Cải thiện “chất” của cộng đồng game thủ Việt Nam

Vì cộng đồng - cộng đồng game thủ vẫn luôn là một cộng đồng trẻ trung, năng động nhưng cũng không ít vấn đề cần phải được sửa đổi.

Một cộng đồng game là một nhóm của các game thủ trong cùng một môi trường thường và có cùng các mối quan tâm chung. Trong cộng đồng game thủ đó chính là sự đoàn kết, đam mê, cùng quan tâm đến một lĩnh vực chung và thể hiện tiếng nói, kiến thức của mình cho những thành viên khác được biết đến. Hãy tìm hiểu về cộng đồng này.

cộng đồng
1. Phân biệt
Cộng đồng game có nhiều loại, cộng đồng game online – offline hay cộng đồng game của 1 tựa game nào đó… Những cộng đồng game thường có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, nó được tạo ra là nơi các game thủ có chung sở thích, niềm đam mê với game và nơi để chơi game cùng nhau, không phân biệt độ tuổi, giới tính, trình độ và không phân biệt dòng game. Và tồn tại ở khắp mọi nơi như trường học, nơi làm việc, quán net …
2. Những group giúp ích

cộng đồng
Ở Việt Nam cộng đồng game chia ra nhiều nhóm (group) khác nhau, group về game online như Liên Minh Huyền Thoại, Dota2, Warface…v..v, group về game offline tổng hợp nhiều trò chơi như CoD, GTA…v..v, group về game thủ Việt định cư ở nước ngoài và cả group TrollGame, những group này có lượng thành viên khá đông, hầu hết đều là game thủ trong tựa game mà họ đang chơi hoặc game thủ ở các tựa game khác tham gia học hỏi, tìm hiểu và muốn có trải nghiệm mới đồng thời cũng thõa mản nhu cầu kết bạn, giao lưu giữa mọi người.

3. Những điều cần lưu ý.
Đây là nơi lí tưởng để các game thủ giao lưu trao đổi với nhau, cùng bàn luận về những vấn đề liên quan đến game, là nơi các newbie có thể hỏi về cách lên item, cách chơi những vị trí, học hỏi kinh nghiệm của người chơi giỏi, nơi tâm sự những khúc mắc, cảnh ngộ của nhau để cùng chia sẽ và tìm cách giải quyết.

Ngoài những lý do trên đây cũng là nơi mua bán, trao đổi tài khoản, item qua giao dịch trực tiếp – gián tiếp, bạn có thể tìm thấy mình muốn mua hoặc có thể rao bán thứ gì hợp pháp về game. Cũng đừng quá chủ quan khi mua bán nhé, nếu giao dịch uy tín thì không sao, nhưng vì quá tin người mà bị lừa đảo sẽ khiến bạn mất tiền oan đấy, chuyện này xảy ra hàng ngày nếu không có các admin trung gian.

cộng đồng

Nếu các bạn đang có ý định lừa người khác bằng kiểu này thì các bạn hãy dừng lại trước khi quá muộn, nếu các bạn người bị lừa thì sao, bạn đã tin tưởng người mua bán nhưng không biết mình đã sập bẫy và mất trắng những gì mình đang có bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Muốn tồn tại bằng hình thức mua bán qua mạng hay trực tiếp luôn cần có chữ Tín, đừng để “1 lần bất tín van lần bất tin” rồi tự hỏi sao mình không có ai tin cậy. Ngoài ra, việc truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ luôn luôn rình rập nếu bạn đã scam đồ của người khác rồi chuồn thẳng.
Ngoài điều cần lưu ý trên các bạn cũng cần giữ lịch sự, thể hiện trình độ văn hóa khi bình luận về 1 vấn đề nào đó tránh đả kích, gây sự nhau rồi dẫn đến tai hại bên ngoài. Nói đến bên ngoài chúng ta cũng có 1 cộng đồng game thủ nữa, chính là tại các phòng máy – quán net mà chúng ta chơi hàng ngày, các bạn có thể thấy những người bạn bè chơi game chung với nhau, những người đồng đội trong team cùng chiến đấu với ta mỗi ngày, họ cũng có mặt ở khắp các quán net.cộng đồng

Ở các quán net nào cũng có mặt xấu và mặt tốt, mặt tốt là chúng ta có không gian tự do cùng bạn bè chơi game, nói chuyện về học hành đời sống và xả stress cùng nhau, mặt xấu là sự ồn ào, mùi khói thuốc lá có thể ảnh hưởng đến việc giải trí của chúng ta, bị ảnh hưởng đến tâm sinh lý vì nhìn thấy các loại văn hóa phẩm đồi trụy, cảnh chém giết mà người khác mở lên, vì vậy chúng ta cần phải hành xử có văn hóa ở trên mạng kể cả bên ngoài, đừng ngồi 1 chỗ mà cứ gõ phím cạch cạch họ sẽ gắn cho bạn cái mác “Anh hùng bàn phím” đấy.

Riêng việc hút thuốc lá nhiều nơi đã có biện pháp là khu chơi game riêng dành cho người hút thuốc, việc xem các văn hóa phẩm cấm cũng bị kiểm soát bằng hệ thống máy tính, cảnh cáo – xử phạt bằng nhiều hình thức khác nhau. Và cũng đừng sử dụng tool hack, phần mềm gian lận để chiến thắng 1 cách tẻ nhạt, không công bằng khiến đồng đội coi thường và cả địch thủ không phục, giận dữ.

4. Hoạt động giao lưu.
Ngoài việc bàn luận trên group ra, chúng ta cũng có thể chờ đón những buổi off của các cộng đồng game được tổ chức bởi Nhà Phát Hành với sự phối hợp của các Admin, nhằm tạo sân chơi để các game thủ trao đổi trực tiếp kinh nghiệm và tham gia trò chơi nhận thưởng (code, áo, mũ), thể hiện trình độ chơi game khi thi đấu giao hữu, góp vui cùng event để có những trải nghiệm thực tế với dòng game mình đam mê.

cộng đồng

Đến đây MọtGame chỉ muốn nói đôi lời với các bạn hãy góp phần làm nên 1 cộng đồng game lành mạnh, không lừa đảo, cư sử có văn hóa với những người có cùng đam mê khác, không khiêu khích nhau..v..v mà hãy hòa đồng, vui vẻ vì mình có những người cùng đam mê, sẵn sàng chia sẽ mọi thứ trong game cả ngoài đời sống.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...