Trước đây từng có nhiều NSX Trung Quốc đánh tiếng sẽ mang thần bài Yugi lên webgame thế nhưng sau tất cả đó chỉ là những bản ăn theo rẻ tiền mà thôi.

Vua Trò Chơi (Yu-Gi-Oh!) là bộ truyện tranh quá đỗi quen thuộc với các thế hệ 8x-9x tại Việt Nam. Yu-Gi-Oh! được Kazuki Takashi sáng tác vào năm 1996, từng làm mưa làm gió ở Thị trường sách với cơn sốt game thẻ bài. Sau khi phần 1 của truyện kết thúc, ban biên tập cho ra mắt nhiều manga ăn theo như Yu-Gi-Oh! GX, Yu-Gi-Oh! 5D’s hay Yu-Gi-Oh! Zexal…

Câu chuyện trong Vua Trò Chơi kể về cậu học sinh Yugi Muto hiền lành thậm chí có phần nhút nhát tại thành phố Domino. Ông nội của Yugi chính là Solomon – một vua trò chơi trong quá khứ, để động viên cháu của mình, Solomon đã trao cho Yugi một bộ xếp hình tên Trò Chơi Ngàn Năm với lời hứa hẹn cậu sẽ trở nên mạnh mẽ và dũng cảm khi hoàn thành trò chơi. Trong sốt 7 năm Yugi đã cố gắng tìm các hoàn thành nó, đến một ngày đến khi gần đạt được bước cuối của mành ghép, cậu phát hiện một mảng của trò chơi đã bị đánh cắp, thủ phạm không ai khác chính là gã bạn học siêu quậy Jonouchi.

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?

Ban đầu vì ngứa mắt Yugi, Jonouchi đã cố tình ném 1 mảnh Trò Chơi Ngàn Năm xuống hồ bơi nhưng về sau khi thấy Yugi vẫn xem mình là bạn và đứng ra bảo vệ mình dù hoàn cảnh đang rất nguy hiểm, Jonouchi đã tự mình lặn xuống hồ tìm lại mảnh ghép và đưa cho ông nội Yugi. Hoàn thành trò chơi ngàn năm, Yugi xuất hiện thêm một nhân cách thứ 2 là Yami Yugi, lúc Yami Bakura – kẻ sở hữu Vòng tròn ngàn năm tìm cách hãm hại, Yugi mới biết đến sự tồn tại của nhân cách này, đầu tiên Yugi cảm thấy sợ hãi nhân cách Yami Yugi nhưng cuối cùng họ đã tìm được tiếng nói chung và trở thành bạn của nhau.

Trong vô số những trò chơi xuất hiện ở bộ truyện thì Duel Monster (đấu bài ma thuật) đã trở thành một môn thể thao trí tuệ được chuyển thể sang rất nhiều tác phẩm ăn theo như anime, game và thậm chí là thi đấu ngoài đời thật và có hiệp hội riêng lẫn các giải đấu quy mô lớn.

Tổng hợp những game hay nhất cho game thủ Yu-Gi-Oh! Việt Nam
Có rất nhiều game hay cho game thủ Yu-Gi-Oh! Việt Nam, nhưng để tìm ra được đúng cái tên nào tốt nhất để chơi cũng không phải điều dễ.

Trước đây từng có nhiều NSX Trung Quốc đánh tiếng sẽ mang thần bài Yugi lên webgame thế nhưng sau tất cả đó chỉ là những bản ăn theo rẻ tiền, với mớ tai tiếng do kẻ đi trước để lại, liệu Quyết Đấu Chi Thành – tên được sử dụng khi ra mắt game thủ Việt là Yugi H5, có xóa đi cái dớp xấu xí trước đây và thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?

Hãy cùng xem qua những đánh giá sơ bộ của Mọt Game sau khi trải nghiệm bản gốc của Yugi H5 nhé!

Đồ họa

Đồ họa Yugi H5 khá đẹp, mang đậm phong cách anime và tái hiện đầy đủ phong cách tạo hình nhân vật cũng như các quân bài của Kazuki Takashi, các nhân vật được đội ngũ thiết kế vẽ lại khá sát với Yu-Gi-Oh!. Từ các nhân vật chính như Yugi, Kaiba, Jonouchi đến các nhân vật phụ xuất hiện trong trên đảo quyết đấu của Pegasus cũng sẽ xuất hiện trong game.

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?

Bàn đấu được thiết kế khá đơn giản, phần trước mặt có 5 ô để ra quái, bên phải là chỗ ra các lá trap và magic, bên trái khu nghĩa địa, phía góc dưới hiển thị nhân vật và số điểm. Các lá bài trên tay khi nhấp vào sẽ có thông tin của từng lá.

Điều khiển

Không có nhiều thứ để phàn nàn bởi cơ chế điều khiển game khá mượt, người chơi chỉ cần nắm thả có thể triệu hồi quái, khi kéo về phía mình quái sẽ hiển thị phòng thủ, các lá trap và magic hay trang bị có thể kéo thả lên mục tiêu. Có thể nói phong cách điều khiển của Yugi H5 nhìn chung dễ nắm bắt và ít nhiều gợi cho chúng ta cảm giác quen thuộc mà phiên bản mobile Duel Links từng mang lại.

Lối chơi

Đa dạng và phức tạp là cảm nhận đầu tiên khi trải nghiệm Yughi H5 bởi game sử dụng luật của bài Yu-Gi-Oh! quốc tế. Mỗi bên có 8000 điểm gốc, khi điểm gốc về 0 sẽ thua, lượt đầu triệu hồi quái không thể tấn công cũng không thể chuyển sang phòng thủ, các quái phe ta phải giết hết quái trước mặt của đối thủ mới có thể tấn công trực tiếp vào người chơi – trừ 1 số lá có hiệu ứng đặc biệt.

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?

Cách trừ điểm cũng tương tự bộ truyện, tức là nếu đối phương phòng thủ sẽ không trừ vào điểm gốc, tuy nhiên nếu phòng thủ đối phương cao hơn mình thì bên mình sẽ bị trừ điểm gốc. Các quân bài có hiệu ứng đặc biệt hoặc bài bẫy sẽ kích hoạt khi đạt đủ điều kiện. Các quân bài quái vật đều có cấp sao khác nhau, 1,2,3,4 sao có thể triệu hồi lập tức mà không cần hiến tế, 5,6 sao cần hi sinh 1 lá có trên trận đấu, trên 7 sao cần hi sinh 2 lá – trừ 1 số lá có thể triệu hồi đặc biệt.

Ngoài các quân bài quái vật thường gặp trong anime cũng như trong truyện thì NSX của Yugi H5 cũng khá tùy hứng khi tự nghĩ ra một số quân bài đặc biệt cho từng nhân vật, may mà sáng kiến này không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của game. Các lá bài chia làm 4 loại: quái vật (gồm những lá có effect và những lá thường), bài bẫy, bài magic và bài dung hợp.

Lá bài có 4 phẩm chất: UR phẩm chất cao nhất, hiếm có, SR những lá mạnh hoặc có effect thấp hơn UR 1 bậc, R những lá quái thường có sức tấn công trung bình và N là những lá quái cấp thấp có sức tấn công nhỏ.

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?

Một biện pháp tốt để build cho mình một bộ bài ưng ý chính là mở pack, có rất nhiều loại pack có thể mua, pack theo nhân vật, ngoài nhân vật đã chọn lúc đầu vào game, người chơi có thể mở khóa các nhân vật khác để mua pack, pack thời hạn mở ra trong 1 thời gian nhất định, pack chỉ có thể mua bằng những vật phẩm đặc biệt, pack mở ra theo sự kiện, mỗi pack đều có những lá quái mạnh yếu khác nhau.

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?Pack thường

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?Pack fusion

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?Pack event

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?Lá hiếm, huyền thoại

Khi mới vào game người chơi sẽ như đi phó bản đánh với AI theo từng chương, ngoài ra người chơi còn có thể tham gia các trận đánh như thám hiểm, hướng dẫn theo kiểu chơi bài đố trí tuệ, hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận được xu. Xu là 1 trong những nguyên liệu cần có để mở pack, đánh đấu trường arena và đánh các PVP khác.

Nhìn chung game thẻ bài Yugi H5 theo sát luật lệ đấu bài quốc tế, đồng thời tính tương tác giữa người chơi khá tốt, khâu đồ họa và tạo hình nhân vật bám sát nguyên tác truyện tranh. Bên cạnh đó các lá bài có nhiều hiệu ứng hơn so với trong truyện, tuy vậy tính cân bằng game lại không được tốt (nhiều deck bài có khả năng phối hợp quá mạnh mẽ, quá khó đánh thắng) nếu chỉ mở pack bằng xu và vật phẩm thì những lá bài hiếm rất lâu mới xuất hiện, dẫn đến tình trạng game thủ sẽ phải nạp tiền nếu muốn mua trực tiếp những quân bài mạnh gây mất cân bằng chiến thuật.

Yugi H5 có thỏa mãn được khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ?

Qua những thông tin cơ bản trên, có thể nói biết đâu khát vọng trở thành vua trò chơi của game thủ có thể được bắt đầu bởi Yugi H5 như lời mà Yugi đã nói khi kết thúc bộ truyện:

Đây không phải một câu chuyện về một Pharaon vĩ đại. Vì mỗi người đều có một câu chuyện riêng của mình. Và câu chuyện đó luôn kết thúc với một ánh sáng hi vọng. Và câu chuyện của tôi chỉ mới bắt đầu mà thôi…

Tên gốc: Quyết Đấu Chi Thành

Tên Việt hóa: Yugi H5

Nền tảng: iOS, Android, H5 (Webgame)

Fanpage: https://www.facebook.com/yugih5/?fref=ts

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...

THÔNG TIN GAME

Yugi H5

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8.3
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA8.5
ÂM THANH7.5
GAMEPLAY8.5
CỘNG ĐỒNG8.5
Reader Rating6 Votes7.5