560 GB mã nguồn Watch Dogs: Legion và kế hoạch về bản Crysis kế tiếp bị hacker tung lên internet

Một nhóm hacker đã đột nhập vào hệ thống máy chủ của Ubisoft và Crytek, lấy trộm mã nguồn Watch Dogs: Legion lẫn thông tin về các bản Crysis mới.

Chỉ chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, Watch Dogs: Legion của Ubisoft đã bị lộ – không phải chỉ bị crack như bình thường, mà toàn bộ mã nguồn của trò chơi đã bị tung lên internet với dung lượng khoảng… 560 GB. Kẻ thực hiện điều này là nhóm hacker chuyên đòi tiền chuộc Egregor. Sau khi đánh cắp được lượng thông tin khổng lồ này, chúng đã tung nó lên internet và người ta đã có thể tải chúng về qua một số trang torrent riêng tư.

Không chỉ có Ubisoft là nạn nhân, Egregor cũng tung một loạt thông tin về các dự án tương lai của Crytek mà chúng đánh cắp được từ hệ thống mạng nội bộ của công ty này. Theo đó, Crytek có kế hoạch phát triển ba tựa game mới bao gồm một tựa Crysis kế tiếp (gọi là “Crysis Next”), một bản Crysis VR và một tựa Ryse. Ngoài ra các dữ liệu bị đánh cắp cũng cho thấy rằng Crytek có kế hoạch phát triển bản remaster cho Crysis 2 và Crysis 3.

560 GB mã nguồn Watch Dogs: Legion và kế hoạch về bản Crysis kế tiếp bị hacker tung lên internet

Toàn bộ mã nguồn của Watch Dogs: Legion nặng đến 560 GB.

Người ta có thể làm được gì từ mã nguồn của Watch Dogs: Legion? Rất nhiều. Đầu tiên, những game thủ giỏi lập trình có thể tìm ra cách để thực hiện các bản mod cho trò chơi, và thậm chí… tối ưu hóa các dòng mã của game nếu họ cảm thấy các lập trình viên của Ubisoft chưa đủ giỏi. Bên cạnh đó, các nhóm crack game có thể tìm ra được cách để đánh bại các biện pháp bảo vệ bản quyền (DRM) của trò chơi. Dù Watch Dogs: Legion có vẻ như không dùng Denuvo, game hiện vẫn chưa bị crack và vì thế bộ mã nguồn này có thể là “mỏ vàng” cho các nhóm crack game vốn luôn chạy đua với nhau tìm cách crack game mới nhanh hơn đối thủ.

“Độ trễ” Latency và lý do tại sao PC khủng của bạn chậm hơn chiếc máy tính sản xuất 43 năm trước
“Độ trễ” Latency và lý do tại sao PC khủng của bạn chậm hơn chiếc máy tính sản xuất 43 năm trước
Nếu xét theo chỉ số latency, những chiếc PC hàng khủng ngày nay chậm hơn nhiều lần so với một máy tính do Apple sản xuất từ gần nửa thế kỷ trước. Tại sao?

Bên phía Crytek, những thông tin mà vụ hack này để lộ ra có thể sẽ làm game thủ thêm phần hưng phấn về những tựa game mà Crytek sẽ ra mắt bởi dù Crysis Remastered không phải là một tựa game “bá cháy” theo tiêu chuẩn hiện đại, nó vẫn thành công thắp lại ngọn lửa đam mê trong lòng không ít fan hâm mộ cũng như làm sống lại meme “Can it run Crysis” bằng thiết lập đồ họa mới của mình.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận