Cốt truyện Blade & Soul – Từ cái ác của Jinsoyun đến cái ác của Namsoyoo

Cái ác có muôn mặt, và trong cốt truyện Blade & Soul có 2 cái ác của 2 nhân vật nữ xinh đẹp có thể cho chúng ta thấy điều đó khi mang ra so sánh.

Cái ác, nhiều người khi luận bàn đến nó hầu như đều nghĩ nó có 1 kiểu duy nhất là làm điều xấu. Tuy nhiên càng đào sâu người ta càng nhận ra cái ác biến thiên muôn vàn và ẩn chứa trong nhiều hình thái khác nhau.

Cốt truyện Blade & Soul – Từ cái ác của Jinsoyun đến cái ác của Namsoyoo

Đoàn Diên Khánh dạy một bài học mới về cái ác

Ví như game Thiên Long Bát Bộ ngày xưa khi làm quen với Đoàn Diên Khánh, thủ lĩnh của tứ đại ác nhân đã chỉ cho người chơi thấy một hình thái kỳ lạ của cái ác. Với 3 lần tặng đồ cho kẻ ăn mày lần lượt là cái bánh bao, cái áo mới và cây cuốc, người chơi nhận được sự cảm kích tột độ của tên ăn mày khi cho bánh và áo nhưng với cây cuốc thì hắn nhận với vẻ không vui. Đoàn Diên Khánh đã chỉ ra rằng tên này đi ăn mày vì lười lao động nên khi cho hắn cái ăn, cái mặc thì hắn hưởng nhưng khi cho công cụ để đi làm lụng kiếm cơm thì không vui, đó cũng là một dạng của kẻ ác vậy.

Blade and Soul – Tại sao khi đạt cấp 50 mới gọi là bắt đầu chơi thực sự ?
Blade and Soul - Tại sao khi đạt cấp 50 mới gọi là bắt đầu chơi thực sự ?
Tại sao lại nói 49 cấp độ đầu chỉ là hướng dẫn , vậy cấp 50 rồi làm gì? Tại sao sau khi đạt cấp 50 mới gọi là bắt đầu chơi Blade and Soul thực sự ?

Quay lại với cốt truyện Blade & Soul với 2 mỹ nữ độc ác đang hầm hầm chờ đợi, chúng ta có thể thấy rõ 2 kiểu “ác” gần như hoàn toàn khác nhau giữa JinsoyunNamsoyoo. Cũng đều là hại người và gian đểu nhưng 2 người họ hành động theo 2 cách khác nhau và với động cơ khác nhau.

Jinsoyun – Đại ác nhân nhưng không quá đáng ghét

So về phản ứng của người chơi khi trải nghiệm cốt truyện Blade & Soul theo mạch nhiệm vụ chính có thể thấy ai cũng khó chịu vì những việc làm của Jinsoyun nhưng không ai căm ghét cô ta. Phong cách làm việc ác của Jinsoyun chỉ là hãm hại và giết người một cách lạnh lùng. Bất kể là giết một người hay giết một làng cô ta đều không biến sắc và coi đó như một việc làm rất đỗi tự nhiên như chải đầu, nặn mụn vậy.

cốt truyện Blade & Soul

Jinsoyun lúc được Jiwan cứu

Tâm ác của Jinsoyun được cho là từ hắc khí tiêm nhiễm từ nhỏ sinh ra. Nhưng kỳ thực nếu theo dõi cốt truyện Blade & Soul phần liên quan đến quá khứ của Jinsoyun có lẽ bạn sẽ đồng cảm với cái ác của cô ta. Tất cả những gì Jinsoyun làm đều từ thù hận và oan khuất mà ra.

Những bí mật vui nhộn trong Blade & Soul
Những bí mật vui nhộn trong Blade & Soul
Những bí mật nho nhỏ liên quan đến nhiều phim kinh điển đã được khéo léo giấu khắp nơi trong Blade & Soul, trong quá trình chơi bạn có nhận ra?

Được đại sư phụ thiên kiếm Jiwna cứu về và quyết tâm thanh tẩy cô khỏi luồng hắn khí bị nhiễm, cô vốn không được 3 người còn lại trong tứ đại hộ vệ dành cho chút thiện cảm nào vì họ ngay từ đầu phản đối việc Jiwan cứu cô. Ngay khi Jiwan truyền công lực cho cô để thanh tẩy hắn khí thì Mushin đã đánh lén để cướp Hoàng Hôn Kiếm và khi cô cố giữ di vật của sư phụ để trốn chạy lại bị Mushin vu oan là cướp kiếm báu và bị đám già hồ đồ vây đánh.

cốt truyện Blade & Soul

Tức giận vì bị đổ oan, Jinsoyun đả thương Iksanun và “để thẹo” lên mặt Mushin

Chính vì không có thiện cảm với cô từ đầu nên Iksanun đã về phe Mushin mà không cần đắn đo sau đó kéo theo ẩu đả khiến Hồng sư phụ bất đắc dĩ phải can thiệp. Cô bị đánh rơi xuống vực, bị cướp mất kiếm báu vì những việc cô không hề làm và hơn thế nữa, sư phụ cô mất mạng vì đám người hồ đồ đó.

Điều đó giải thích cho việc cô tàn bạo như thế nào khi diệt môn phái Hồng Môn. Đó là để trả lại tất cả những oan khuất thù hận mà cô đã gánh chịu trước đó: Mất kiếm báu, mất sư phụ, bị vu oan, suýt mất mạng.

cốt truyện Blade & Soul

Chỉ vì một hiểu nhầm phải ra tay cứu đồng đội, Hồng sư phụ đã tạo ra oán thù dẫn đến diệt môn

Có lẽ chỉ như thế không khiến Jinsoyun “mất niềm tin vào nhân loại”, một cú bồi thứ 2 của số phận đã đẩy cô hẳn sang phía ác. Khi rơi từ đỉnh núi xuống vì bị 3 người trong tứ đại hộ vệ đánh, chúa tể hắc ám đã liên lạc với Jinsoyun qua mối liên hệ với hắc khí còn lại trong người cô và hứa sẽ cho cô quyền năng để báo thù. Chúa tể hắc ám sau đó đã đưa Jinsoyun rơi về hướng môn phái Aransu ở thành phố Quân Phong.

cốt truyện Blade & Soul

Tiểu thư nhỏ tuổi Sanzu cứu được Jinsoyun

Cô được Sanzu, con gái nhỏ tuổi của chưởng môn phái Aransu cứu sống và kết bạn thân. Sanzu biết Jinsoyun là đệ tử của thiên kiếm Jiwan nên đã lén trao bảo kiếm trấn phái Aransu cho cô bạn thân. Lo sợ hiểu lầm với hoàng hôn kiếm bị lặp lại nên Jinsoyun toan từ chối nhưng bị cắt ngang bởi quái vật bóng tối tấn công khiến mọi người phải rút chạy.

Ngược lại với Sanzu, tất cả đệ tử của phái Aransu đều lạnh nhạt với Jinsoyun vì cho rằng cô là ngoại đạo, chưởng môn Sun Quan thì ngày càng nghi ngờ việc từ khi Jinsoyun đến đã xảy ra hàng loạt chuyện bất ổn tại địa phương.

cốt truyện Blade & Soul

Sun Quan, cha của Sanzu đã tin rằng Jinsoyun muốn cướp kiếm báu và ra tay không cần nghe giải thích

Cha của Sanzu đã lập tức hành động ngay sau khi nhận được từ phái Sương Bạc báo rằng Jinsoyun đã giết sư phụ Jiwan để đoạt hoàng hôn kiếm, ông cho rằng cô gái đó đến đây là để cướp bảo kiếm Aransu trấn phái của ông. Sun Quan càng nghi ngờ hơn khi bắt gặp đứa con gái nhỏ của mình cùng Jinsoyun và thanh kiếm báu, ông lập tức tấn công mà công cần nghe giải thích.

Jinsoyun đứng trước nỗi oan thứ 2 trong đời và sắp mất mạng, đúng lúc này chúa tể hắc ám đưa ra thỏa thuận. Nếu cô chấp nhận gia nhập phe hắc ám, cô sẽ có quyền năng vô hạn để báo thù. Sau những gì đã trải qua, Jinsoyun hoàn toàn không còn tin vào loài người nữa, cô chấp nhận yêu cầu và sau khi chuyển hóa thành hắc ám (thay trang phục trắng thành đen) cô lập tức dùng kiếm Aransu giết chết Sun Quan. Sanzu thề sẽ báo thù và Jinsoyun trả lời cô sẽ chờ đến khi Sanzu đủ sức báo thù.

cốt truyện Blade & Soul

Mất hết niềm tin vào con người, Jinsoyun chấp nhận bắt tay với chúa tể hắc ám và bắt đầu trút giận lên con người

Tất cả những việc làm sau đó của Jinsoyun đều vì một mục đích duy nhất: trả thù loài người. Cô bắt đầu tìm cách mở lại cổng hắc ám để đưa lực lượng của chúa tể hắc ám vào tiêu diệt nhân giới.

Namsoyoo – Tiểu ác nhân lừa thầy phản bạn

Có thể thấy việc làm của Jinsoyun là đại họa, tàn phá giết chóc không biết bao con người làmg mạc trong hành trình đưa thế lực hắc ám xâm lược nhân giới. Tuy nhiên kỳ lạ là người ta không ghét cô nhiều như ghét mỹ nhân Namsoyoo.

cốt truyện Blade & Soul

Mỹ nhân làng tre – Namsoyoo

Namsoyoo vốn là con nuôi của chỉ huy vệ binh làng tre Dochun, cô sở hữu một nhan sắc có thể làm tan chảy trái tim của bất kỳ nam nhân nào. Tuy nhiên, như nhận xét của một tu sĩ tại Đền Đá Thông nơi cô lớn lên như một cô nhi, Namsoyoo là người đam mê của cải vật chất. Cô chán nản với ngôi làng Tre nghèo nàn và cuộc sống tẻ nhạt.

cốt truyện Blade & Soul

Namsoyoo bí mật bắt tay với Gwon mở đường cho hải tặc đen tấn công làng tre

Khi cuộc chiến với hải tặc đen nổ ra, cô đã liên lạc với Gwon, một chỉ huy của quân hải tặc đen và bán đứng cả làng Tre đổi lấy một cuộc sống vương giả giàu sang ở phe Hải Tặc Đen. Cô mật báo nhiều thông tin cơ mật và thậm chí quyến rũ lãng già trưởng làng Daygu đạo mạo nhưng háo sắc mở đường cho hải tặc đen tiến công thiêu rụi làng tre. Bất chấp nhà cháy, người chết, cô theo Gwon lên tàu Hải Tặc Đen đi tìm cuộc sống sung sướng.

cốt truyện Blade & Soul

Namsoyoo dùng sinh mạng cư dân làng tre để đổi lấy cuộc sống sung sướng

Tuy vậy, khi sống với hải tặc đen cô chợt nhận ra nó cũng tẻ nhạt không kém làng Tre khi phải ở cùng với bọn cướp biển thô lỗ dơ dáy trên 1 con tàu lênh đênh trên biển. Chính vì thế khi Jinsoyun xuất hiện đề nghị đưa cô về hoàng cung của chế đế Talus làm quý tộc thượng lưu, cô không ngần ngại vứt Gwon lại cho đám lâu la của Jinsoyun tùy ý chém giết.

cốt truyện Blade & Soul

Xúng xính trong y phục quý tộc Talus đổi bằng sự phản bội hải tặc đen

Sự tham lam của Namsoyoo phải trả giá vì cuối cùng cô bị dùng làm vật hiến tế để mở cổng cho đội quân hắc ám tràn vào nhân gian. Cái kết của Namsoyoo được nhiều người cho là “đáng đời” vì quá tham lam và phụ nghĩa, thậm chí có game thủ còn gọi vui cô ta là Namsobitch.

Kết cục của cái ác như nhau

Nếu kết cục của việc “tham sang phụ nghĩa” của Namsoyoo là bị hiến tế với thanh hoàng hôn kiếm xuyên qua ngực thì kết cục của Jinsoyun cũng khẳng tươi sáng gì hơn.

cốt truyện Blade & Soul

Kết cục của cái ác mà Namsoyoo làm là nằm trên bàn hiến tế

Mặc dù ở phiên bản Việt cốt truyện Blade & Soul dừng lại ở cái kết đẹp là cô theo Jiwan về thiên đàng (arc I) nhưng sang cốt truyện Blade & Soul tiếp nối (arc II) cô sẽ phải trả giá cho quá khứ của mình. Lúc đó cô bé Sanzu giờ đã trưởng thành và tìm đến đòi nợ máu giết cha năm xưa. Thế giới Blade & Soul một lần nữa lại gặp họa lớn và bạn lại tiếp tục có quest cốt truyện để làm… đúng là cái số đi đổ vỏ mà!

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận