnny bây giờ gồm 4 người. Nhưng đến được nơi thì đã quá muộn, Alt đã chết. Lúc này Thompson vẫn bình tĩnh thu hình Alt vì anh cần đoạn phim này để chứng minh cho mọi người thấy tập đoàn Arasaka độc ác như thế nào. Johhny tức giận khi Thompson lạnh lùng như vậy, anh đấm thật mạnh vào mặt Thompson. Nếu như không có Rogue cản Johnny lại thì chắc Thompson cũng chết rồi. Thiệt tình, dù gì Thompson cũng đã cứu mạng Johnny mà.

Kí ức kết thúc, quay lại cốt truyện Cyberpunk 2077 thì V và Johnny nói chuyện trong một tầng mạng lưới khác, có lẽ là vậy. Johnny biết Alt Cunningham chỉ chết ở mặt thể xác. Tâm trí của đã kịp chạy thoát đến The Net sau khi trở thành thí nghiệm đầu tiên của Soulkiller, chương trình do chính cô viết ra. Một thời gian sau vụ đột nhập, Alt đã liên lạc với Johnny, cô nói đang bị bắt giữ tại mạng của Arasaka nhưng bọn chúng không làm hại được cô. Alt dặn Johnny rằng đừng tìm cô nữa. Nhưng Johnny cứng đầu của chúng ta thì không từ bỏ dễ dàng vậy được. Đến năm 2023, sau khi cài đặt bom Johnny đã quay lại vì muốn tìm Alt, nhưng kế hoạch cũng không thành còn bản thân anh trở thành nạn nhân tiếp theo của Soulkiller.

Đã có dữ liệu về kí ức của Alt, V cùng Maman đi sâu hơn vào mạng lưới để đến được Blackwall. Bà tin rằng Alt sẽ là AI đầu tiên thoát ra được Blackwall và mở đường cho bà xâm nhập. Lúc này Alt xuất hiện với hình dáng như một bóng ma kỹ thuật số. Xui xẻo thay, Alt phát hiện ra có sự can thiệp của Netwatch vào mạng lưới của Voodoo Boys nên cô đã giết chết những netrunner, bao gồm cả bà Maman Brigitte. Tất cả là do đám Netwatch đã lén cái đặt một con virus vào người V và dẫn đến kết cục như thế này.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 - Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Alt đưa V và Johnny đến một nơi khác an toàn hơn. Vậy là Johnny đã gặp lại Alt. Johnny yêu cầu Alt giúp V vì cô có trách nhiệm trong cái chết của anh ta. Cô nói rằng Johnny tự chuốc lấy cái chết. Alt không tồn tại nữa, bóng ma hiện tại mà anh thấy được dựng lên từ dữ liệu ký ức của Alt mà thôi. Và chưa chắc những gì V thấy từ Johnny đã là chính xác, vì đó là góc nhìn của riêng anh.

Alt nói rằng cô không thể giúp V, vì để làm được điều đó thì cô cần tiếp cận đến công nghệ tiên tiến hơn. Chương trình mà cô tạo ra không còn ảnh hưởng nhiều đến công nghệ hiện đại nữa. Bây giờ chỉ có một cách là truy cập vào mạng lưới dữ liệu Mikoshi. Trong này, Alt sẽ tách dữ liệu của Johnny ra khỏi dữ liệu của V và đẩy dữ liệu của V vào lại cơ thể cô. Mà trước hết thì V cần phải chết cái đã, có lẽ ý của Alt là tìm cách tiếp cận với Soulkiller nhưng không chắc chắn cho lắm. Vậy là V tạm chết, Alt gỡ rối dữ liệu của V và gắn lại vào cơ thể cô.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng Alt cảnh báo là mọi chuyện sẽ không trở lại như cũ, ý nói V có trở lại bình thường thì cũng không còn linh hồn nữa, đúng như cái tên của chương trình Soulkiller. Bản thân Alt cũng không xâm nhập vào Mikoshi được, bây giờ Johnny và V phải tìm cách. Trước khi tạm biệt Alt, Johnny muốn nói chuyện riêng với cô nhưng cô đã từ chối. V tỉnh dậy, mọi người đã chết. Trên đường thoát, cô buộc phải hạ gục băng đảng Voodoo Boys và Placide. Thoát khỏi nhà thờ, V và Johnny ngồi nghỉ ngơi và có một đoạn hội thoại cùng nhau. Càng lúc V càng ghét Johnny nhưng cả hai đều biết rằng họ phải tin tưởng lẫn nhau để có thể kết thúc chuyện này.

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ còn tiếp tục…

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 – Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Cyberpunk 2077

7.8 trên 10 / 71 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Long Tướng 3Q
   • Tứ Hoàng Mobile
   • Chiến Long Tam Quốc
   • Tân OMG3Q VNG
   • Bách Chiến 3Q
   • Ngạo Thế Tam Quốc
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Cửu Long Tranh Bá
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Lumia Saga Chiến Binh Ánh Sáng
   • Tân Minh Chủ
   • Tuyệt Thế Chiến Hồn Funtap
   • Chiến Thần Kỷ Nguyên VTC
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Land of Doran Việt Nam
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Gọi Rồng Online
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   07-05

   Resident Evil Village

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-04

   Hoa

   Dung lượng: 8 GB

   Chơi
   27-04

   Tân OMG3Q VNG

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-04

   Ngạo Thế Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   07-04

   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

   Dung lượng: 1.5GB

   Chơi
   05-04

   Gọi Rồng Online

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   05-04

   Bách Chiến 3Q

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   01-04

   Liên Minh Mạo Hiểm

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   01-04

   Tứ Hoàng Mobile

   Dung lượng: 1.5GB

   Chơi
   01-04

   The Binding of Isaac: Repentance

   Dung lượng: 666 MB

   Chơi
   01-04

   Outriders

   Dung lượng: 70 GB

   Chơi
   Top