Xem gì tuần này (28/02 đến 06/03): Siêu kinh điển (S)KT, “Siêu kinh điển” VCSA

Tâm điểm tuần này là trận siêu kinh điển LCK giữa SKT T1 vs KT Rolster.

Sau một tuần nghỉ ngơi vì IEM Katowice, tuần này các đội tuyển lớn sẽ lại tiếp tục chiến đấu, và tâm điểm của nó là trận siêu kinh điển LCK giữa SKT T1 vs KT Rolster.

Là một tuần thi đấu chuyển tiếp giữa lượt đi và lượt về của các giải đấu lớn, do đó các trận đấu “đinh” sẽ hầu hết diễn ra ở thời điểm này. Chúng ta hãy cùng điểm qua các trận đấu hay nhất trong tuần.

Siêu kinh điển (S)KT: Thứ năm – 15 giờ: SKT T1 vs KT Rosters

skt-kt-header

Sau khi dàn sao cũ từng vô địch thế giới của Samsung Galaxy và Rox Tigers tái hợp cùng nhau, KT Roslter nổi lên là đội tuyển mạnh đủ sức cạnh tranh với “độc cô cầu bại” SKT T1. Cặp đấu giữa SKT T1 vs KT Roslter suốt các năm qua đều được đánh giá là kinh điển của Hàn Quốc, khi 2 đội tuyển này rất nhiều lần chấm dứt chuỗi thắng của nhau. Nổi tiếng nhất là màn solo kill Zed giữa Faker và Ryu, hay năm ngoái khi KT Rolster thắng SKT T1 3-2 ở bán kết mùa hè.

Trong tuần này SKT T1 và KT Rolster sẽ gặp nhau tới 2 lần cả lượt đi lẫn lượt về LCK mùa xuân, cả hai đội đều đang chia sẻ vị trí đầu bảng, với cùng hiệu số, cùng trận đấu và cùng có 1 trận thua 2-0. Do đó kết quả của trận đấu này sẽ trực tiếp quyết định xem ai sẽ là ông vua vòng bảng, và được vào thẳng chung kết.

Cái pha này khởi đầu tất cả cho mối thù KT vs SKT

Do tính chất quan trọng của trận đấu này, cả 2 đội đều đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, thậm chí SKT T1 còn xin rút khỏi IEM Katowice để toàn lực tập luyện. Trong bối cảnh cả SKT T1 và KT Rolster đều đã gần như chắc chắn ở top 2, họ sẽ không cho phép bất cứ sai lầm nào làm ảnh hưởng tới con đường đoạt chức vô địch LCK mùa xuân 2017. Nó còn hấp dẫn với rất nhiều kèo đấu 1v1 hoài niệm: thí dụ như Faker vs Pawn hay Huni vs Smeb… vì thế đây là trận đấu không thể bỏ qua trong tuần này.

Civil War LCS NA: Thứ hai – 06 giờ: Cloud9 vs FlyQuest

maxresdefault

Nếu ở LCK tuần này là 2 đội đầu bảng quyết định tới số phận của cả mùa giải, thì LCS Bắc Mỹ sẽ là cuộc đụng độ “anh em trong nhà” giữa Cloud9 “Xanh” và Cloud9 “Vàng” A.K.A Cloud9 vs FlyQuest. Trong lần gặp nhau ở lượt đi, Cloud9 đã phải rất vất vả mới thắng được FlyQuest nhờ sự xuất sắc của Impact, nhưng mọi chuyện chắc chắn sẽ không dễ dàng như vậy trong lượt về.

Ở Bắc Mỹ hiếm có cặp đấu nào mà tuyển thủ của 2 bên đều là người quen như 2 đội tuyển này, Hai cũng là trường hợp đặc biệt khi anh vừa là đội trưởng cũ củ Cloud9, và giờ lại là đội trưởng mới của một “phiên bản 2” thấp hơn Cloud9. LMHT hiện đại bây giờ không có tuyển thủ nào làm được như Hai, khi liên tiếp đưa 2 đội tuyển từ chỗ chẳng có gì lên hàng top ở một giải đấu lớn như LCS Bắc Mỹ.

Hi vọng lần này C9 sẽ cho Jensen chọn sát thủ

Có một điều khá hay ho là ở lần gặp nhau lượt đi, cả Hai lẫn Jensen đều đã phím nhau sẽ cùng chọn sát thủ ở ván cuối cùng, nhưng kết quả là chỉ mỗi Hai chọn Zed còn Jensen thì HLV không cho phép. Hi vọng ở trận đấu lượt về, cả 2 người chơi đường giữa nãy sẽ đều YOLO hết một lần luôn để thỏa mãn khán giả.

“Siêu kinh điển” VCSA: Chủ nhật – 19 giờ: ROG Friends vs Gigabytes Marines

8d54acc5f81288b88b2e2bf9aca05152-origin

Hay còn được biết tới với một cái tên hài hước hơn là: “Trận chiến giữa Thách đấu Việt Nam vs Kim Cương Hàn Quốc”, với nhân vật chính là ROG Friends vs Gigabytes Marines. Sở dĩ có cái tên này là vì môi trường luyện tập của thành viên 2 đội: Gigabytes Marines đều sang máy chủ Hàn Quốc thi đấu, còn ROG Friends thì đóng quân ở Việt Nam. Còn về duyên nợ của 2 đội tuyển này thiết nghĩ cũng không cần phải nói thêm nữa, khi họ đều từng là những đồng đội cũ của nhau.

Thực tế thì 2 đội này đã được gặp nhau ngay vòng 1 VCSA mùa này, và được cộng đồng chờ đón rất nhiều. Nhưng kết quả thì cực kỳ đáng chán, khi mà ROG Friends đã để thua trắng 2-0 một cách đầy bạc nhược trước Gigabytes Marines, với sự chênh lệch trình độ rõ rệt. Mọi thứ cũng thể hiện rất rõ ở những trận sau đó, khi Gigabytes Marines đang đứng đầu bảng xếp hạng với thành tích toàn thắng, còn ROG Friends thì áp chót chỉ với… 1 trận thắng duy nhất.

“Siêu kinh điển” chưa tới 30 phút

Tuy chênh lệch là vậy, nhưng người hâm mộ vẫn rất kỳ vọng khi 2 đội này gặp nhau, chủ yếu là muốn xem ROG Friends có tiến bộ được gì hay không, nhất là khi QTV đã “tryhard” để lên lại Thách đấu Việt. Tất nhiên không ai mong chờ một cuộc chiến một chiều cả, nhưng với phong độ hiện tại cộng thêm thành tích toàn như tấu hài 2 vòng đấu vừa qua, “siêu kinh điển” VCSA chắc sẽ lại là màn bán hành nhiệt tình từ phía Gigabytes Marines mà thôi.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận