NULL

Omikron – đứa con tinh thần ít người biết của David Bowie

“Tôi luôn có một ham muốn tột bậc là được trở thành gì đó vượt hơn con người. Tôi cảm thấy làm người thật yếu đuối. Tôi đã có một ý nghĩ rằng ‘Kệ xác nó. Tôi muốn trở thành một kẻ siêu phàm.” – David Bowie.

screenshot_pc_dm_omikron_the_nomad_soul_21496_135843

Dù ông đã ra đi mãi mãi, David Bowie sẽ luôn là một phần trong tâm trí của chúng ta. Ông để dấu ấn lên khắp mọi nơi, sân khấu, truyền hình, sách, thời trang, và thậm chí là trong những trò chơi điện tử.

Không chỉ đơn giản là truyền cảm hứng cho hàng trăm nhân vật và cốt truyện, David Bowie từng tham gia vào quá trình làm game và coi trải nghiệm đó là ‘một nơi để mạch cảm hứng dẫn dắt và một thử thách ra trò’. Ông đã nói vậy trong một bài phỏng vấn của Playboy, về dự án làm game đầu tiên ông tham gia – Omikron.

maxresdefault (1)

Omikron:  The Nomad Soul là một game phiêu lưu nhập vai với cốt truyện phức tạp. Người chơi được mời bước vào thế giới của Omikron, một thành phố trên hành tinh Rad’an, nơi đang có nhiều vụ giết người hàng loạt đang diễn ra. Sau khi mặt trời phát nổ, người dân phải sống dưới một mái vòm thủy tinh khổng lồ, dưới sự cai trị độc tài của một siêu máy tính tên Ix.

102999Omikron03

Điều làm nên ấn tượng của game là cách chơi thú vị, với khả năng đầu thai vào nhiều nhân vật khác nhau trên hành tinh khi nhân vật của bạn chết đi. Người chơi sau đó phải luyện lại các chỉ số hoặc dùng thuốc.

d

Không những chịu trách nhiệm cho âm nhạc của game, David Bowie còn tham gia lồng tiếng và làm hình mẫu cho 2 nhân vật trong game. Một trong số đó là Boz, lãnh đạo quân cách mạng tại Omikron. Nhân vật thứ 2 là ca sĩ chính của nhóm nhạc The Dreamers – một ban nhạc chuyên biểu diễn trái phép tại thành phố.

Có thể thấy ngay cả trong game, David Bowie cũng thể hiện sự cười nhạo lên những luật lệ cứng ngắc. Tuy dự án này không thành công như mong đợi, và phần tiếp theo vắng mặt ông, người ca sĩ này vẫn nói về tựa game như một trải nghiệm tuyệt vời và mới mẻ, dù công việc thu âm và sáng tác cho thể loại này khiến ông rất vất vả. Đây là điểm đáng phục nhất của ông, vì hầu hết nghệ sĩ – từ thời đấy đến bây giờ – đều khá coi thường game và những thứ liên quan.

Nếu bạn muốn tìm lại những nơi có một chút dấu ấn của người nghệ sĩ tài ba này, Omikron: The Nomad Soul chính là một trong số đó.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...