Blade & Soul Việt Nam – 50 sắc thái trước Closed Beta

Tin đồn về ngày chính xác ra mắt Closed Beta là một trong "50 sắc thái" mà Blade & Soul Việt Nam thể hiện trong giai đoạn chuẩn bị vừa qua.

Kể từ khi Garena Việt Nam thông báo sẽ phát hành Blade & Soul Việt Nam, đã có nhiều động thái nhộn nhịp từ cả NPH lẫn game thủ xoay quanh tựa game này. Hãy cùng điểm qua những diễn biến này nhé.

Blade & Soul Việt Nam sẽ ra mắt ngày 8/8/2017 ?

Theo một số nguồn tin mới nhất được cho là từ nội bộ của Garena Việt Nam, giai đoạn Closed Beta của Blade & Soul Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 8/8/2017 tới. Tất nhiên đây là thông tin không chính thức và bản thân Garena Việt Nam lẫn các kênh thông tin của Blade & Soul Việt Nam đều không có thông báo. Thông tin chính thống mới nhất chỉ dừng ở mốc tháng 8 mà thôi.

Blade & Soul Việt Nam

Sự kiện lập bang hội cho thấy ngày mở Closed Beta game đang khá gần

Tất nhiên một số động thái mới đây của fanpage cũng cho thấy 1 điều là ngày ra mắt của game đã rất gần. Cụ thể là sự kiện Lập Bang Hội để nhận key test game, một sự kiện kích cộng đồng loại này thường chỉ được NPH tung ra khi cận kề thời điểm mở game vì nếu chờ quá lâu các bang mà game thủ dự định mở rất dễ tan rã.

tạo nhân vật trong Blade & Soul
Hướng dẫn tạo nhân vật trong Blade & Soul độc đáo
Với một chút công phu bạn có thể tạo nhân vật trong Blade & Soul có khuôn mặt giống với bất kỳ ai bạn muốn, hãy xem cách làm nhé!

Một thông tin nữa đã được gián tiếp hé lộ, đó là Closed Beta sẽ giới hạn người chơi thông qua key test. Không có key test game thủ sẽ phải ngồi ngoài xem streaming chờ Open Beta. Fanpage của Blade & Soul Việt Nam cũng hé lộ sẽ có sự kiện nhận key cho người chơi lẻ nhưng đến nay sự kiện này vẫn chưa được công bố.

Blade & Soul Việt Nam vung tiền quá nhiều cho quảng bá ?

Một trong những lo ngại của game thủ là Garena Việt Nam tung quá nhiều tiền cho các hoạt động quảng bá, điều này rất tốt nhưng liệu làm như vậy có khiến kinh phí cho phần vận hành game bị giảm ?

Blade & Soul Việt Nam

Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn sẽ tham gia phim về Blade & Soul

Sắc thái mới nhất của hoạt động quảng bá chính là việc công bố mời 2 diễn viên nổi tiếng Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn đóng một phim (có thể là phim ngắn) mang tên “Blade & Soul – Sứ mệnh người được chọn”. Các game thủ tỏ ra khá phấn khích vì NPH đã mạnh tay đầu tư cho hoạt động quảng bá như vậy cho thấy kinh phí dành cho vận hành game cũng không nhỏ.

Blade & Soul Việt Nam

Bài hát chính của game nhận được các phản hồi khác nhau

Trước đó, NPH Garena cũng công bố bài nhạc chính của game do ca sĩ Bích Phương, một ngôi sao đang lên của làng giải trí thể hiện. Tuy vậy bài nhạc này nhận được một số phản hồi của game thủ cho rằng chất của nó không hợp với nội dung trong game.

Blade & Soul Việt Nam chưa ra mắt đã cầm đèn chạy trước ôtô

Động thái đầu tiên chính là việc tung hàng loạt stream trải dài trong các sự kiện. Mặt tốt của nó là cung cấp nhiều thông tin ingame cho game thủ nắm bắt và lựa chọn liệu mình có hợp với Blade & Soul không. Tuy nhiên mặt trái của việc này là game thủ đã “bị” biết trước hết mọi thứ và ngày vào sự hào hứng trải nghiệm cũng giảm đi ít nhiều.

Blade & Soul Việt Nam

Game chưa ra nhưng show hàng quá nhiều

Một số game thủ đã phản đối điều này bằng cách đi vote 1 – 3 sao cho fanpage Blade & Soul Việt Nam kèm comment chỉ trích việc tiết lộ quá nhiều nội dung game. Tuy vậy số phản đối này vẫn là một thiểu số nên điểm đánh giá của fanpage game không bị ảnh hưởng nhiều.

Blade & Soul Việt Nam

Game thủ phản hồi nhiều ý kiến về Blade & Soul Việt Nam

Việc cầm đèn chạy trước ôtô thứ 2 chính là thông báo về việc dự Chung Kết Thế Giới giải đấu Blade & Soul. Không quá khó hiểu khi game thủ phản ứng tiêu cực với thông tin này khi mà game vẫn chưa biết bao giờ ra mắt mà đã chuẩn bị tham gia giải đấu lớn. Liệu gấp như vậy các tuyển thủ có kịp chuẩn bị ? Hay chơi tạm server nước ngoài để tập luyện ?

Blade & Soul Việt Nam

Chưa có game chơi đã lục đục chuẩn bị đi thi thế giới

Dù 8/8 có đến game thủ vẫn phải chờ lâu

Cho dù tin đồn mới nhất về ngày 8/8 sẽ mở Closed Beta thì có vẻ Blade & Soul Việt Nam vẫn còn khá xa tầm tay của đại bộ phận game thủ. Nếu giai đoạn Closed Beta sử dụng key thì chỉ có một số lượng giới hạn game thủ được vào chơi trước trong khi đó các game thủ còn lại vẫn phải tiếp tục chờ.

nhân vật Blade & Soul
Nhân vật Blade & Soul – Khi bạn trổ tài nhào nặn
Chức năng tạo nhân vật Blade & Soul đã cho những người khéo tay một cơ hội trổ tài và những tay troll một công cụ phá phách.

Chắc chắn sẽ không có chuyện Garena Việt Nam phát key cho tất cả mọi người, vì làm như vậy bản thân key closed Beta sẽ chẳng còn giá trị gì. Những người chen chúc thi đua trong sự kiện để có được key bỗng chốc thành công dã tràng khi ai cũng được phát key.

Vì vậy, hãy tiếp tục chờ trong vui vẻ các bạn nhé!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận