Xu hướng mới của làng Dota 2: Battle Fury cho mọi nhà

Với 45 attack damage, khả năng regen và farm cực nhanh, Battle Fury đang dần dần trở thành món đồ ưa thích của các hard carry trong meta game hiện tại.

Kể từ khi Battle Fury được làm lại, nó đã trở thành một item gia tăng sát thương bên cạnh khả năng cung cấp cleave damage như trước. Các pro-gamer đã bắt đầu build item này trên Phantom Lancer và đã cho hiệu quả bất ngờ. Sau đó, babyrage cũng sử dụng Battle Fury khi chơi Terroblade tại Galaxy Battles vừa qua.

Liệu item này có phải đang quá mạnh mẽ trong meta game này hay không?

Battle Fury đã thay đổi như thế nào kể từ khi xuất hiện?

Battle Fury là item xuất hiện từ thuở sơ khai của Dota 1. Ngày ấy, người ta còn phân vân việc lên Battle Fury hay Orchid of Malevolence cho những hero tầm xa như Windrunner. Tất nhiên thời bấy giờ, việc lên một item như Battle Fury cho những range hero kiểu này không thành vấn đề.

ESL One Genting
Dota 2: Những meta thịnh hành tại ESL One Genting 2018
Như vậy là ESL One Genting 2018 đã khép lại với chức vô địch của Newbee. Hãy cùng Motgame.vn tổng kết lại meta game của kỳ Minor đầu tiên trong năm này nhé

Battle Fury đã được buff từ những ngày đầu ra mắt Dota 2. Kể từ ngày đó cho đến trước bản patch 6.84, nó đã tăng lượng damage từ 55 lên 65 và giảm giá từ 5100 xuống 4575 gold. Ngoài ra, bán kính tác động của cleave damage cũng tăng từ 160 lên đến 280 và khả năng regen mà Battle Fury mang lại cũng được cải thiện. Sau đó, Valve đã nerf nhẹ item này ở bản patch 6.84 bằng cách giảm lượng damage gây ra. Mặt khác, họ cũng chỉnh sửa một chút bằng cách thêm Quelling Blade vào công thức. Điều này giúp các carry tiết kiệm được một chút tiền vì đa số đều có xu hướng khởi đầu bằng Quelling Blade.

Xu hướng mới của làng Dota 2: Battle Fury cho mọi nhà

Trong khoảng thời gian này, Battle Fury chưa thể hiện được nhiều giá trị của mình, chỉ có Anti-Mage và Ember Spirit là gần như bắt buộc phải build item này. Thi thoảng chúng ta thấy nó xuất hiện trên người của những hero như Juggernaut, Phantom Assassin hay Kunkka nhưng không đáng kể. Điều này chứng tỏ Battle Fury vẫn cần nhiều hơn để trở thành hot item của Dota 2.

Xu hướng mới của làng Dota 2: Battle Fury cho mọi nhà

Anti-mage có lẽ là hero duy nhất bắt buộc phải build Battle Fury

Bản patch 7.00 bổ sung thêm một chút sát thương và bán kính của Cleave damage, đồng thời điều chỉnh phạm vi gây damage của Battle Fury theo dạng hình thang. Sau đó, ở bản 7.02, 7.03 và 7.07, Battle Fury đã được buff thêm hai lần nữa. Cleave damage tăng từ 35% lên 40%, bán kính tác động tăng từ 280 lên 330. Mặc dù lượng base damage bị giảm đi 5, thế nhưng Valve cũng đại hạ giá từ 4500 gold xuống còn 4100 gold.

Xu hướng mới của làng Dota 2: Battle Fury cho mọi nhà


Ảnh hưởng của Battle Fury trên illusion và range hero

Trước hết cần khẳng định rằng, không một range hero hay illusion nào được hưởng lợi từ cleave damage. Một vài hard carry có khả năng tạo illusion như Spectre, Terrorblade hay Phantom Lancer có lẽ khá buồn khi biết điều này. Thế nhưng bù lại, những  hero này lại có những lựa chọn tối ưu khác. Đơn cử như Spectre có thể tối đa hóa damage gây bởi Haunt bằng Radiance hay Diffusal Blade. Trong khi đó Terrorblade lại hướng đến những item tăng stat để gia tăng sức mạnh của đám illusion. Vậy tại sao các pro-gamer vẫn chọn Battle Fury cho những hero như Phantom Lancer hay Terrorblade, dẫu biết hiệu quả dường như là vô ích?

Xu hướng mới của làng Dota 2: Battle Fury cho mọi nhà

Arteezy là người đi tiên phong trong phong trào lên Battle Fury cho Phantom Lancer?

Dota 2 là tựa game có vô vàn những cơ chế, quy tắc ràng buộc nhau về skill và item trong game. Thật khó để một ý nghĩ điên rồ nào đó có thể phá vỡ meta game. Liệu bạn đã từng thấy Mjolnir xuất hiện trên người Anti-Mage được cầm bởi các gosu? Bạn còn nhớ Chu “Shadow” Zeyu, carry của Wings Gaming đã đưa đội tuyển của mình đến với ngôi vô địch TI6 với lựa chọn dị: Linken’s Sphere là first-item dành cho Void? Và còn hàng tá những lựa chọn dị khác như Miracle- build Vanguard đầu tiên cho Anti-Mage, hay Badman với lối lên đồ Urn of Shadow và Diffusal Blade cho Spectre nổi tiếng một thời.

Xu hướng mới của làng Dota 2: Battle Fury cho mọi nhà

Shadow nổi tiếng với phong cách lên Linken’s Sphere đầu tiên cho Void thời TI6

Ở bản patch 7.07d hiện tại, Battle Fury mang lại lợi ích đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần tốn 4100 gold để có 45 damage và +6 regen. Đấy là chưa kể 40% cleave damage theo dạng hình thang sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ farm và push. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể dùng lượng kinh tế này để mua các item khác hữu hiệu về late game. Điều này cũng tương tư như việc những người chơi Meepo build Dragon Lance để lấy stat, ngay cả khi không được hưởng lợi từ việc tăng attack range. Đối với meta game quan trọng việc farm như hiện nay, Battle Fury trở thành sự lựa chọn tin cậy cho mọi nhà.

Ngoài Phantom Lancer hay Terrorblade gần đây, liệu ta còn có thể thấy Battle Fury trên những hero như Legion Commander,Chaos Knight, Slark hay thậm chí là Lifestealer? Nên nhớ rằng EE Sama Đại đế đã từng build item này cho Monkey King trong khuôn khổ ESL One Genting vừa qua. Vậy thì không có lý do gì mà trong thời gian Valve chưa kịp can thiệp vào Battle Fury, bạn không thử nghiệm cho các hard carry khác.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...