Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Xbox Live Gold: Games with Gold tháng 1/2017

Cứ mỗi tháng, người dùng Xbox Live Gold lại được ưu đãi 2 game Xbox One và 2 game Xbox 360. Tháng Giêng 2017 này có những game nào?

Games with Gold là ưu đãi dành cho người dùng Xbox Live Gold của Microsoft. Mỗi tháng có hai game miễn dành cho người chơi Xbox 360 và tương tự cho người chơi Xbox One.

Từ tháng 11/2015, người chơi Xbox One có thể trải nghiệm các game Xbox 360 trong ưu đãi Games with Gold thông qua tính năng tương thích ngược trên hệ máy này. Mức phí cho dịch vụ Xbox Live Gold là 60 USD / năm, hoặc 25 USD / 3 tháng, hay 10 USD / tháng.

Chào năm 2017 đầu tiên là game phòng thủ tháp pha trộn yếu tố hành động nhập vai World of Van Helsing: Deathtrap sẽ miễn phí nguyên tháng Giêng 2017.

Deaptrap là một game khá ổn và thú vị nếu bạn chơi co-op với một nhóm bạn trên Xbox One. Đồ họa steampunk của game ở mức khá và phần phòng thủ tháp cũng không có gì nhiều để bàn cãi. Bảng skill và trap dễ dàng quản lý và tùy biến cũng là một điểm cộng của trò chơi. Các yếu tố phòng thủ tháp và nhập vai trong Deathtrap khá được. Bạn có hành trang như kiểu RPG và chế tạo đồ nữa. Nhưng bạn không thể chia sẻ vật phẩm với bạn bè. Xem như đây là điểm trừ.

Một yếu tố gây bàn cãi là số lượng map đi kèm với Deathtrap ban đầu khá ít và tính cân bằng trong trò chơi. Thời lượng game khá ngắn và phần sau của game thực chất là bắt chúng ta chơi lại với độ khó cao hơn mà thôi.

Kế đến là Killer Instinct Season 2 Ultra Edition sẽ miễn phí từ 16/1/2017 đến 15/2/2017.

Killer Instinct là game song đấu, do Double Helix Games, Iron Galaxy Studios, Rare và Microsoft Studios phát triển dưới sự giám sát của Ken Lobb, người thiết kế nên dòng game này. Đây là phiên bản thứ ba trong dòng game Killer Instinct, được phát hành dưới dạng game free-to-play trên nền tảng Xbox One của Microsoft vào năm 2013.

Phiên bản Killer Instinct này thực chất là reboot của series, nhưng vẫn giữ lại một số yếu tố cốt truyện từ Killer Instinct và Killer Instinct 2. Trò chơi được giới chuyên môn khen ngợi cơ chế gameplay và engine, nhưng lại bị chỉ trích vì thiếu nội dung ban đầu.

Hồi tháng Giêng/2016, tức cách đây một năm, chương trình Games with Gold từng tặng người dùng Season 1 của trò chơi. Lần này chúng ta lại có Season 2 với các nhân vật mới: T.J. Combo, Maya, Kan-Ra, Riptor, Omen, Aganos, Hisako, Cinder và ARIA. Cập nhật mới nhất hiện nay là Season 3. Có thể sang năm 2018 chúng ta sẽ được tặng chăng?

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Với người dùng Xbox 360 và những ai tận dụng tính năng tương thích ngược trên Xbox One, chúng ta sẽ có game phiêu lưu đi cảnh The Cave của Double Fine từ ngày 1 đến 15/1/2017.

The Cave là tựa game phiêu lưu giải đố đến từ Ron Gilbert. Đây là người đã tạo nên Maniac Mansion và dòng game Monkey Island kinh điển. Và nhà phát triển Double Fine của trò chơi chính là studio đứng đằng sau tựa game Psychonauts và Brütal Legend.

Nói đơn giản thì The Cave có giá trị chơi lại cao. Trò chơi có bảy nhân vật. Người chơi được chọn ba trong số này và tìm cách đưa họ ra khỏi hang. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện riêng, kỹ năng riêng. Thú vị là mỗi nhân vật có tới hai kết thúc. Nếu muốn trải nghiệm tất cả kết thúc thì bạn sẽ phải chơi đi chơi lại khá nhiều lần. Nghe qua thì thấy hơi nản lòng nhưng phần giải đố của trò chơi khá là vui, không gây chán như bạn nghĩ đâu.

Đáng tiếc là trò chơi hơi ngắn, nhưng đồ họa kiểu cartoon khá ổn và nội dung hài hước là một điểm cộng. Nhìn chung, The Cave phù hợp với cả những người yêu thích lẫn không yêu thích thể loại phiêu lưu giải đố. Bạn cứ chơi thử đi, vui thật đấy!

Trong nửa tháng còn lại của đầu năm 2017, người chơi Xbox One và Xbox 360 sẽ được trải nghiệm Rayman Origins.

Rayman Origins là game đi cảnh, sản phẩm của Ubisoft Montpellier phát triển. Đây là phần chính thứ tư của dòng game Rayman và được phát hành trên hầu hết các nền tảng console và handheld lẫn đi động ở thời điểm ra mắt. Đáng tiếc, mặc dù được giới chuyên môn đánh giá cao về phong cách đồ họa, thiết kế màn chơi và độ hài hước, Rayman Origins lại không thành công về mặt doanh thu.

Một điều đáng tiếc khác theo cá nhân tôi là Rayman Origins không hỗ trợ chế độ chơi co-op online, trong khi lại cho phép đến 4 người chơi trong chế độ chơi co-op local. Thiết kế này có phần nào khó hiểu khi thời điểm ra mắt của trò chơi đang rầm rộ trào lưu chuyển nhiều game chơi đơn sang co-op online từ các nhà phát hành khác.

Trước đó, phần tiếp theo của Origins là Rayman Legends cũng từng được tặng cho người dùng Xbox Live Gold hồi tháng 3/2015. Rõ là Ubisoft bắt tay cùng Microsoft chơi xỏ người dùng.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...