Có một con ma trên máy Nintendo Switch – bạn muốn thử gọi nó ra không?

Ma quỷ là có thật trên các máy game, chuyện này nghe quá khó tin đúng không. Nhưng thực sự là trong Nintendo Switch đang tồn tại một con ma như vậy đấy.

Vào đầu mùa hè này, các hacker đã tình cờ phát hiện ra một phần mềm giả lập ẩn nằm trong máy Nintendo Switch có tên là “Flog”, ban đầu họ chỉ nghĩ đây là một phần mềm lỗi mà Nintendo bỏ quên trong lúc phát triển máy mà thôi. Nhưng một hacker khác là Plutoo lại không nghĩ như vậy, khi đào sâu vào phần mềm giả lập này và tìm ra một dòng code có tên là “Home Menu”, tiếp theo đó anh ta còn tìm được 2 dòng mã bí ẩn khác:

– Dòng code đầu tiên trông giống như thông báo ngày tháng – cụ thể là 11/07, trong khi cái còn lại là một đoạn mã lệnh để kích hoạt tính năng nhận diện chuyển động của tay cầm Joy-con trên Nintendo Switch.

Rõ ràng, 2 đoạn mã này cho thấy vào ngày 11 tháng 7 tới, một thứ gì đó sẽ được mở khóa tại menu chính của Nintendo Switch. Một điều bất ngờ hơn là khi tìm hiểu thêm, Plutoo cùng các cộng sự của anh nhận ra rằng đoạn mã thứ 2 rất giống với tư thế nổi tiếng của Satoru Iwata – cựu CEO của Nintendo, cũng như 11 tháng 7 là ngày mà ông qua đời, còn “Flog” thì là từ đọc ngược của “Golf” – tựa game NES được Satoru Iwata làm ra vào năm 1984.

Có một hồn ma trên máy Nintendo Switch – bạn muốn thử gọi nó ra không?

Màn hình giả lập “Flog”

Nếu bạn không biết thì Satoru Iwata là cựu CEO của Nintendo, một huyền thoại của làng game, người đã đưa Nintendo thoát khỏi cái bóng của 2 đối thủ khổng lồ là Microsoft và Sony. Chính Satoru Iwata đã mở ra một kỷ nguyên mới cho làng game, khi giới thiệu những hệ máy console thân thiện dành cho gia đình như Nintendo DS, cũng như bộ điều khiển cảm ứng huyền thoại của Wii.

Khách sạn gaming
Giấc mơ của mọi cặp đôi game thủ được thỏa mãn với khách sạn gaming
Nếu cả bạn và người yêu đều là game thủ, ngoài những việc hay ho mà các cặp đôi hay làm, các bạn còn có thể chia sẻ đam mê cho nhau tại "khách sạn gaming"

Satoru Iwata còn là một vị chủ tịch cực kỳ thân thiện, khi tự mình mở một channel trên Youtube có tên là “Nintendo Direct” chuyên cung cấp các thông tin trực tiếp tới game thủ, cũng như loạt bài phỏng vấn trực tiếp các nhà phát hành game về những sản phẩm mới ra mắt của họ. Tư thế “bắt tay” của Satoru Iwata là minh chứng của sự hòa đồng giữa nhà phát hành cùng người chơi, trở thành một trong những biểu tượng của làng game. Đáng tiếc là vị CEO tài năng này đã ra đi khá sớm ở tuổi 55 vì căn bệnh ung thư, để lại rất nhiều tiếc nuối cho cả game thủ lẫn các nhà phát hành.

Có một con ma trên máy Nintendo Switch – bạn muốn thử gọi nó ra không?

Tư thế “bắt tay” nổi tiếng của Satoru Iwata

Và đây mới là thứ hay ho này, cái máy Nintendo Switch của bạn biết chính xác thời điểm 11/07 đó khi nào xảy ra, chừng nào nó còn được kết nối với internet, cho nên người dùng không thể đổi ngày để lừa nó lòi ra cái game “Golf” này được. Một hacker khác là Fiskerdin đã thử cách để qua mặt hệ thống với các đoạn mã tìm được, cụ thể anh ta mua một chiếc Nintendo Switch mới, lấy 2 tay cầm Joy-con rồi cố gắng bắt chước động tác của Satoru Iwata, kết quả thực sự rất bất ngờ:

– “Tôi đã để 2 cái Joy-con đối diện nhau và chĩa chúng xuống đất, sau đó từ từ nâng cả 2 tay lên theo chiều dọc và chờ đợi điều kỳ diệu. Bất ngờ màn hình chuyển sang tối đen, và chào đón tôi là menu quen thuộc của trò Golf trên Nes những năm 80”

Hướng dẫn cách để vào màn hình Golf trên Nintendo Switch

Rất nhiều người dùng Nintendo Switch đã thử làm theo cách của Fiskerdin và đều thành công, rõ ràng đây là một cách mà Nintendo tri ân vị chủ tịch Satoru Iwata quá cố của mình. Nhưng tới giờ thì vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ phía Nintendo cả, cũng như chúng ta không thể biết “Golf” có thực sự được ra mắt vào ngày 11 tháng 7 năm 2018 hay không.

Game thủ phẫn nộ vì Lara trong Tomb Raider mới quá lép so với quy định
Phiên bản live action mới của Tomb Raider đã khiến nhiều game thủ cảm thấy thất vọng bởi bộ ngực thương hiệu của nàng Lara đã bị John Cena cướp mất.

Nhiều người cho rằng hành động này xuất phát từ truyền thống của người Nhật gọi là Omamori, một loại bùa may mắn mang ý nghĩa bảo vệ và dẫn đường cho người sống. Có thể một nhân viên nào đó ở Nintendo đã bí mật tạo ra “Flog” và gắn chúng vào tất cả các máy Nintendo Switch thông qua việc update hệ thống, để linh hồn của Satoru Iwata có thể dẫn dắt chúng đến thành công như ông đã từng làm với Nintendo, hoặc đây đích thực là một hồn ma trong thời đại kỹ thuật số… ai mà biết được chứ.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận