5 kiểu game thủ điển hình trong đợt Closed Beta Blade & Soul

Đủ loại game thủ xuất hiện trong đợt Closed Beta Blade & Soul như các thánh soi chỉ thích ngắm, siêu cao thủ từ các máy chủ hàn quốc hoặc bắc mỹ, gà mờ, ...

Trong phiên bản Closed Beta của Blade & Soul Việt Nam, người chơi chắc chắn sẽ gặp được nhiều phong cách trải nghiệm trò chơi rất khác nhau, có những người luôn hết mình vì đồng đội, lại có những người chỉ thích ngao du một mình, thậm chí có những “thành phần” mà bạn chỉ muốn đồ sát ngay lập tức…

PvP Blade & Soul
PvP Blade & Soul – Cơn đau trước khi lột xác huy hoàng
Hệ thống PvP Blade & Soul đang cho những người chơi mới một cơn đau ban đầu nhưng sau đó là một chân trời tuyệt vời khi đã làm quen với nó.

Ra mắt ở thời điểm mà game client chất lượng tại Việt Nam chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay, dễ hiểu khi Blade & Soul (BnS) nhận được sự quan tâm cực lớn từ game thủ. Chính vì vậy mà trò chơi đã tạo ra một xã hội thu nhỏ trong game với những kiểu người khác nhau cùng những cảm xúc hỉ nộ ái ố hết sức đời thường. Trong bài viết này, hãy cùng MotGame điểm qua những kiểu game thủ điển hình trong đợt Closed Beta của Blade & Soul Việt Nam.

Blade & Soul

Giai đoạn Close Beta của Blade & Sould đón nhận rất nhiều dạng game thủ

Cao thủ võ lâm tái xuất

Nhóm game thủ này còn có một cách gọi “Tây” hơn là Oldbie, dùng để chỉ các game thủ đã từng có nhiều kinh nghiệm với Blade & Soul. Họ có thể là những lão làng từng tham gia game từ các phiên bản thử nghiệm đầu tiên tại Hàn Quốc hay Bắc Mỹ cách đây vài năm trước, thậm chí ngay khi trò chơi rục rịch ra mắt tại Việt Nam, khá nhiều người trong số này từng tham gia vào việc đóng góp ý kiến trong đợt dịch thuật Việt hóa vừa qua của BnS.

Blade & Soul

Họ là những người chơi có khả năng thực hiện các combo một cách hoàn hảo

Đặc điểm nhận dạng kiểu game thủ này không quá khó, bởi ngoài lượng kiến thức “bao trùm thiên hạ” về BnS, thì thường họ cũng khai tông lập phái và dễ dàng đạt Top, hoặc đôi khi hơi toxic về chuyện Việt hóa, dịch thuật trong game. Tuy nhiên hơn ai hết, họ đều hiểu rằng dù sao chơi ở server Việt vẫn sẽ tốt hơn rất nhiều so với các server nước ngoài với mức ping lên tới 3 con số. Đương nhiên, nếu may mắn kết bạn với một “cao thủ võ lâm” như vậy, rất có thể trong tương lai bạn cũng sẽ trở thành trùm!

Lần đầu làm chuyện ấy…

Có thể là Oldbie, có thể là Newbie, nhưng tựu chung lại, đây đều là những người lần đầu tiên tham gia vào Blade & Soul và mới chỉ có những kiến thức về trò chơi đình đám này ở mức tân thủ. Nếu bạn là Oldbie ở các MMORPG đình đám khác thì việc làm quen với BnS Việt Nam có lẽ sẽ đơn giản hơn một chút khi so sánh với các “Newbie trần truồng”, dù vậy thì phiên bản Closed Beta lần này vẫn sẽ là một “lần đầu” mà thôi, hãy cố gắng làm quen và trải nghiệm…

Blade & Soul

Sở hữu gương mặt ‘ngáo đá’ thì chỉ có thể là newbie chính hiệu

Trên thực tế, số lượng game thủ lần đầu trải nghiệm Blade & Soul Việt Nam có lẽ sẽ chiếm tới 70-80% tổng số game thủ tham gia vào trò chơi. Và đợt Closed Beta kéo dài 10 ngày của BnS có lẽ cũng chỉ vừa đủ thời gian để họ làm quen với giai đoạn tân thủ hoặc cố gắng cày đủ cấp độ để nhận quà Open Beta mà thôi.

‘Thánh soi’

Đối với một sản phẩm được gắn mác độ tuổi 18+ như Blade & Soul thì các hội kín hội mở liên quan đến việc “yêu cái đẹp” thường phát triển mạnh mẽ. Đôi khi họ chỉ là những fashionista/fashionisto vào game, lựa chọn những bộ thời trang ưng ý nhất, selfie và vui vẻ cùng bạn bè.

Blade & Soul

Blade & Soul

Làm đàn ông đơn giản thì sẽ dễ hơn so với nhiếp ảnh gia!

Họ cũng có thể là những nhà nhiếp ảnh (nghiệp dư lvl max!) đăng nhập vào game, chạy khắp các bản đồ, cố gắng dùng khinh công nhảy tới những vị trí “độc” để ghi lại những khoảnh khắc đẹp mắt. Phổ biến hơn (hoặc biến thái hơn) là các game thủ “đàn ông đơn giản”, vào game chỉ để ngắm và soi hàng cho “no mắt”. Điểm chung của nhóm game thủ này thường là không cần mạnh, chỉ cần đẹp, đồ đạc thì không bằng ai nhưng thời trang phải sáng nhất làng!

Một tỉ câu hỏi vì sao…

“Game này có auto không?”, “iPhone 7 Plus có chơi được game này không?”, “Sao không có link tải trên Google Play?”, vân vân và vân vân… Cũng là những newbie chính hiệu như nhóm “lần đầu” mà MotGame đã nói ở trên kia, nhưng đây lại là những game thủ không được chăm chỉ cho lắm trong việc tìm hiểu thông tin. Có thể khẳng định phần lớn trong số họ là “fan cuồng” của các sản phẩm webgame/game mobile có xuất xứ từ Trung Quốc đang phát hành tại Việt Nam, nghe tin BnS ra mắt nên định gom lúa vào đua top cho vui!

Blade & Soul

Khuôn mặt ngây thơ với hàng tỉ câu hỏi vì sao

Phần lớn các game thủ này sẽ không quay trở lại BnS trong phiên bản Open Beta, tuy nhiên họ vẫn trụ lại ở bản CB để xem “đến cấp nào thì mở auto” hoặc xem có ai muốn kéo level cho họ hay không. Dù sao thì có lẽ BnS sẽ trở thành một sản phẩm “khó nhằn” đối với phần lớn game thủ trẻ ở Việt Nam – những người đã quá quen với phong cách “ăn liền” ở các webgame/game mobile.

Bỏ qua Closed – Chờ Open Beta

Nhóm game thủ này cũng có số lượng khá lớn, nhưng yên tâm, nếu bạn đang trải nghiệm phiên bản Closed Beta của Blade & Soul, bạn sẽ không gặp được họ đâu! Đối với các oldbie BnS thuộc nhóm này, hầu hết trong số họ chọn bỏ qua bản Closed Beta vì lý do chính là không cần thiết phải trải nghiệm, gói quà tặng Open cũng không quá hấp dẫn và hơn hết là vì dữ liệu sẽ bị xóa sau ngày 28.8 sắp tới.

Blade & Soul

Các chế cứ chơi, Mị chờ Open!

Còn với những newbie bỏ qua đợt Closed Beta (như kẻ đang viết bài này) thì cũng chẳng có lý do nào “cao cả”, đôi khi chỉ đơn giản là không muốn nữ nhân vật với những đường cong tuyệt mỹ mà mình vừa tạo ra sẽ bị-xóa-đi mà thôi!

Theo công bố, Blade & Soul Việt Nam sẽ chính thức bước vào giai đoạn Open Beta từ ngày 2.9 sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của MotGame!

Đánh giá bài viết: