Xem phim xong chơi game gì (Kì 4: Tây du ký)

Tây Du Ký không chỉ là một phần tưởi thơ của rất nhiều người ở đây. Hình tượng bốn thầy trò đã in sâu vào tâm trí chúng ta qua hình ảnh, sách báo... và game

Tây du ký là một bộ phim dài tập đã gắn bó cùng với tuổi thơ của mọi người Việt Nam được phát sóng tại Việt Nam từ năm 2000. Sau đó, game thùng Tây Du Ký cũng được du nhập về Việt Nam cũng là một trong những tựa game đầu tiên nuôi dưỡng sự đam mê của lớp game thủ 8x, 9x cùng thời. Trong kì này, Mọt game và các bạn sẽ khám phá các tựa game dựa theo phim Tây Du Ký và cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân.

• Oriental Legend

Tây Du Ký
Oriental Legend, truyền thuyết phương Đông hay theo tiếng Trung Quốc là Xi Yo Gi Shi Re Zuang. Oriental Legend từng xuất hiện tại Việt Nam sau năm 2000 trên các hệ máy thùng bỏ xu. Với lối chơi chặt chém Beat-em-up hay Hack-n-Slash đi cảnh truyền thống, Oriental Legend rất dễ dàng thu hút người chơi Việt Nam lúc bấy giờ. Hiện nay các hệ máy thùng bỏ xu có tựa game Oriental Legend đã vắng bóng trên thị trường, để trải nghiệm tựa game này, người chơi có thể tải Rom và giả lập hệ máy M.A.M.E. – Multiple Arcade Machine Emulator trên internet.
• Magic Monkey

Tây Du Ký
Được phát hành cho hệ máy Playstation 1, tựa game Magic Monkey dựa theo bộ phim hoạt hình cùng tên cũng không lạ lẫm đối với game thủ Việt Nam với cái tên “Ngộ không trộm đào”. Magic Monkey có phong cách chơi đi cảnh và giải đố độc đáo, cùng với nhiều phép màu hơn Oriental Legend. Đồ họa 2.5D cũng là một điểm cộng của game. Tuy nhiên với cơ chế điều khiển game còn nhiều bất tiện, người chơi sẽ phải replay màn chơi nhiều lần để có thể phá đảo Magic Monkey.
• Sonson 1984Tây Du Ký
Sonson là một trong những tựa game đầu tiên được chuyển thể từ bộ phim Tây Du Ký. Trong Sonson, người chơi sẽ phải vượt qua các màn chơi với độ khó tăng dần, đánh bại các con thú và quái vật trên đường đi và ăn các trái cây, đồ ăn nhanh để có thể đạt đạt điểm số cao. Có thể người chơi không có nhiều hiểu biết về Trung Quốc thế kỉ 16 nhưng khoai tây chiên là điều chắc chắn không hề xuất hiện và thời đó. Tựa game này được Ming Technology phát triển dành cho hệ máy Sega Mega Drive/GenesisPC.
• Saiyuki: Journey West

Tây Du Ký
Một tựa game đến từ hãng Koei được phát hành cho hệ máy Playstaion 1. Game được dựa theo bộ phim và tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân, Saiyuki: Journey West có sự góp mặt của thầy trò đường tăng và rất nhiều nhân vật có mặt trong phim và tiểu thuyết. Trong Saiyuki: Journey West, tất cả các tên của nhân vật đều được chuyển thành tiếng Nhật, như Sanzo là tên của Huyền Trang hay còn được gọi là Đường Tăng, Son Goku là tên gọi của Tề Thiên, Cho Hakkai là Sa Ngộ Tĩnh. Với phong cách RPG, Saiyuki: Journey West sẽ mang lại cho người chơi cảm giác mới lạ từ tên gọi của nhân vật cho đến gameplay.

Tây Du Ký đã ảnh hưởng đến văn hóa Phương Đông một cách rõ nét, từ Son Goku của Dragon Ball đến Wukong của Liên Minh Huyền Thoại. Hình ảnh chú khỉ tinh nghịch cùng sư phụ đi lấy kinh đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong mắt game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, người chơi vẫn chờ đón những tựa game AAA có đồ họa đẹp mắt dựa theo bộ phim truyền hình, tiểu thuyết này.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...