Blade & Soul – Tổng quan về hệ phái Khí Công Sư

Khí Công Sư (Soul Fighter) được xem như một hệ phái lai giữa Võ Sư và Pháp Sư và là hệ phái duy nhất có khả năng tấn công cả cận chiến lẫn tầm xa.

Bộ kĩ năng của Khí Công Sư (Soul Fighter: SF) xoay quanh 2 thế, đó là: Thế Nguyên Tố hoặc Thế Võ. Khí Công Sư có thể thay đổi thế tùy theo tình hình giao tranh một cách linh hoạt.

Chọn class trong Blade and Soul
Hướng dẫn chọn class trong Blade and Soul
Mỗi class đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng vì vậy việc chọn class trong Blade and Soul cần sự suy xét và tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng.

Thế mặc định của class này là Thế Võ và đây cũng là thế gây sát thương chính của hệ phái này. Giống như Võ Sư, Khí Công Sư ở Thế Võ cũng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ phản xạ và kĩ năng của người chơi. Thế Nguyên Tố có nhiều kĩ năng kiểm soát đối thủ trên diện rộng nhưng có hồi chiêu lâu hơn. Sức mạnh của Thế Nguyên Tố nằm ở việc kiểm soát tầm xa và ngăn sự thoái lui của kẻ địch.

Khí Công Sư

Bộ kĩ năng của Khí Công Sư xoay quanh việc sử dụng nhuần nhuyễn chân khí. Thế Nguyên Tố giúp hệ phái này kiểm soát và giữ chân kẻ địch trong khi Thế Võ cho khả năng dồn sát thương. Khí Công Sư có thể tích tụ chân khí và tung toàn bộ lượng nội công đó vào kẻ địch, gây sát thương rất lớn và làm bốc hơi kẻ địch nhanh chóng. Ngoài khả năng dồn sát thương lớn, hệ phái này còn có khả năng hồi máu và hồi sinh đồng đội. Điều này khiến cho Khí Công Sư trở thành một hệ phái đa dụng nhất trò chơi.

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Lối chơi, cũng như ưu/nhược của hệ phái thứ 8 trong game.

Lối chơi

Khí Công Sư được cho là một hệ phái khá mạnh, tuy nhiên lại có một bộ kĩ năng khá dễ sử dụng và thân thiện với người mới chơi. Với khả năng hồi nội năng ngay cả trong giao tranh mà không hệ phái nào có, class này trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những người mới chơi để giải quyết vấn đề thiếu nội năng trong các combo.

Khí Công Sư

Khí Công Sư vừa có khả năng dọn quái nhanh bằng những kĩ năng kiểm soát diện rộng trong thế Nguyên Tố, vừa có thể dồn sát thương đơn mục tiêu nhanh trong thế Võ Thuật Kung Fu. Với việc có quá nhiều thứ trong bộ kĩ năng như vậy, hệ phái này trở thành một hệ phái cực kì cân bằng và điều đó bỗng nhiên biến Khí Công Sư trở thành một hệ phái… không có một khía cạnh nào thực sự nổi trội.

PvE

Với khả năng hồi máu khủng và hồi sinh đồng đội của mình, Khí Công Sư trở thành một thành viên cực kì quan trọng trong tổ đội, đặc biệt là trong nhưng phụ bản kéo dài. Chỉ cần Khí Công Sư còn sống sót, bạn có thể hồi sinh cả 5 người đã nằm xuống mà không lo Boss bị reset. Khí Công Sư tuy khá giống Võ Sư nhưng lại không có khả năng tự tạo sức đe dọa cho boss, nhưng điều này lại giúp những người chơi có thể tập trung dồn sát thương và hỗ trợ những tanker của tổ đội nhiều hơn.

Khả năng tự hồi phục trong giao tranh chính là khả năng mạnh nhất của Khí Công Sư mà không có bất kì hệ phái nào có được.

PvP

Trong đấu trường, Khí Công Sư luôn là hệ phái cực khó bị tiếp cận với bộ kĩ năng của mình. Khả năng kết hợp giữa cận chiến và đánh xa, cùng khả năng di chuyển linh hoạt trên đấu trường giúp Khí Công Sư trở thành đối thủ rất khó chịu với bất kỳ hệ phái nào. Đặc biệt ở trong thể thức 3-3, Khí Công Sư có thể chen ngang giúp đồng đội lật kèo bằng những pha hồi đầy máu và khả năng dồn sát thương trong nháy mắt của mình.

Khí Công Sư

Tuy được đánh giá không cao ở thể thức PvP bởi bộ kĩ năng quá cân bằng của mình nhưng cũng đừng quên Quán quân của giải đấu PvP BnS 2016 là một người chơi Khí Công Sư đấy nhé.

Dưới đây là clip về Khí Công Sư, phái thứ 8 của Blade & Soul Vietnam

 

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
    Loading...