Blade & Soul – Tại sao phải khóa nick khi xảy ra lỗi shop?

Lỗi thời trang 0 đồng trong shop của Blade & Soul ngày đầu Open Beta hôm qua đã khiến cộng đồng sôi sục thắc mắc: “tại sao lại bị khóa nick?”

Ngày đầu tiên Open Beta của Blade & Soul bên cạnh việc người chơi đông đúc, nhà nhà cày level thì cũng đã xảy ra một số chuyện không vui. Nổi bật nhất là hàng loạt game thủ tố bị NPH Garena block nick vì lỡ mua một món vật phẩm bị bug trong shop kim cương.

Thời trang giá 0 đồng

Theo mô tả của game thủ thì gói vật phẩm có kèm các bộ thời trang trị giá 50.000 – 25.000 kim cương (500.000đ – 250.000đ tiền thật) đã bị một lỗi nghiêm trọng là xuất hiện bộ thời trang có giá 0 kim cương. Người chơi có thể từ đó mua thời trang bug không giới hạn và từ đó có thể phân giải thành nguyên liệu “vải” để mang bán trên shop đấu giá.

Blade & Soul

Một trong những gói được cho là phát sinh bug 0 đồng

Bug này thực ra chỉ có ý nghĩa cày nguyên liệu vải để đem bán vì thời trang mỗi nhân vật chỉ có thể dùng 1 bộ, bạn có 10 bộ cùng loại cũng chả để làm gì chỉ chật tủ thêm. Tuy vậy một bộ phận game thủ thấy miễn phí nên nảy sinh lòng tham mua số lượng cực lớn.

Tranh cãi về việc có nên mua hay không

Trong khi Garena đang im lặng và xử lý, thậm chí không có thông tin chính thức trên trang chủ hay fanpage ngoài một đoạn ngắn ghi vội trong group FB của game, thì cộng đồng lại tranh cãi nhau quyết liệt. Một số người chơi cho rằng có những người quá tham lam đã tranh thủ lợi dụng bug để cày nguyên liệu vải miễn phí bán kiếm lời khiến ban điều hành Blade & Soul phải mạnh tay khóa tài khoản để trừng phạt.

Blade & Soul

Một bình luận chê trách những người lợi dụng bug

NPH  có thể tặng không một bộ thời trang, nhưng treo bán 0 đồng để người chơi mua 100 – 1000 bản của 1 bộ thì rõ ràng là vô lý. Lẽ ra bản thân game thủ phải cảnh giác và tránh xa để không bị dính vào lôi thôi và khóa tài khoản về sau.

Blade & Soul Open Beta 2.9 có gì hot?
Blade & Soul Open Beta 2.9 có gì hot?
Nếu đã xem Trailer của Blade & Soul Open beta trên Fanpage chính thức trò chơi hôm qua, chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị trong video này.

Ngược lại, một số người chơi ủng hộ tư tưởng “phạt vạ”, họ lý giải NPH treo giá 0 đồng thì họ có quyền mua. Đây là sai lầm của Garena tại sao lại đi block tài khoản để trừng phạt người chơi. Bản thân gói bán ra có giá trị lớn nên việc ưu đãi bán 0 đồng 1 bộ thời trang cũng không có gì khó hiểu để nghi ngờ.

Tại sao phải khóa tài khoản ?

Câu hỏi dành cho NPH Blade & Soul là tại sao phải khóa tài khoản người chơi bất kể vô tình hay cố ý mua nhầm món đồ tai hại này. Nếu lý giải từ góc độ vận hành game, điều này là một thao tác nghiệp vụ rất đơn giản.

Blade & Soul

Một người chơi bị block nick bức xúc

Đối với vận hành game, block tài khoản tạm thời là một thao tác chặn đứng việc người chơi tiếp tục lún sâu vào bug và tránh dẫn đến tình trạng buộc phải khóa vĩnh viễn khi không thể thu hồi tài sản được nữa. Nói một cách dễ hiểu, nếu không chặn tài khoản, người chơi sẽ tiếp tục mua thêm item bug, tẩu tán theo nhiều hướng như phân giải (nếu item không bán trực tiếp được), bán những sản phẩm phân giải lên shop và người khác mua thành công. Block càng trễ tài sản sẽ càng khó thu hồi và có khi lại liên can rộng ra nhiều tài khoản khác (những người mua nhầm item phân giải trên shop).

Những kiểu game thủ sẽ ăn chửi sấp mặt trong Blade & Soul
Những kiểu game thủ sẽ ăn chửi sấp mặt trong Blade & Soul
Thế giới ảo trong Blade & Soul luôn là một xã hội thu nhỏ, vì thế không có gì lạ khi có những kiểu game thủ sẽ ăn chửi, xua đuổi và không muốn chơi cùng.

Chặn sớm tài khoản sẽ giúp thu hồi những món vi phạm nhanh, xử lý trong thời gian ngắn và trả lại cho người dùng. Ngược lại khi lún quá sâu GM cần phải truy ngược lịch sử giao dịch rất dài mất thời gian gấp nhiều lần và trong trường hợp không còn khả năng thu hồi thì phải khóa vĩnh viễn tài khoản.

Blade & Soul

Block tài khoản là một cách phổ biến của GM để chặn người chơi đào sâu thêm bug

Với đội ngũ GM thông thường của 1 sản phẩm game tầm 2 – 3 người, nếu dùng cả kiêm nhiệm (GM thường được giao thêm chăm sóc khách hàng, quản lý fanpage, trang chủ) thì có thể lên đến 6 – 7 người. Nếu số tài khoản vi phạm lên đến trên 1000 thì việc xử lý bằng tay sẽ rất lâu. Các công cụ cho GM không có tính năng tra soát tự động hàng ngàn tài khoản một lượt, nó chỉ hỗ trợ tra soát từng tài khoản nhanh hơn mà thôi.

Blade & Soul

Một số game thủ bỗng hoang mang về gói 0 đồng “hợp lệ” tặng tân thủ hàng ngày

Đó là lý do nếu bạn bị block có thể phải chờ vài ngày, vì điều cần thiết nhất chính là ngăn chặn bạn mua thêm nên GM sẽ block xong để đó chờ đến lượt tra soát. Càng nhiều người lợi dụng thời gian tra soát càng dài thêm.

Chờ hotfix để xử lý

Vẫn như mọi khi, lúc một lỗi nghiêm trọng diễn ra, NPH sẽ phải báo cáo lỗi về nhà sản xuất Blade & Soul và chờ đội phát triển tạo một bản cập nhật vá lỗi. Với quy trình làm việc qua nhiều khâu, có thể bản vá phải mất ít nhất 24h để hoàn thành và đưa lên hệ thống cho game thủ cập nhật. Trong thời gian đó tiếp tục có người sẽ lợi dụng lỗi để trục lợi và tất nhiên là bị block làm dài thêm thời gian xử lý của NPH.

Blade & Soul

Những người vô can không bỏ tiền mua gói 50k – 25k kim cương thì vẫn vô tư chơi đùa

Tin tôi đi, GM Blade & Soul có thể mở một item trong bảng điều khiển và biết được tất cả những ai từng mua nó, mua với số lượng bao nhiêu. Block bạn sẽ rất nhanh. Còn việc tra xem item đó còn trong tài khoản của bạn hay không, bao nhiêu cái bị phân giải và những sản phẩm phân giải đã mang đi đâu thì lại rất chậm và phức tạp. Bạn có thể bị block trong 1 nốt nhạc nếu muốn thử “mua hàng giá 0 đồng” nhưng phải chờ thu hồi qua rất nhiều bản nhạc. Đừng đùa dại nhé!

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận