Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.3 – Hành trình tìm kiếm cơ hội sống sót

Tiếp tục phần 3 của series cốt truyện Cyberpunk 2077, chúng ta cùng V hành trình tại thành phố Night City, nhưng lần này sẽ có Johnny Silverhand đồng hành.

Trở lại với cốt truyện Cyberpunk 2077, V sau một hồi vận lộn với Johnny trong tâm trí thì anh ta đã biến mất. V nhận được cuộc gọi hẹn gặp từ Takemura. Tới bây giờ chúng ta đều thắc mắc rằng vì sao cô vẫn chưa bị giết hay bị bắt về tập đoàn Arasaka. Trong khi lần trước ở bãi rác, Takemura còn báo với ai đó, có thể là con của ông Saburo, rằng Takemura sẽ bắt cô về. V từ chối gặp ông, sau những chuyện xảy ra trong thời gian qua thì cô vẫn chưa bình tĩnh lại được nhưng Takemura trả lời rằng vì ông đã cứu mạng cô, nếu cô muốn tiếp tục sống, ý nói nếu cô muốn gỡ được con chip thì cô phải gặp ông.

Ông hẹn cô tại một quán ăn. V hỏi tại sao Takemura lại muốn cứu cô, có phải vì muốn lấy lại con chip nhưng thực ra điều mà Takemura quan tâm là cần cô để làm nhân chứng cho việc Yorinobu đã giết cha mình là ông Saburo. Takemura là một người rất trung thành. Để buộc tội Yorinobu, Takemura phải tìm đủ bằng chứng. Ông bắt đầu với việc tìm Evelyn Parker, vì là người tình của Yorinobu nên cô ta sẽ biết cách tiếp cận hắn.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.3 – Hành trình tìm kiếm cơ hội sống sót

Bản thân V cũng cần gặp Evelyn Parker vì Evelyn là người đã yêu cầu V và Jackie gắn con chip vào người, khi nào hoàn thành nhiệm vụ thì cô sẽ giúp tháo con chip. Nhưng có vẻ như cô ta xóa sạch dấu vết và cao chạy xa bay. Takemura hỏi V có liệu Evelyn có làm việc cho tập đoàn nào không, nếu như cô ta hứa sẽ giúp V tháo con chip. Tới đây thì Mọt cũng thắc mắc không biết mục đích của Evelyn là gì, Evelyn làm việc cho ai vì đã từng cố hỏi nhưng cô ta không tiết lộ.

V từ chối hợp tác vì cô cũng không còn nhiều thời gian để sống nữa. Takemura đã cầu xin V hãy giúp đỡ. Ông muốn Yorinobu phải trả giá vì tội ác này. Trải nghiệm cốt truyện Cyberpunk 2077, Mọt thấy cũng thật mỉa mai khi mà Saburo, đế vương của tập đoàn Arasaka, sống đã hơn 150 tuổi nhưng lại chết dưới tay chính con trai mình. Takemura có đồng minh có thể giúp ông chuyện này, nhưng ông cần bằng chứng. Và hình như do cứu V và không thực hiện đúng lệnh mang V về tập đoàn, ông đã bị sa thải và săn lùng.

Takemura sẽ chuẩn bị cuộc gặp mặt giữa V và đồng minh để lấy lời khai nhưng V thấy không khả thi. Tới lúc này, Takemura sử dụng cách thuyết phục khác và nói nếu như cô chịu giúp ông thì cô cũng sẽ được cứu sống. Con chip được tạo bởi tập đoàn Arasaka thì họ cũng sẽ biết cách để tháo nó ra. Cô chỉ cần tìm được đồng minh từ tập đoàn đó. V nhắc tới một người đàn ông Anders Hellman, người đã tạo ra con chip. Cô biết được thông tin này là do tìm hiểu được trước khi thực hiện phi vụ ăn cướp.

P.3 – Hành trình tìm kiếm cơ hội sống sót

Takemura nghĩ Anders Hellman chỉ là một con chốt, phải có một người nào đó quyền lực hơn nữa dù gì tên Anders đó cũng phản bội tập đoàn. Đang trò chuyện dở, tiếng tin tức phát ra từ TV gây sự chú ý của Takemura. Trong TV xuất hiện một người phụ nữ đang được phỏng vấn. Người phụ nữ đó là Hanako Arasaka, CEO của tập đoàn Arasaka và cũng là con gái của ông Saburo. Đang xem giữa chừng thì ông chủ quán ăn tắt ngang TV, khi Takemura lên tiếng thì ông ta chửi rằng không ai ngoài mày quan tâm đến con khốn của tập đoàn đó. Trong cốt truyện Cyberpunk 2077 rõ ràng dân cư tại đây rất ghét tầng lớp corpo và những người liên quan đến các tập đoàn.

Tiếp tục câu chuyện, Takemura chắc chắn rằng sẽ không ai giúp được V ngoài tập đoàn Arasaka. Anders Hellman cũng đã cao chạy xa bay và không truy tìm được dấu vết. Takemura đã thu thập thông tin trong vài ngày qua và mọi đầu mới đều dẫn đến một câu lạc bộ tên Afterlife – nơi mà V, Jackie, T – Bug và tên phản bội Dexter đã gặp nhau. Họ tìm đến được câu lạc bộ nhưng Takemura nhanh chóng bị đuổi đi bởi Nữ hoàng của Fixer. Bà ấy chính là Rogue, đồng đội và cũng là người yêu cũ của Johnny. Bà ấy nghĩ Takemura là thủ phạm giết Saburo. Fixer là những người nắm bắt thông tin rất nhanh và quen biết rất rộng nên V tin Rogue sẽ có manh mối của Anders.

Takemura chúc cô may mắn, ông nói trước với V rằng bà Rogue rất kén chọn, tính phí cao và là một người thô lỗ. V cũng muốn tìm Evelyn nhưng ông nghĩ cô ta sẽ không giúp được cô. Không còn nhiều thời gian nữa, Takemura tạm biệt V và dặn V báo ông nếu tìm được manh mối quan trọng nào, đặc biệt là nếu tìm được Anders. V chưa kịp đứng dậy thì Johnny đột ngột xuất hiện ngay trước mặt, tất nhiên đó chỉ là ảo ảnh do não bộ hiển thị mà thôi. Cảm tưởng như như đầu V có tới 2 bộ não vậy. V giận dữ lớn tiếng với Johnny vì mới hôm qua ông còn muốn giết cô mà bây giờ lại muốn làm bạn với cô sao.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.2 – Jonhnny Silverhand bước ra sân khấu
Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.2 – Jonhnny Silverhand bước ra sân khấu
Phần 2 của cốt truyện Cyberpunk 2077 đánh dấu sự xuất hiện của nhân vật mà ai cũng quan tâm nhưng có vẻ Jonhnny Silverhand không hòa thuận với V cho lắm.

V quên mất là đối với người ngoài thì cô đang nói chuyện một mình. Chưa gì ta cũng có thể thấy trong cốt truyện Cyberpunk 2077 Johnny là một người… khá khó ưa. Johnny nói với V bây giờ ông đã đổi ý, không muốn cô chết nữa, ông nghĩ rằng V có thể giúp ông. Trên đường di chuyển, V gọi điện cho mẹ của Jackie để chia buồn. Tôi vẫn còn nhớ mãi cảnh tượng mà tôi ở cạnh Jackie trong những giây phút cuối cùng. Thật đau lòng khi bây giờ mẹ của Jackie lại phải chôn xác con mình. Mẹ của Jackie là một người phụ nữ mạnh mẽ, tôi hy vọng sẽ có dịp gặp lại bà qua nhiệm vụ phụ nào đó. Bà có để lại cho V chiếc xe motor của Jackie nữa.

Sau này khi nói chuyện với bác sĩ Vik, tôi có hỏi ông về xác của Jackie. Ông có nói với V nhưng do lúc đó V chưa hồi phục nên ko nghe thấy, rằng bọn tập đoàn đã xông vào và đem xác của Jackie đi rồi. Tôi cảm thấy hối hận khi không đưa thẳng xác của Jackie về nhà. Một điểm đáng tiếc là không có nhiều nhiệm vụ tương tác với nhân vật T – Bug, chỉ có 1 nhiệm vụ là nhận quà của T – Bug tặng trước khi mà phi vụ diễn ra lận. Cá nhân tôi rất thích cô ấy, cô ấy thuộc tuýp người thông minh, mạnh mẽ, khá là hơi mặn và vui tính. Thật tiếc khi những nhân vật mà tôi thích cũng chỉ làm tiền đề trong prologue.

V bây giờ có 2 nhiệm vụ: tìm Evelyn và Anders. Đầu tiên V gọi cho Judy, Judy cứ ngỡ là V đã chết và rất bực mình khi V gặng hỏi về tung tích của Evelyn, nhưng thông qua cú điện thoai thì V xác định được Judy đang ở quán bar Lizzie. Vì vậy mà cô đến quán bar Lizzie để gặp trực tiếp Judy nhưng Judy miễn cưỡng tiếp chuyện V. Vì một lí do cá nhân nào đó mà Judy lại giận dỗi V và đuổi V đi, nếu V muốn tìm Evelyn thì hãy tự đi mà tìm ở một hộp đêm có tên Clouds, nơi mà Evelyn làm việc.

P.3 – Hành trình tìm kiếm cơ hội sống sót

Trong cốt truyện Cyberpunk 2077 cách thức hoạt động dịch vụ của hộp đêm này là sẽ lấy thông tin của khách hàng và tìm ra… bạn tình phù hợp nhất, trong game gọi họ là búp bê. V đòi gặp Evelyn Parker nhưng không được. Johnny lúc này xuất hiện, tương lai sẽ còn nhiều lần Johnny sẽ xuất hiện giữa chừng lắm, ông giống như cố vấn của V vậy. Johnny khuyên V hãy cứ cư xử như một khách hàng bình thường và tìm cách đột nhập vào Clouds sau. Chọn xong búp bê, cô được yêu cầu phải cất hết vũ khí.

Johnny lúc này rất khó ưa chứ không còn khá khó ưa nữa. Ông ta bắt đầu trêu chọc V rằng chỉ có 2 người sẵn sàng dạng chân với cô thôi à. Đến gặp búp bê, cô gặng hỏi thông tin về Evelyn thì anh ta nói Evelyn đã gặp một tai nạn gì đó với khách hàng và chỉ đến Tom, một búp bê khác thân với Evelyn hơn. Tom nói rằng Evelyn đã không ở đây nữa, nghe nói cô ấy đã đi phẫu thuật gương mặt ở Oslo. V đến văn phòng của tú ông để hỏi thẳng chuyện. V phát hiện được rằng Evelyn đã ẩu đả với khách hàng, khiến linh kiện của cô bị hư hỏng nặng.

Vì tiếc tiền mà tên tú ông lại đưa cô đến dịch vụ chui của Fingers. Không như bác sĩ Vik Vektor, người thực sự có tay nghề cao và có tâm, Fingers là một tên bác sĩ lởm chuyên cấy ghép những linh kiện ăn cắp với giá rẻ mạt, chỉ có những người không có điều kiện hoặc gái mại dâm mới tìm đến dịch vụ của hắn ta. Trên đường đi thì V đột nhiên gặp trục trặc với con chip, Johnny cũng cảm nhận được. Cô phải ngồi xuống để lấy bình tĩnh. Tương lai xuyên suốt game, các bạn sẽ gặp những lúc V yếu đi như vậy nhiều lần nữa.

P.3 – Hành trình tìm kiếm cơ hội sống sót

Johnny lo rằng sức khỏe của cô sẽ tụt dốc trước khi tìm cách lấy con chip ra nếu như vậy thì cô sẽ không giúp Johnny trả thù tập đoàn Arasaka được. Johnny biết làm thế nào để gỡ con chip. Đó là sử dụng Soulkiller và Mikoshi là cách giúp họ tiếp cận. Mikoshi giống như một ổ cứng lưu trữ mọi kí ức của nạn nhân mà Soulkiller đã thu thập được. Đây là điều mà Johnny biết từ 50 năm trước, nhưng ông tin rằng bây giờ hình thức đó vẫn còn tồn tại.

Ông tiếp tục nhắc đến , bạn gái cũ của mình đã bị Arasaka bắt đi. Bạn sẽ được game giải thích rõ hơn về chi tiết này sau. Đến được phòng khám chui của Fingers, V bất ngờ khi gặp Judy đã đến đó trước. Judy cũng muốn tìm Evelyn. Cô là người bạn tốt, thực sự quan tâm đến Evelyn. Sau phi vụ thất bại, vì lí do nào đó là Evelyn nghĩ rằng cô sẽ an toàn hơn khi ở Clouds. Và bây giờ thì chúng ta không biết Evelyn đang như thế nào đây.

V và Judy gặp Fingers. Judy mô tả linh kiện mà hắn ta gắn cho bệnh nhân còn tệ hơn là hàng lượm được ở bãi phế thải. Thật đáng sợ khi mà chúng ta đang ở một thời kỳ mà con người phải gắn lắp những món đồ bằng kim loại vào người. Nó không phải là việc bất đắc dĩ nữa mà đã trở thành một món thời trang, một xu hướng, một thứ gì đó cần phải có vậy. Có thể trước đây nó là một loại công nghệ cứu giúp những người không may mắn, giúp họ có cơ thể mới để tiếp tục cuộc sống nhưng mọi người càng lúc càng tiến hóa ngược. Giết người để trộm cắp, buôn bán linh kiện,bán rẻ cho những chỗ phẫu thuật chui để gắn vào những người khác… nghĩ tới cũng thấy nổi da gà.

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ còn tiếp tục…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077

7.8 trên 10 / 71 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top