Xuất hiện chân dung game thủ khiến cả thế giới ganh tị

Thường thì trên đời con người chỉ nên có vài thứ để tự hào thôi, nhưng với Hakoom thì khác vì anh chàng này thực sự là game thủ đáng ganh tị nhất thế giới.

Ngoài việc thưởng thức các game trên Playstation, thì săn trophy cũng là thú vui mà rất nhiều game thủ thích thú. Nhưng nói vậy thôi chứ nó không hề dễ dàng, nhất là hoàn thành 100% một tựa game để có Platinum Trophy là rất tốn thời gian đó.

Thường thì một game thủ “bình dân” có được vài chục Platinum Trophy đã là rất đáng nể, hội “thợ săn Trophy” thì có thể đạt tới vài trăm hoặc nhiều hơn. Nhưng đó vẫn chưa tính là cái đinh gì so với nhân vật chính trong bài viết này, khi không những anh ta là người sở hữu nhiều Trophy nhất hệ thống Playstation, mà còn là game thủ đầu tiên trên thế giới được sách kỷ lục Guinness là người săn Platinum giỏi nhất mọi thời đại.

Những huyền thoại làng game mà chúng ta đã mất trong năm 2018 – P1
Khác với các siêu sao điện ảnh hay thể thao, những huyền thoại làng game thường ra đi trong âm thầm, chỉ được biết đến bởi bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Hãy gặp gỡ Hakam Karim – hay nick ingame là Hakoom, người đang sở hữu danh hiệu game thủ có số lượng Platinum Trophy nhiều nhất trong lịch sử Playstation (tính từ thời bắt đầu có hệ thống này trên Playstation 3), cũng như vinh dự nhận được kỷ lục Guinness vào ngày 19/9/2018 vừa rồi.

Link Profile của Hakoom kẻo có người lại bảo đây là chém gió: https://psntrophyleaders.com/user/view/Hakoom#games

Cụ thể Hakoom có tổng cộng 1691 Platium Trophy các loại, cụ thể hơn là game thủ này đã tốn 10 năm, chinh chiến qua 2500 game từ Playstation 3 tới 4, kiếm được hơn 70.000 trophy các loại. Chính xác là ông nội này đã bắt đầu công cuộc chinh phạt vô tiền khoáng hậu này kể từ khi hệ thống Trophy của Playstation ra mắt năm 2008, bắt đầu bằng màn khai vị với Uncharted: Drake’s Fortune vào ngày 07/08/2008, Hakoom đã tàn sát không ngừng nghỉ từ đó tới nay và chưa có ý định dừng lại.

Xuất hiện chân dung game thủ khiến cả thế giới ganh tị

Kỷ lục Guinness của Hakoom

Tính trung bình một ngày Hakoom làm sòn sòn được khoảng 19 Trophy, theo thống kê thì số lượng cũng như tốc độ cày của Hakoom chỉ có gấp… 15 lần một game thủ bình thường mà thôi (theo cùng độ tuổi). Sau khi đọc xong thành tích này thì bạn có ý định quẳng mọe cái tay cầm đi luôn không, cuộc đời có vẻ hơi ưu ái một số người nhỉ.

Để làm rõ thêm vấn đề là tại sao Hakoom lại có nhiều Trophy như vậy là vì anh đã chơi toàn bộ game có Trophy trên Playstation – vâng bạn méo nghe lầm đâu, thực sự là toàn bộ game luôn đấy. Ở thời điểm game thủ này nhận được kỷ lục Guinness thì anh ta cũng vừa hoàn thành xong Platinum của Nioh, nói luôn là Hakoom cũng có con rồi, cộng thêm kinh tế gia đình khá ổn với công việc là tư vấn tài chính – nếu bạn thấy mình có vẻ quá vô dụng thì không sao đâu, 99% người đọc bài này cũng cảm thấy như vậy.

Hakoom


Góc chơi game của Hakoom

Để có thể đạt được số lượng trophy khủng bố như vậy, Hakoom có một lịch trình nghe qua có vẻ không hề gian khổ chút nào, cụ thể như sau:

– Hakoom vẫn đi làm và có một gia đình nhỏ như bao người khác, nhưng do đặc thù là phân tích viên của một công ty tài chính lớn nên game thủ này có thể sắp xếp thời gian của mình khá dễ. Anh ta thường hoàn thành công việc và kịp về nhà ăn trưa rồi chơi một chút, sau đó là đi ra ngoài vận động – trở về ăn tối rồi kết thúc ngày bằng vài tiếng cày cuốc nữa.

Lịch trình của Hakoom chỉ gián đoạn đúng vào ngày thứ năm khi bạn bè tới nhà anh tụ họp, đó cũng là ngày mà Hakoom mở khóa ít trophy nhất.

Cái lịch trình sặc mùi hư cấu này được bổ sung bằng việc Hakoom đem máy Playstation 4 lên công ty để tranh thủ thời gian rảnh, thậm chí kể cả lúc ngủ thì ông nội này vẫn để máy mở và dùng tay cầm turbo (lặp đi lặp lại một tổ hợp nút được cài sẵn) để lấy các Trophy khác. Tính tổng cộng thì Hakoom trung bình dành khoảng 70 tới 120 giờ chơi/tuần, tùy thuộc vào các vấn đề khách quan nữa mà nhiều hoặc ít hơn.

Xuất hiện chân dung game thủ khiến cả thế giới ganh tị

Hãy nhìn vào đôi mắt (đen thui) “hạnh phúc” đó

Tất cả các trophy của Hakoom đều là từ Playstation, còn ngoài ra anh ta không có hứng thú với bất kỳ hệ máy console nào khác, đáng tiếc là kể cả với thành tích vãi cả nồi như vậy, Hakoom không hề nhận được bất cứ lời cảm ơn nào từ Sony – kể cả khi anh ta đã mua muốn hết sạch game của họ.

Điều an ủi cuối cùng là Hakoom luôn được các Platium Hunters khác giúp đỡ, thường thì họ sẽ cố gắng co-op cùng nhau để mở khóa các trophy khó trong mục Multiplayer. Nhưng kể cả như vậy Hakoom vẫn muốn có một thứ gì đó tri ân từ Sony, với kỷ lục Guinness dành cho game thủ có được nhiều Platinum Trophy thì mong rằng Sony sẽ phải để ý tới Hakoom mới phải đạo nhỉ.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 12 Lượt)
Loading...Loading...