Xếp hạng “thượng vàng hạ cám” các tựa game trong series Assassin’s Creed – (P.3)

Assassin's Creed lại một lần trở thành tâm điểm chính khi đưa ra các tựa game chủ lực của mình và kì này mọi thứ ở một tầm cao mới đi đôi với chất lượng.

Bảng xếp hạng kì này đa số là các tựa game Assassin’s Creed đóng vai trò gặt hái thành công chủ lực của Ubisoft cũng như nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ. Dĩ nhiên tất cả đều là các sản phẩm nằm trên các hệ máy console lớn qui mô hơn, trái ngược hoàn toàn với các tựa game chắp vá nêu ở các phần trước.

Xếp hạng “thượng vàng hạ cám” các tựa game trong series Assassin’s Creed – (P.1)
Xếp hạng “thượng vàng hạ cám” các tựa game trong series Assassin’s Creed – (P.1)
Assassin’s Creed không hẳn quá xa lạ trong mắt các game thủ, đây còn được xem như là biểu tượng chính của ông lớn Ubisoft. Có những năm Assassin’s Creed đem lại những siêu phẩm hấp dẫn cho người chơi, nhưng cũng có thời điểm là “một gáo nước lạnh” tạt vào mặt cộng đồng...

Assassin’s Creed III

Ngoài các yêu tố đồ họa độc đáo, nội dung hấp dẫn phong phú, giá trị chơi cao đến từ nhiều cơ chế khác nhau,… thì có một yếu tố chính đánh dấu sự nổi bật của phiên bản Assassin’s Creed III này so với tất cả phần khác. Đó chính là cách thức xây dựng tính cách cũng như tạo dựng một câu chuyện đặc sắc, lôi cuốn cho nhân vật chính Connor Kenway của mình. Một phong cách dẫn chuyện khá hack não người chơi, trong suốt 3 giờ trải nghiệm phần mở đầu của game bạn vẫn chưa thể nào hình dung được nhân vật chính sẽ như thế nào. Mãi đến khi kết thúc phần prologue thì mọi thứ bắt đầu ráp mảnh ghép lại, sương mù cũng bắt đầu phai dần và đó cũng là lúc cốt truyện thật sự được mở ra.

Assassin’s Creed

Từ đó Assassin’s Creed III bắt đầu đưa người chơi đến một cốt truyện cực kỳ hoành tráng, nó khắc họa chân thật các thực trạng về bản chất phân biệt chủng tộc, sự tin tưởng, đạo đức giả và vô số các đề tài trưởng thành khác nhau mà bạn khó có thể tưởng tượng sẽ tồn tại trong một tựa game theo mô típ anh hùng này. Cho đến thời điểm kết thúc Assassin’s Creed III, mang đến nhiều sắc thái cảm xúc và giáng cho người chơi một cú đấm mạnh vào tâm trí về sự thật một cách tinh tế mà bạn không ngờ đến. Ngoài việc mang trong mình nội dung hấp dẫn như trên, thì Assassin’s Creed III cũng làm trọn tất cả các nhiệm vụ về cơ chế gameplay cũng như đồ hòa đặc sắc và nhiều cải tiến mới lạ so với các người đàn anh đi trước.

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed

Trải qua một thời gian dài và xuất hiện không biết bao nhiêu thế hệ kèm theo các phiên bản hậu bối khác nhau, ta có thể nhận thấy Assassin’s Creed đều có mặt tốt và mặt xấu của riêng nó. Nhưng Mọt Game sẽ không bàn đến những mặt xấu của game vì, nếu đây là một sản phẩm hoàn hảo thì chắc chắn các hậu bản sau nó sẽ là những bản sao lặp lại một cách máy móc và hoàn toàn không có sự cập nhật mới mang tính đột phá. Tuy nhiên nhìn chung đây chính là sự khởi đầu vững chắc cũng như là nền tảng thích hợp nhất cho thế hệ đàn em. Sự xuất hiện của anh hùng Altaïr giống như một tiếng vang lớn trong nghành công nghiệp game lúc bấy giờ, nó dần trở thành thương hiệu dạng “chuẩn mực” đích thực mỗi khi nhắc đến game thể loại Stealth và dĩ nhiên Assassin’s Creed hội đủ tất cả những đặc trưng cơ bản đặc sắc của series game này, ít nhất là ở dạng cơ bản.

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed dẫn dắt người chơi đắm chìm vào thời kỳ thập tự chinh Jerusalem, Acre, and Damascus,… Cuộc phiêu lưu được lấy cảm hứng từ môn thể thao parkour pha trộn sự mới mẻ vào các đề tài cổ. Đó cũng là nơi bạn sẽ được tham gia vào cuộc chiến đầy bí ẩn kèm theo nhiều câu hỏi lớn giữa hai phe Templar và Assassin. Gameplay gây được âm vang lớn, khi việc lao đầu vào “giáp lá cà” kẻ địch thể hiện một sự ngốc nghếch đến lạ thường trong thế giới của Assassin, thay vào đó là việc tuyến tính thêm thắt nhiều yếu tố stealth như một luồng gió mới vào thời kỳ mà thể loại “Hack & Slash” đang ngự trị. Các yếu tố trên đã tạo được dấu ấn cũng như chất riêng khẳng định được tiếng nói của dòng game Assassin’s Creed, đồng thời là nền tảng vững chắc cho các phần sau kế thừa truyền thống này.

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed Rogue

Ngay cả khi Assassin’s Creed Rogue là tựa game được đầu tư một mức kinh phí hạn hẹp, mọi dữ liệu từ đồ họa cho đến phong cách tạo hình và engine đều được bưng bê “hàng có sẵn xài lại” từ phiên bản Assassin’s Creed III. Nhưng có một thực tế chứng minh được rằng Assassin’s Creed Rogue đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình và đã cho ra mắt một sản phẩm đáng giá cũng như phù hợp với giá trị mà chi phí đầu tư từ chất xám cho đến tài nguyên mang lại. Tựa game mặc dù không có quá nhiều sự đổi mới đáng kể từ phần AC3, nó vẫn bảo tồn và khai thác triệt để các giá trị đắt giá từ gameplay cho đến đồ họa từ những người tiền nhiệm đi trước. Mặc dù vậy Assassin’s Creed Rogue vẫn tồn tại trong mình một vài yếu tố đặc trưng riêng, đây chính là phiên bản duy nhất trong cả series cho chúng ta ngắm nhìn mọi thứ từ góc nhìn của một Templar, đó chính là lý do tại sao tựa game có tên gọi là Rogue. Chúng ta khó có thể yêu cầu cao hơn so với các hạng mức được đặt ra để đầu tư cho Assassin’s Creed Rogue, nói tóm lại là những gì mà tựa game này mang lại đã vượt trội hẳn so với giá trị mà nó được đầu tư vào.

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed Revelations

Nhìn vào một khía cạnh nào đó ta có thể đánh giá rằng Assassin’s Creed Revelations hấp dẫn hơn và làm tốt hơn nhiệm vụ của những người tiền nhiệm đi trước chính là Assassin’s Creed IIAssassin’s Creed Brotherhood. Tuy mọi thứ chỉ gói gọn trong một số các trải nghiệm nhỏ, nhưng nó lại mang lại dấu ấn tốt cho các game thủ là fan gạo cội của dòng game này. Với cuộc dạo chơi ngoài trời lần thứ hai này của sát thủ hàng đầu Ezio, hệ thống Brotherhood cho phép bạn tuyển dụng các Assassin phục vụ cho riêng mình được sắp xếp hợp lý và dễ dàng tùy chỉnh hơn trước. Các dịch vụ sử dụng nhiều người có thời gian sử dụng được kéo dài hơn. Nhịp độ chiến đấu từ đó cũng tối ưu hơn và mọi thứ trong combat trơn tru dễ nắm bắt cho những người mới chơi.

Assassin’s Creed

Như đã nói ở trên Assassin’s Creed Revelations chỉ mang trong mình một vài cải tiến đáng kể chứ chưa thật sự là một sự lột xác hoàn toàn, nó chỉ dừng lại ở mức điều chỉnh mọi thứ một cách tinh tế ngoài ra các yêu tố khác chưa mang lại nhiều dấu ấn bằng Assassin’s Creed IIAssassin’s Creed Brotherhood. Khi đã trải nghiệm một khoảng thời gian đáng kể, ta sẽ dần nhận ra sự lặp lại về lối chơi và mọi thứ gần như bắt đầu nhàm chán, may sao thời điểm ấy cũng là lúc tựa game đã đi đến hồi kết cho cốt truyện. Mặc dù vậy những luận điểm nêu ra ở trên chỉ là các hạt sạn nhỏ đối với Assassin’s Creed Revelations, chung qui lại đây vẫn là một sản phẩm chất lượng trong cả series.

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed Syndicate

Đây là phiên bản kế tiếp đánh dấu sự chuyển mình tốt của series Assassin’s Creed, sau thành công của bản Assassin’s Creed IV: Black Flagmặc dù không làm tốt như người đàn em nhưng Assassin’s Creed Syndicate cũng phần nào chứng minh được vị thế của mình trong bảng xếp hạng này. Sản phẩm duy nhất trong cả series áp dụng yếu tố máy móc, các yếu tố cơ khí đi kèm với các động cơ chạy bằng hơi nước. Yếu tố đồ họa đặc sắc tái hiện một London năng động sầm uất, nét kiến trục độc đáo đồ sộ với độ chi tiết cực cao,… Kế đến chính là việc người chơi được trải nghiệm cốt truyện đến từ hai tuyến nhân vật xuyên suốt game, từ đó dẫn đến các tình huống gameplay tuyến tính đa dạng và tạo cảm giác thú vị cho người chơi.

Assassin’s Creed

Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm cơ chế Fight Club, cùng so găng với những tên tội phạm đầu sỏ ở thế giới ngầm để kiểm chút “xiềng”, hay đắm chìm vào hệ thống combat đặc sắc đánh đấm sướng tay,… Đặc biệt hơn cả chính là sự xuất hiện của tàu hỏa. Đúng đấy! Chính là sự thật, lần đầu tiên trong lịch sử của dòng game Assassin’s Creed, đây là một sự thêm thắt rất đắt giá đối với Assassin’s Creed Syndicate nó đã phần nào giúp tựa game sở hữu một dấu ấn riêng. Chiếc tàu hỏa chạy xuyên suốt khắp các khu vực của London đưa người chơi đi du lịch miễn phí khắp mọi nơi và đây cũng là một hình thức di chuyển cũng như chuyển vùng trong thế giới của Syndicate. Bạn có thể đu bám đoàn tàu nhờ quá giang, hay chạy xung quanh khám phá từ toa này sang toa khác hoặc cũng có thể đóng vai như một vị khách giản dị ngồi ngắm quang cảnh xung quanh và tận hưởng chúng,… Ngoài ra yếu tố trên cũng phần nào giúp cho việc mở rộng thế giới và bản đồ của tựa game dễ dàng hơn. Assassin’s Creed Syndicate là một sản phẩm cầu tiến mang trong mình sự thay đổi nhất định và cải thiện gameplay lên một mức độ mới, thu hút tầm nhìn từ cộng đồng game thủ nhiều hơn.

Assassin’s Creed

Ubisoft đã thật sự có nhiều bước ngoặt quan trọng khi cho ra mắt các sản phẩm trên, một  Assassin’s Creed thay đổi cả nghành công nghiệp game hay Assassin’s Creed Syndicate với sự thêm thắt đầy mới lạ đi kèm với yếu tố chuyển mình độc đáo,…Tất cả mọi thứ cùng nhau như khẳng định một lần nữa tên tuổi của tượng đài Assassin’s Creed là mãi mãi.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Tứ Hoàng Mobile
   • Thiên Long Kỳ Hiệp
   • Thiên Long Kiếm 2 Gamota
   • Tân OMG3Q VNG
   • Bách Chiến 3Q
   • Ngạo Thế Tam Quốc
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Long Tướng 3Q
   • Cửu Long Tranh Bá
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Lumia Saga Chiến Binh Ánh Sáng
   • Tân Minh Chủ
   • Tuyệt Thế Chiến Hồn Funtap
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Gọi Rồng Online
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   13-05 Chơi
   07-05

   Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   07-05

   Resident Evil Village

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05

   Thiên Long Kiếm 2 Gamota

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-05

   Thiên Long Kỳ Hiệp

   Dung lượng: 1.3GB

   Chơi
   06-05

   Long Phụng Đấu VTC

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   30-04

   Hoa

   Dung lượng: 8 GB

   Chơi
   30-04

   Returnal

   Dung lượng: 56GB

   Chơi
   28-04

   Thời Đại Hải Tặc Mobile

   Dung lượng: 100MB

   Chơi
   27-04

   Tân OMG3Q VNG

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   22-04

   Tam Quốc Loạn Chiến Funtap

   Dung lượng: 489MB

   Chơi
   Top