Young Generation vs Gigabyte Marines: 19 giờ ngày 11/03, trận chiến quyết định ngôi đầu

Young Generation vs Gigabyte Marines, ai mới là người đứng đầu

Với việc 2 đội tuyển này đã bứt top khá xa trên bảng xếp hạng, trận đấu Young Generation vs Gigabyte Marines sẽ quyết định xem ai mới là người giữ được ngôi đầu khi vòng bảng kết thúc.

Gigabyte Marines – Kinh nghiệm và bản lĩnh

Young Generation vs Gigabyte Marines3

Tính tới thời điểm hiện tại, GAM đang là đội tuyển đứng đầu VCSA mùa xuân 2017 với số điểm tuyệt đối sau 6 trận toàn thắng. Khác với những đội tuyển được đánh là mạnh nhưng liên tục phải chịu thất bại đáng tiếc như: FFQ hay Ultimate, GAM đang thể hiện một lối chơi vượt trội hơn hẳn phần còn lại VCSA cả về kỹ năng lẫn chiến thuật.

Cặp đôi Levi – Optimus vẫn là 2 nhân tố chính tạo nên thành công cho GAM, kết hợp cùng một Archie đường trên đầy kinh nghiệm với các tướng chống chịu như Maokai. Trong các trận đấu của GAM, họ thường tận dụng lợi thế từ đường giữa để giúp cho đường trên khỏe nhanh chóng, sau đó lấy đó làm bàn đạp kết thúc trận đấu.

Young Generation vs Gigabyte Marines 1

Levi sẽ vẫn là nhân tố mạnh nhất của GAM

Việc có một huấn luyện viên chính thức là Tini Kun cũng giúp GAM thực hiện chiến thuật nuột nà hơn, ít khi sảy chân trong các tình huống quyết định như các đội tuyển khác. Họ là đội có thời gian kết thúc trận đấu nhanh nhất tại VCSA mùa này, khi có những trận đấu không quá 24 phút. Hay ngược lại GAM cũng có thể đánh về late ổn vì Optimus là người chuyên sử dụng các pháp sư kiểm soát tốt, cũng như tâm lý vững vàng sau nhiều năm thi đấu.

Trong lần đụng độ với Young Generation, GAM đã rất vất vả với chiến thắng 2-1, đối thủ này cũng là đội duy nhất thực sự làm khó được họ. Vì thế trong cuộc đối đầu ở lượt về này, khi 2 đội đã tìm hiểu về nhau kha khá, trận đấu sẽ càng khó khăn hơn cho Levi và các đồng đội.

Young Generation – Sức trẻ và tham vọngYoung Generation vs Gigabyte Marines 2

Tính tới thời điểm này thì Young Generation vẫn đang là một đội tuyển gây bất ngờ ở VCSA, khi họ chỉ vừa thăng hạng nhưng lại thi đấu cực tốt và đứng vị trí thứ 2 với chỉ duy nhất 1 trận thua. Đúng với cái tên của mình, YG là một tập hợp toàn những tuyển thủ trẻ hầu như chưa từng xuất hiện trên bản đồ LMHT Việt Nam, nhưng cách họ thi đấu thì lại hoàn toàn khác hẳn.

Với sự dẫn dắt của “dị nhân” NixWater, YG có lối đánh bài bản và kỷ luật hơn hẳn các đội còn lại. Mặc dù sở hữu toàn những thành viên trẻ, nhưng YG không bị mắc vào kiểu đánh “trẩu” thường thấy, hay ảo tưởng sức mạnh để rồi quăng game một cách lãng nhách. YG biết cách di chuyển, tạo lợi thế thông qua tầm nhìn và nhân nó lên nhiều lần một cách chắc chắn, họ cũng là đội nắm bắt meta tốt khi chưa bao giờ bị ép phải sử dụng các tướng không thuận tay cả.

YG di chuyển chiến thuật

2 nhân tốt mạnh nhất của YG thời điểm này có lẽ là đường giữa Naul và đường trên Nevan, nếu theo dõi các trận đấy của YG, chúng ta có thể thấy Naul là người sở hữu kỹ năng cá nhân khá đáng nể, cũng như một cái đầu lạnh tương đối mặc dù còn rất trẻ. Còn Nevan lại là mẫu tuyển thủ chống chịu điển hình, khi con bài Nautilus của anh ta luôn là một thế lực thực sự ở đường trên.

Với việc cả YG và đối thủ GAM đều có các HLV già dặn, trận chiến này không chỉ về kỹ năng hay chiến thuật mà còn thiên luôn về việc cấm/chọn ngay từ đầu. Chỉ cần 1 chiến thắng là YG sẽ leo lên đầu bảng xếp hạng, vì thế đây là một trận đấu không thể bỏ qua trong tuần này.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...