Thực đơn mới bổ dưỡng cho game thủ

Phải thừa nhận rằng với thời gian biểu loạn xà ngầu vì công việc, học hành và game, các mọt game cũng thường bỏ bê chuyện ăn uống.

Hậu quả là khẩu phần ăn hàng ngày quanh đi quẩn lại là snack, mì gói, fast food và nước có ga. Nhưng thật ra vẫn luôn có những lựa chọn khác, không chỉ bổ dưỡng hơn mà còn nhanh và rẻ nữa.

  1. Bánh mì nướng thay thế khoai tây chiên

8592946_600x338

Thay vì ăn khoai tây chiên vừa khô vừa mặn, một chiếc bánh mì thường sẽ có đầy đủ rau và thịt, cung cấp chất đạm và chất xơ, giúp cho tiêu hóa và cân bằng lượng cholesterol. Sandwich kẹp phô mai sẽ cung cấp can xi, giúp bạn bình tĩnh chiến boss mà không đập bàn phím.

  1. Đậu phộng, lạc, đậu nành rang, trái cây khô thay thế các loại bánh quy

1359563472095597201

Những hạt đậu mặn mặn ngọt ngọt lai rai sẽ đỡ ngán hơn bánh quy ngọt gắt, và điều tối quan trọng nhất: sẽ không để lại vụn bánh quy trên bàn phím. Acid béo omega 3 trong các loại đậu cũng rất tốt cho trí nhớ.

  1. Đừng ăn kẹo, hãy ăn nho đông đá

Thực đơn mới bổ dưỡng cho game thủ

Nho thì ai cũng ăn, nhưng không phải ai cũng từng thử qua nho (hoặc vải) đông lạnh. Vị ngọt ngọt mát mát của chúng ăn đứt mọi loại kẹo khác. Nho và vải cũng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa.

  1. Đói ư, gọi KFC làm gì khi chúng ta có khô bò

Slim Jim Beef Jerky Tabasco 2

Món ăn vặt quen thuộc này là nguồn protein cực tốt. Nhúng vào phô mai là toẹt vời ông mặt trời.

  1. Mì gói vẫn thua trứng luộc

peeled-hard-boiled-eggs

Trứng luộc vừa dễ làm, dễ bảo quản, dễ ăn, lại chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng mà không bị dầu mỡ. Tuy vậy như mì gói, trứng không nên ăn nhiều.

  1. Sushi thay thế cho pizza

1

Một bên làm từ bột mì, phô mai và thịt nguội. Còn một bên làm từ rong biển, gạo và hải sản. Hai thứ đều là món ăn no nhưng món nào đỡ béo hơn đã quá rõ. Nếu được hãy luôn chọn ăn cá hồi vì nó chứa nhiều DHA tốt cho mắt, khả năng định vị và đặc biệt là chứng trầm cảm. Sợ đồ sống ư, đừng lo, hầu hết quán sushi đều trụng qua hải sản, hoặc có menu đồ chín riêng.

Ngoài chuyện ăn vặt một cách thông minh, các game thủ cũng  cần chú ý tới khoảng cách giữa mắt và màn hình cùng tư thế ngồi, để có thể lăn xả với những game FPS đòi hỏi tinh mắt hay những tựa nhập vai dài hơi. Suy cho cùng, game cũng là một môn thể thao, đòi hỏi có thể lực nhất định.

Nguồn: Lifehacker.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Tanny

Tác giả

Kết màu tím, thích thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình... Tại hạ là Mọt Trùm Cuối.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận