Xbox Live Gold: Games with Gold tháng 3/2017

Games with Gold là ưu đãi dành cho người dùng Xbox Live Gold của Microsoft. Tháng 3/2017 này chúng ta có gì đáng chú ý không nào?

Games with Gold là ưu đãi dành cho người dùng Xbox Live Gold của Microsoft. Mỗi tháng có hai game miễn dành cho người chơi Xbox 360 và tương tự cho người chơi Xbox One.

Từ tháng 11/2015, người chơi Xbox One có thể trải nghiệm các game Xbox 360 trong ưu đãi Games with Gold thông qua tính năng tương thích ngược trên hệ máy này. Mức phí cho dịch vụ Xbox Live Gold là 60 USD / năm, hoặc 25 USD / 3 tháng, hay 10 USD / tháng.

Nếu bỏ qua tháng 2/2017 không có game gì đáng chú ý lắm thì tháng 3 này gần như đều là game hay đáng chơi.

Ngay từ đầu tháng 3, người dùng Xbox Live Gold có thể tải về tựa game kinh dị tâm lý ảo giác góc nhìn thứ nhất Layers of Fear trên Xbox One. Trò chơi có giá bán 20 USD và sẽ được miễn phí trong suốt tháng 3.

Layers of Fear không hẳn quá cũ. Trò chơi do Bloober Team phát triển và phát hành cách đây một năm. Trong game, người chơi điều khiển một họa sĩ bị tâm lý rối loạn, cố gắng hoàn thành kiệt tác của ông.

Gameplay của trò chơi được thể hiện ở góc nhìn thứ nhất, mang nặng cốt truyện và chủ yếu xoay quanh việc giải đố và khám phá. Người chơi điều khiển nhân vật tìm hiểu một lâu đài cổ thời Victoria và phát hiện những bí mật động trời chôn giấu ở đây. Càng về sau, trò chơi càng tung nhiều trò jump scare để dọa người chơi hơn. Bạn nào yếu tim thì nên cẩn thận. Xem bài đánh giá game layers of Fear.

Từ 16/3 đến 16/4/2017, Evolve Ultimate Edition sẽ nối tiếp miễn phí trên Xbox One cho người dùng Xbox Live Gold. Đây là một game thậm chí còn cũ hơn cả Layers of Fear, phát hành cách đây hai năm. Trò chơi do studio Turtle Rock phát triển, lấy cảm hứng từ dòng game săn bắn nổi tiếng Cabela’s Big Game Hunter và Deer Hunter.

Evolve nổi bật ở kiến trúc multiplayer bất đối xứng. Người chơi sẽ tham gia vào những trận chiến 4vs1, trong đó bốn người chơi sẽ vào vai thợ săn và người chơi còn lại đóng vai quái vật. Hai phe sẽ chiến đấu chống lại nhau trên một hành tinh công nghiệp hóa có tên là Shear.

Điểm đặc trưng ở gameplay này là những người chơi vào vai thợ săn (hunter) sẽ chiến đấu ở góc nhìn thứ nhất, trong khi nhân vật quái vật do người chơi điều khiển sẽ chiến đấu ở góc nhìn thứ ba. Mục tiêu của nhóm thợ săn không gì khác ngoài việc từ khử quái vật, trong khi người chơi quái vật sẽ “tiêu hóa” động vật hoang dã và tiến hóa để mạnh hơn. Mặc dù hỗ trợ chơi đơn một mình hoặc với nhiều người chơi khác, nhưng chắc chắn Evolve sẽ hấp dẫn hơn khi chơi cùng những người chơi khác.

Đây là dự án lớn đầu tiên của Turtle Rock sau khi tách khỏi Valve vào năm 2011. Tựa game trước đây của họ là cái tên rất nổi tiếng: Left 4 Dead. Evolve Ultimate Edition bình thường có giá 50 USD. Phiên bản này đã bao gồm Hunting Season 1 và 2 cùng nhiều skin trả phí khác.

Khoảng thời gian từ 1/3 đến 15/3, người dùng Xbox Live Gold có thể tải về Borderlands 2 miễn phí thay vì phải trả 20 USD. Hồi tháng 3/2016, phiên bản Borderlands đầu tiên cũng từng được miễn phí cho người dùng Xbox Live Gold.

Borderlands 2 là game nhập vai hành động bắn súng góc nhìn thứ nhất do Gearbox Software phát triển. Đây là một game khá cũ, phát hành từ tháng 9/2012 nhưng hay và rất đáng chơi. Trò chơi là phần tiếp theo của bản Borderlands phát hành năm 2009.

Gameplay của Borderlands 2 cũng tương tự phiên bản ban đầu với một số yếu tố mới được cập nhật thêm. Chủ yếu, trải nghiệm vẫn xoay quanh việc hoàn thành nhiệm vụ và thu thập chiến lợi phẩm (loot) như vũ khí, khiên, skin và các vật phẩm khác v.v… Các vật phẩm đều có sự khác biệt về thông số, độ hiếm hay thuộc tính. Trò chơi có 4 lớp nhân vật và cũng hỗ trợ co-op với từng ấy người chơi.

Từ 16/3 đến 31/3, là thời khắc của Heavy Weapon (hay còn gọi là Heavy Weapon: Atomic Tank). Đây là một game cổ xưa của PopCap từ thời Xbox 360 mới ra mắt năm 2005. Trò chơi bình thường có giá là 10 USD.

Không có gì nhiều để giới thiệu về Heavy Weapon. Đây là game shoot ’em up màn hình ngang, người chơi điều khiển xe tăng trải qua nhiều màn chơi bắn kẻ thù đối nghịch. Xe tăng chỉ có thể di chuyển sang trái và phải, vũ khí chính là súng turret có thể nhắm góc 180 độ và vũ khí hạt nhân có thể hủy diệt toàn bộ kẻ thù trên màn hình.

Gameplay của Heavy Weapon có hai kiểu chơi là mission và survival. Phần chơi mission là cuộc chống trả giữa muôn vàn kẻ thù và diệt boss vào cuối màn. Mỗi màn, người chơi có 3 mạng. Có tổng cộng 19 màn. Phần chơi survival thì cho phép người chơi chọn lựa giữa chơi solo hoặc tham gia War Party với ba người chơi khác online hoặc local. Nhìn chung đây là một game giải trí ngắn vui nhộn.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận