Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.1 – Bắt đầu cuộc đời của lính đánh thuê

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ đưa chúng ta đến với cuộc hành trình của tay lính đánh thuê V, một cựu nhân viên của tập đoàn Arasaka.

Sau hơn 8 nằm chờ đợi, Cyberpunk 2077 cũng đã chính thức ra mắt. Cyberpunk 2077 là một tựa game nhập vai thế giới mở, lấy bối cảnh vào năm 2077 tại thành phố Night City phồn vinh nhưng đầy hỗn loạn. Bạn sẽ vào vai nhân vật V, một lính đánh thuê. Trong lúc thực hiện phi vụ của thân chủ, cô/anh ta vô tình dính líu vào một kế hoạch xấu xa của những người quyền lực. Bất đắc dĩ, nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là chấm dứt âm mưu đó. Vậy hãy cùng Mọt và V trong hành trình này nhé!

*Lưu ý: Cyberpunk 2077 chia làm ba hướng đi để người chơi lựa chọn: Nomad – một kẻ du mục, Street Kid – một thanh niên đầu đường xó chợ hay Corpo – nô lệ của các tập đoàn. Cá nhân tôi đi theo hướng Corpo và chọn nhân vật mang giới tính nữ. Game có trật tự phi tuyến tính, nên có một số nhiệm vụ Mọt tôi làm không đúng theo trình tự nhưng chung quy thì kết thúc cũng về một hướng nên cốt truyện Mọt tôi kể có thể sẽ không đúng với một số bạn đã chơi game này.

Bạn sẽ vào vai nhân vật chính có tên V, đang bị áp lực với công việc là một điệp vụ phản gián của tập đoàn Arasaka. Cô phải chấp nhận bán linh hồn của mình, thậm chí xui xẻo nhất là mất đi mạng sống để có được những thứ hào nhoáng như tiền bạc và chức vụ. Và cho dù cô có muốn thoát ra khỏi công ty này thì cũng là điều không dễ dàng gì.

Hôm nay, cô đến gặp sếp của mình là Arthur Jenkins. Trước khi gặp Jenkins, bạn sẽ có vài phút tán gẫu với Frank, một đồng nghiệp đã từng làm một vài phi vụ cũ. Sau vài phút tán dóc và hỏi han, bạn sẽ vào văn phòng gặp Jenkins. Tại đây người chơi sẽ thấy Jenkins vừa hạ lệnh xử tử một nhóm người từ xa vào lúc này Susan Abernathy, sếp của Jenkins gọi điện tới, ả không hài lòng với cách xử lý vừa rồi của Jenkins.

Hóa ra những người mà Jenkins vừa xử tử thuộc Hội Đồng Khoa Học Vũ Trụ Châu Âu và tập đoàn Arasaka đang khống chế hội đồng này để có được một giấy phép quan trọng nhưng hình như hội đồng không cấp phép cho tập đoàn Arasaka. Chính vì vậy mà Jenkins đả “xử lý” các thành viên của hội đồng này luôn cho gọn. Thế nhưng Susan lạ không đồng ý với cách làm này, ả đe dọa sẽ đuổi việc Jenkins.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.1 – Bắt đầu cuộc đời lang bạt

Susan trước đây là đồng nghiệp của Jenkins, cả hai không ưa gì nhau và hóa ra Susan đã gài bẫy Jenkins để leo lên chức Giám đốc điều hành và trở thành sếp của hắn. Quá chán ngấy với việc bị cô ả đâm sau lưng và dành mất cơ hội thăng chức, Jenkins muốn giết Susan mà không để lại dấu vết. Và tất nhiên, người thực hiện kế hoạch xấu xa đó chính là V và cô không cách nào từ chối.

Để thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trọng Cyberpunk 2077, V liên hệ với Jackie Welles, một người bạn lâu năm để nhờ anh giúp đỡ. Jackie là một anh chàng vui tính và luôn đặt người thân, bạn bè của mình lên trên hết. V hẹn anh đến quán Bar Lizzie, một hộp đêm khỏa thân dưới sự quản lý của băng đảng Moxes, tập hợp thành viên chủ yếu là những người hoạt động mại dâm. Sau khi nghe yêu cầu của V, Jackie đưa ra giải pháp nhưng cũng đề nghị rằng đây là một phi vụ không “ngon cơm” gì và cũng khuyên V nên bỏ nhiệm vụ này vì ám sát giám đốc của tập đoàn Arasaka là điều không dễ xơi.

V cho biết rằng cô cũng rất là bất khả kháng khi phải nhận nhiệm vụ này và hai người tiếp tục “làm vài ly sương sương” và cùng nhau bàn thảo kế hoạch. Bất thình lình, một nhóm đặc vụ của Arasaka xông vào và truy vấn V về nhiệm vụ hôm nay cô nhận được từ Jenkins, hóa ra, Susan Abernathy đã biết được kế hoạch của Jenkins và ra lệnh nhóm đặc vụ đến tìm V để đuổi việc cô cho đúng hình thức, tước hết những đặc quyền mà cô có được khi làm việc ở Arasaka và cuối cùng, là để giết cô.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.1 – Bắt đầu cuộc đời lang bạt

Jackie đứng ra bảo vệ cô khỏi những tên đặc vụ, dọa rằng chúng sẽ không còn mạng sống khi ra khỏi đây nếu như bắt V đi. Vậy là, nhờ vào sự việc vừa rồi mà cô đã thoát khỏi tập đoàn xấu xa để bắt đầu một cuộc sống mới. Cô trở thành lính đánh thuê, cùng bạn đồng hành là Jackie thực hiện những phi vụ béo bở và thiệt sự thì Mọt tôi thấy cuộc sống mới này có tốt đẹp hơn so với khi cô còn làm ở tập đoàn hay không.

Tiếp tục hành trình trong Cyberpunk 2077, lúc này 6 tháng trôi qua, V và Jackie lại có một phi vụ mới. Ngoài Jackie, V có người bạn đồng hành khác là T-Bug (nữ) – một netrunner hay có thể hiểu đơn giản là tin tặc nhưng hack bằng chính bộ não có cấy ghép linh kiện của họ. Ba người thực hiện nhiệm vụ giải cứu thân chủ của bà Wakako Okada. Bà là một trong những Fixer máu mặt tại Japantown (Phố Nhật). Fixer theo như tôi hiểu là những người đứng ra nhận hợp đồng, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà họ sẽ biết tìm người nào phù hợp cho công việc đó và có nhiệm vụ quản lý phi vụ.

Sau này game có tiết lộ là bà ta đã trải qua tới 5 đời chồng và cả 5 ông chồng đều chết vì một lí do nào đó. Hmmm… Thật đáng quan ngại. Sau khi được T-Bug huấn luyện một khóa ám sát và đột nhập, V và Jackie quay trở lại nhiệm vụ nhiệm vụ Cả hai phải giải cứu một người phụ nữ tên Sandar Corsett, cô bị bắt cóc bởi bọn Scavengers, một băng đảng mọi rợ chuyên bắt cóc cư dân thành phố và thu hoạch linh kiện cấy ghép của họ để bán rẻ ở chợ đen.

Nạn nhân sẽ bị bọn chúng mổ xẻ dã man để lấy cho được linh kiện và xác của họ thường sẽ bị đốt cháy hoặc vứt xuống ống cống. Sau một hồi chiến đấu kịch liệt với băng đảng Scavengers, họ đã cứu được Sandra. May mắn thay, Sandra vẫn còn nguyên trạng nhưng phần não đã bị xử lý qua và đang ở trong tình trạng hôn mê sâu. Qua sơ cứu của cả nhóm, Sandra hồi phục và được Trauma Team đưa đi cấp cứu kịp thời. Trauma Team ở đây là đơn vị ứng cứu y tế từ xa điều hành bởi tập đoàn Trauma Team trong cốt truyện Cyberpunk 2077.

Tôi kể các bạn nghe một câu chuyện ngoài lề thú vị của Cyberpunk 2077, sau này khi Sandra đã khỏe mạnh, cô có nhờ tôi đi lấy dữ liệu bị ăn cắp bởi bọn Scavengers, vì tò mò mà tôi đã mở khóa dữ liệu đó và phát hiện Sandra muốn lật tẩy một tập đoàn vì họ sử dụng AI để điều khiển trí óc của nhân viên. Nổi lòng tham, tôi thử tống tiền Sandra nhưng cô ta đã rút súng ra bắn nên tôi đành phải giết cô ta luôn. Hehehe… Hy vọng là sẽ không ảnh hưởng gì đến cốt truyện!!!

Quay trở lại với cốt truyện chính, sau khi cứu mạng Sandra, trên đường về nhà V và Jackie bị bọn Scavenger rượt đuổi. Bọn chúng đâu dễ dàng gì để họ rời đi trong yên bình như vậy. Chúng ta cũng phần nào thấy được rằng tội ác vẫn hoành hành ngay trong một thành phố lớn như vậy. Sau cuộc rượt đuổi như Fast & Furious, V đã về nhà an toàn. Nhà của V tọa lạc tại quận Watson, một khu vực đầy tệ nạn.

Sau một đêm nghỉ ngơi, Jackie hẹn cô để bàn kế hoạch cho một phi vụ mới. Người thuê họ lần này là Dexter DeShaw do T-Bug giới thiệu, là một trong những fixer có tiếng tại Night City, nhưng vì một lí do nào đó mà ông ta đã phải ngưng hoạt động trong vài năm và bây giờ mới quay trở lại. V không tin tưởng người đàn ông này nhưng Jackie đã thuyết phục V và cô miễn cưỡng đồng ý. Dexter yêu cầu gặp trực tiếp V để nói chuyện.

Trước khi bàn công việc, Dexter hỏi V rằng liệu cô có sẵn sàng liều mình, lăn xả để có cuộc sống đầy vinh quang và rực rỡ hay chỉ muốn một cuộc sống an nhàn, không ai nhớ tới. V chọn cuộc sống đầy vinh quang và rực rỡ. Đến với vấn đề chính, một người phụ nữ tên Evelyn Parker đã liên hệ ông về phi vụ ăn cắp con chip (hay còn được gọi là Thánh tích) của tập đoàn Arasaka và bây giờ ông thuê V, Jackie và T – Bug để thực hiện phi vụ.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.1 – Bắt đầu cuộc đời lang bạt

Để tiếp cận con chip, V phải có được con robot công nghệ cao có tên gọi là Flathead, một sản phẩm của tập đoàn Militech, đối thủ của tập đoàn Arasaka trong Cyberpunk 2077. Trong quá trình vận chuyển, con bot đã bị đánh cắp bởi băng đảng Maelstrom nhưng phía tập đoàn thì không biết thủ phạm là ai. Brick, thủ lĩnh của băng đảng đã đồng ý bán cho Dexter. Nhưng xui xẻo thay, ba ngày sau đó, Royce, một thành viên khác trong băng đảng đã lật đổ Brick và nắm quyền. Dexter lo rằng hắn ta sẽ lật kèo và không giao con bot cho ông nữa. Nhiệm vụ của V là đến gặp trực tiếp băng đảng và lấy con bot.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, bạn có thêm một lựa chọn không bắt buộc là đến gặp Meredith Stout, cô ta có trách nhiệm tìm người đã tiết lộ thông tin dẫn đến việc xe vận chuyển bot bị mai phục. Nghi phạm hiện tại là Anthony Gilchrist, người đang bị đám đặc vụ đánh đập để tra khảo.

Vừa định bắt tay Meredith thì V đã bị vệ sĩ đánh bất tỉnh, sau nhiều lần bị hỏi cung thì V cũng thỏa thuận thành công với Meredith, nếu V cung cấp thông tin của bọn Maelstrom cho cô ta, cô ta sẽ cung cấp một khoản tiền để V mua lại từ bọn Maelstrom và sở hữu nó. Nhưng có điều, V phải thanh toán cho bọn Maelstrom bằng thẻ của Militech, trong đó đã gài sẵn một con virus. Vì không muốn rắc rối mà tôi đã quyết định là diệt con virus ra khỏi chiếc thẻ.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.1 – Bắt đầu cuộc đời lang bạt

Sau đó, V cùng Jackie đến gặp Maelstrom tại một lò mổ bị bỏ hoang. Đây là một băng đảng cực kì hung hãn và điên rồ. Trên người chúng đầy những linh kiện như thể chúng muốn thay thế toàn bộ xác thịt để trở thành những con robot vô cảm. Khoảng một phần ba thành viên của băng đảng mắc chứng bệnh rối loạn tâm thần Cyberpsychosis do có quá nhiều linh kiện điện tử trên người. Đây là căn bệnh mới xuất hiện trong thời đại cyberpunk. Một chi tiết mà tôi để ý là trên đường nếu như bạn mém quẹt phải ai đó thì họ sẽ chửi bạn là đồ cyberpsycho thay vì psycho như thế giới thực của chúng ta.

V thỏa thuận với bọn chúng rằng Dexter đã thanh toán cho Brick nên cô chỉ việc lấy con bot. Lúc này, Royce giận dữ chạy đến dí súng vào V và đòi cô trả gấp đôi. Mặc dù V đã đồng ý nhưng Royce chưa nhận vội mà muốn biết ai đã thuê V. Khi biết người đó là Dexter, Royce thể hiện thái độ khinh thường và cười nhạo. Nhân lúc sơ hở, V rút súng ra khống chế Royce và ép hắn ta chấp nhận giao dịch, V tiết lộ thêm rằng cô đã diệt virus được Militech gắn trong thẻ và họ cũng đang tìm đến chúng.

Vừa chuẩn bị lấy con bot đi thì Militech đã ập vào sớm hơn dự tính. Để bảo vệ tính mạng, cô và Jackie buộc phải giết một vài tên lính của Militech trong quá trình chạy thoát. Sau khi thoát khỏi lò mổ, V gặp lại Anthony Gilchrist, người đã từng bị Meredith nghi ngờ là điệp viên. Mặc dù phạm tội là giết lính của Militech, Anthony vẫn tha cho V và Jackie vì cô đã vô tình cứu sống anh ta khi cô nói với Meredith rằng anh ta không phải là điệp viên.

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ còn tiếp tục…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077

7.8 trên 10 / 71 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top