Bản tin Motgame tuần 4 tháng 9/2019

The Last of Us 2 có ngày ra mắt

Quãng thời gian chờ đợi mà fan của series The Last of Us dành cho phần 2 của trò chơi đã sắp kết thúc. Trong trailer vừa được Naughty Dog và Sony công bố vài ngày trước đây, game thủ đã được thấy những hình ảnh gameplay của trò chơi và thời điểm ra mắt của nó. Theo đó, The Last of Us 2 sẽ được phát hành chính thức trên PS4 vào ngày 21/2/2020, và dĩ nhiên là độc quyền cho hệ máy này như tất cả những tựa game trước của Naughty Dog.

Bản tin Motgame tuần 4 tháng 9/2019

Một thông tin thú vị được tiết lộ qua đoạn trailer trên là sự góp mặt của Joel vào cuộc hành trình báo thù của Ellie, điều đã được báo trước khi tác giả kịch bản Neil Druckmannn nói rằng The Last of Us 2 là một trò chơi về cả hai người. Tuy nhiên, hình ảnh Ellie phải chứng kiến bọn Firefly bắn một ai đó trước mắt mình vào thời điểm 1:23 gây cho game thủ sự bất an vì e ngại có thể Joel sẽ phải chết trong game, dù người bị bắn trong cảnh này rất có thể là Dina, người yêu của Ellie.

Nếu bạn chưa từng chơi qua The Last of Us và muốn khám phá trò chơi này, PlayStation Plus tháng 10 sẽ tặng phiên bản The Last of Us gốc miễn phí.

Fortnite: map mới, matchmaking mới

Epic Games vừa đi ngược lại các tuyên bố trước đây của mình khi công bố rằng trong bản cập nhật 10.40 sắp ra mắt của Fortnite, hệ thống tạo trận đấu của game sẽ phân chia game thủ theo kỹ năng của họ. Những game thủ có trình độ cao sẽ chơi cùng nhau, trong khi những game thủ trình độ thấp hơn sẽ gặp người ngang tầm và cả… bot, những đối thủ do AI điều khiển. Epic nói rằng “Chúng tôi rất hào hứng được tung tính năng mới này ra cho tất cả mọi người và sẽ tiếp tục cập nhật nó.”

Bản tin Motgame tuần 4 tháng 9/2019

Một thông tin khác về Fortnite là rất có thể trò chơi sẽ hủy bỏ hoàn toàn bản đồ hiện tại để cho game thủ “chiến” ở một bản đồ mới. Bản đồ hiện có của trò chơi đã tồn tại được 2 năm, và dù liên tục được cập nhật qua các mùa, hẳn không ít game thủ muốn có một bản đồ mới như PUBG đang làm. Điều đó có thể sẽ xảy ra khi game thủ khám phá ra rằng bản cập nhật 10.40 có tên “The End” (sự kết thúc) và có một màn hình loading cho thấy các nhân vật trong game vẫy tay chào tạm biệt chiếc Battle Bus quen thuộc, báo hiệu một thay đổi lớn sắp đến.

Suy đoán này càng được củng cố khi game thủ phát hiện ra một loạt địa danh hoàn toàn mới trong các file của game, còn nhân vật The Visitor mở rất nhiều kẽ nứt thời gian trên khắp bản đồ.

Call of Duty: Modern Warfare nay có phần chơi đơn tính toán và chậm rãi hơn
Call of Duty: Modern Warfare nay có phần chơi đơn tính toán và chậm rãi hơn
Phần multiplayer của Modern Warfare (2019) vẫn đòi hỏi phản xạ nhanh nhạy và khả năng ngắm bắn chuẩn xác, nhưng cũng có chỗ cho sự tinh tế trong lối chơi.

Call of Duty: Modern Warfare

Sau khi đợt thử nghiệm beta của trò chơi kết thúc, Activision đã công bố trailer chính thức đầu tiên cho phần chơi cốt truyện của Modern Warfare, với những hình ảnh rõ ràng về các nhân vật chính khác trong game bên cạnh đại úy Price quen thuộc.

Tuy nhiên, đoạn trailer này cũng đi kèm với một thông tin “đắng” cho tất cả những game thủ không sở hữu PS4: chế độ chơi Spec Ops Survival Mode của Call of Duty: Modern Warfare sẽ độc quyền cho PS4 trong thời han lên đến một năm, và chỉ ra mắt cho game thủ những hệ máy khác vào ngày 1/10/2020. Điều này có nghĩa là Spec Ops Survival Mode ra mắt trên PC và Xbox One chỉ vài ngày trước khi phiên bản Call of Duty: Black Ops 5 mà Treyarch đang phát triển được chính thức phát hành.


Bản tin Motgame tuần 4 tháng 9/2019

Nói đến Black Ops 4, một thông tin mới cũng vừa được công bố. Vào năm ngoái khi sắp phát hành Black Ops 4, nhà phát triển Treyarch đã hứa rằng Black Ops 4 sẽ là tựa game được hỗ trợ mạnh tay nhất và tồn tại nhiều năm, nhưng điều đó đã thay đổi. Vài ngày trước đây, Treyarch công bố rằng Dark Divide sẽ là bản cập nhật cuối cùng cho Black Ops 4, chỉ chưa đầy một năm sau ngày phát hành của trò chơi.

Liên minh chơi game vì hành tinh

Bảo vệ môi trường là xu thế của thời đại, và Liên Hiệp Quốc đã thuyết phục được Microsoft, Sony cùng nhiều nhà phát triển / phát hành game lớn tham dự vào Liên minh chơi game vì hành tinh của mình.

Trên trang blog của mình, Microsoft nói rằng họ sẽ hành động vì biến đổi khí hậu bằng cách cắt giảm lượng khí thải carbon thoát ra từ các dây chuyền sản xuất console của họ, biến Xbox thành hệ console đầu tiên đạt chuẩn Trung hòa carbon. Mục tiêu của Microsoft là giảm 30% lượng khí thải carbon vào năm 2030, và cấp chứng nhận trung hòa carbon cho 850.000 máy Xbox. Ngoài ra, họ cũng tổ chức phong trào Xây dựng một thế giới tốt hơn (Build a Better World) trong Minecraft để khuyến khích game thủ thực hiện những hành động bảo vệ môi trường ngoài đời thực.

Bản tin Motgame tuần 4 tháng 9/2019

Về phía Sony, gã khổng lồ Nhật Bản công bố rằng mình sẽ hợp tác cùng Liên Hiệp Quốc để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Họ làm điều này bằng cách bổ sung thêm một tính năng nghỉ mới cho PS5, khiến chiếc console này chỉ tiêu hao 0,5W điện trong chế độ chờ thay vì 8,5W như PS4. Ngoài ra, họ cũng sẽ tìm cách để tuyên truyền việc bảo vệ môi trường đến game thủ với sự giúp đỡ từ các chuyên gia và các nhà phát triển game, cũng như tạo ra các game mới cho PSVR phục vụ mục tiêu này. Sony nói rằng “chúng tôi không thể tự hào hơn khi được trở thành một phần của Liên minh chơi game vì hành tinh (Playing for the Planet Alliance) và trông chờ nhìn thấy những gì mà ngành công nghiệp game có thể đạt được cùng nhau.”

Ngoài hai nhà sản xuất console trên, một loạt tên tuổi lớn khác trong ngành game cũng tham gia vào phong trào bảo vệ môi trường của Liên Hiệp Quốc. Google Stadia sẽ hướng dẫn các nhà phát triển cách làm game “xanh” và chi tiền tài trợ các nghiên cứu, Supercell và Space Ape nói rằng họ sẽ bù đắp lượng khí thải carbon mà game thủ tạo ra khi sạc điện thoại của mình, Ubisoft phát triển các tựa game “xanh” và sử dụng vật liệu sạch, Twitch sẽ phát tán các thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng, Niantic hứa sẽ khuyến khích game thủ hành động…

Red Dead Redemption 2 bản PC?

Red Dead Redemption 2 vừa nhận được một đánh giá mới từ Hội đồng đánh giá game Úc, điều cho thấy rằng bản PC của trò chơi có lẽ không còn xa. Theo thông tin được phát hiện trên trang web chính thức của hội đồng này, Red Dead Redemption 2 nhận được đánh giá MA 15+ vào ngày 20/9/2019. Dù đánh giá này giống hệt như đánh giá của nó trên bản console, chẳng có lý do gì trò chơi lại cần một đánh giá mới 11 tháng sau ngày ra mắt của các bản console nếu như nó không phải sắp có phiên bản mới.

Bản tin Motgame tuần 4 tháng 9/2019

Đây là thông tin mới nhất trong số một loạt manh mối chỉ đến sự tồn tại của phiên bản PC của Red Dead Redemption 2 trong thời gian qua. Thông tin đáng tin cậy nhất trước đây là hồ sơ của một cựu nhân viên Rockstar trên LinkedIn nói rằng anh từng làm việc trong dự án RDR 2 PC. Gần đây nhất, sự ra đời của Rockstar Launcher và Rockstar tặng GTA: San Andreas miễn phí để lôi kéo game thủ sử dụng launcher này được cho là một biện pháp để chuẩn bị cho việc tung ra Red Dead Redemption 2 phiên bản PC, một điều sẽ đem về cho Rockstar hàng tấn tiền mà không cần phải chia sẻ với bất kỳ một bên thứ ba nào khác.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận