7 câu chuyện kỳ lạ về các chú Pokemon trong Pokemon Sun and Moon

Có lẽ vì khiếu hài hước khá khác thường của người Nhật nên câu chuyện của những chú Pokemon trong Pokemon Sun and Moon luôn có phần hơi kỳ quái và rùng rợn.

Phiên bản Pokemon Sun and Moon lần này cũng không ngoại lệ khi đem đến kha khá những chú Pokemon đáng yêu đến mức…đáng sợ.

Bounsweet tội nghiệp

7 câu chuyện kỳ lạ về các chú Pokemon trong Pokemon Sun and Moon

Đây là một chú Pokemon có hình dạng trái măng cụt vô cùng đáng yêu. Bounsweet còn có một mùi hương vô cùng ngọt ngào nên được mọi người và pokemon ở vùng Alola yêu thích và để chú Pokemon này sống chung trong nhà của mình.

Như vậy, hẳn Bounsweet có một cuộc sống rất êm ả, hơn hẳn các Pokemon khác đúng không? Sai rồi. Vì mùi hương quá ngọt ngào, các loài Pokemon khác thường bị chúng làm cho đói bụng đến mức vô tình nuốt chửng lúc nào không hay. ‘Nuốt chừng’ có nghĩa là Bounsweet vẫn còn sống khi trôi vào trong dạ dày của một loài Pokemon ăn thịt và chờ đợi cái chết vì bị tiêu hóa từ từ.

Đây cũng là một loài Pokemon không có khả năng tự vệ và dù đang bị đuổi theo vẫn phải tỏ vẻ đang nhảy nhót một cách vui tươi.

Lời nguyền của Mimikyu

7 câu chuyện kỳ lạ về các chú Pokemon trong Pokemon Sun and Moon

Đây là một chú Pokemon đã đốn tim các Trainer vì câu chuyện của mình. Trùm một chiếc bao bố để che mặt, chú giả trang thành Pikachu vì muốn được mọi người để ý và yêu thương. Chuyện gì đã xảy ra để chú Pokemon này khao khát một người bạn đến vậy ? Câu trả lời khá đáng buồn vì đơn giản là do Mimikyu luôn che mặt, người dân đã nghĩ ra nhiều lời đồn mê tín rằng ai nhìn thấy mặt thật của chú pokemon này sẽ mắc phải một chứng bệnh bí ẩn.

Còn lý do Mimikyu muốn trở thành Pikachu là vì sự nổi tiếng của chú chuột điện, khiến Mimikyu tin rằng tất cả mọi người sẽ không còn ghét bỏ mình nữa.

Salandit và khả năng phá game

7 câu chuyện kỳ lạ về các chú Pokemon trong Pokemon Sun and Moon

Quy luật cứng trong game là các Pokemon hệ Độc và Kim Loại sẽ kháng Độc. Nhưng mà với Salandit thì những quy luật đó không là đinh gì cả, vì chú có khả năng gây nhiễm độc lên tất cả các loại pokemon. Có lẽ một khả năng phá game là chưa đủ, nhà làm game quyết định cho loài pokemon này khả năng tiết ra pheromone kích thích giống đực của các pokemon và cả…con người.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một con người bị kích thích bởi pheromone của Salandit và mất kiểm soát? À, trừ phi game đổi rating lên M, còn không chúng ta sẽ không bao giờ biết.

Crabrawler bị ăn thịt khi còn sống

7 câu chuyện kỳ lạ về các chú Pokemon trong Pokemon Sun and Moon

Khiếu hài hước của Nintendo khá khác thường và đây là một trường hợp tiêu biểu. Crabrawler có hình dạng của một chú cua với tóc tai và đôi càng nhìn như một võ sĩ Quyền Anh. Chú Pokemon này bẩm sinh đã có tâm lý muốn vượt lên trên tất cả và trở thành số một…về mọi mặt. Điều này dẫn đến việc Crabrawler thường trèo lên chỗ cao – từ tòa nhà, cây cối đến người, hễ cao sẽ bám vào không buông, ai động vào sẽ bị lãnh một cú đấm không thương tiếc.

Đáng sợ là khi đánh nhau, càng của Crabrawler hay bị rớt ra và trở thành…món ngon trong thế giới Pokemon. Chuyện đáng sợ hơn nữa là sau khi càng bị rụng chú Pokemon này vẫn bình chân như vại.

Pyukumuku ngốc nghếch

7 câu chuyện kỳ lạ về các chú Pokemon trong Pokemon Sun and Moon

Thật khó hiểu khi một loài sinh vật đã phát triển não bộ đến mức có thể chiến đấu và hiểu mệnh lệnh của người lại không biết cách sinh tồn cơ bản nhất, nhưng đó chính là vấn đề của Pyukumuku. Loài Pokemon này ngốc nghếch đến mức chỉ biết ở yên một chỗ nhất định trên bờ biển.

Khi chỗ đó hết thức ăn, nó sẽ chết, dẫn đến việc cư dân Alola có thói quen nhìn thấy Pyukumuku có vẻ hơi ốm thì sẽ ném chúng về lại với biển. Tuy nhiên, dù có ném chúng đi xa đến đâu, Pyukumuku vẫn sẽ quay lại chỗ ban đầu, cho đến lúc chết đói tại đó vì bị mọi người quên mất.

Ác mộng của những người đi biển –  Sandygast và Palossand

Pokémon Palossand

Sandygast là một trong những Pokemon dễ nhận ra nhất trong Sun & Moon. Với hình dạng lâu đài cát, loài Pokemon này như một nét đặc trưng của vùng biển Alola. Nhiều khách du lịch còn rất thích thú khi tìm được một Sandygast, vì việc đặt tay vào trong miệng của loài Pokemon này là một thử thách can đảm thường thấy ở Alola. Có vẻ họ đã quên rằng chúng có thể hút lấy lực sống của con người ? Hoặc chỉ đơn giản là muốn thử cảm giác mạnh ? Để tăng kích cỡ bản thân, Sandygast còn có thể điều khiển trí não của những đứa trẻ và bắt chúng liên tục múc cát đổ vào mình. Khi tiến hóa thành Palossand, khả năng này sẽ ảnh hưởng đến cả người lớn.

Thật tốt là việc điều khiển con người của Sandygast/Palossand chỉ dừng ở việc tăng kích cỡ cho chúng, và cũng thật may mắn vì dù có thể hút sinh khí của Pokemon lẫn người thì chúng chỉ thích nuốt chửng Pokemon thôi.

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3,75/5 - 4 Lượt)
    Loading...