NULL

Yakuza 0 đã có ngày phát hành trên PS4

Theo thông tin lấy từ trang chủ Playstation, Yakuza 0 – phần trước của tượng đài game hành động-phiêu lưu Yakuza của Sega – sẽ có mặt trên store Bắc Mỹ/châu Âu của Playstation 4 vào ngày 24/1 năm sau.

Nếu đã từng nghe đến dòng Yakuza, bạn chắc chắn biết đến Yakuza 0. Đây là phần game thích hợp nhất với những ai chưa biết nhiều về dòng game này, cả cốt truyện lẫn cách chơi. Trong game, nhân vật chính Kazuma Kiryu chỉ là một chàng thanh niên 20 tuổi mới bước chân vào thế giới ngầm. Còn Goro Majima điên rồ vẫn còn là ông chủ kỹ tính và dẻo miệng của một vũ trường.

28444410642_aef518b881_z

Game đặt bối cảnh nước Nhật vào những năm 80 thịnh vượng trước khi bước vào thời kì suy thoái kinh tế. Trong lòng những thành phố hào nhoáng ẩn chứa những cuộc cạnh tranh khốc liệt của các băng đảng, mà chính người chơi vào vai Kiryu sẽ tận mắt chứng kiến.

Cùng trong thông báo về ngày phát hành, nhà sản xuất Scott Strichart cũng có nói vài lời như sau. “Lần đầu tiên từ phần game Yakuza 2 ra mắt trên hệ PS2, chúng tôi quyết định chuyển toàn bộ tựa chương, giới thiệu nhân vật, tên kẻ thù và hướng dẫn sang tiếng Anh thay vì để phụ đề. Thay đổi này có vẻ nhỏ nhưng khi chơi game bạn sẽ thấy ngay khác biệt đấy!.”

28472778291_bd81571a9b_z

Một thay đổi thứ hai là quyết định giữ nguyên các cách xưng hô của người Nhật trong bản dịch tiếng Anh. Theo nhà sản xuất, để mang đến một câu chuyện thật chân thực về thế giới ngầm, bên cạnh việc không lồng tiếng, họ muốn làm sao để phụ đề và lời nói của nhân vật khớp thật sự. Một lý do khác là vì vai trò quan trọng của danh xưng trong câu chuyện này vì qua đó chúng ta hiểu được mối liên hệ của các nhân vật, qua cách họ thể hiện sự tôn trọng với nhau trong câu nói.

maxresdefault

Và vì Yakuza 0 là lúc mọi chuyện bắt đầu, nên nhà sản xuất cảm thấy đây là lúc hợp lý để chỉnh lại cách gọi các cấp bậc trong một tổ chức Yakuza, để thể hiện sự cạnh tranh khốc liệt của bên trong lẫn bên ngoài một tổ chức xã hội đen.

Ngoài những chuyện đao to búa lớn trên, game thủ cũng có thể giải trí qua những hoạt động ngoài lề rất đa dạng của game gồm đua xe, kinh doanh kiếm tiền, chơi bi-da, đi vũ trường, uống rượu và tán tỉnh các cô gái xinh đẹp…v.v…cũng là những việc một yakuza thường làm để giải trí. Nghe cũng khá hấp dẫn chứ nhỉ.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...