Xạ thủ người Việt Toàn “Asta” Trần và màn ra mắt tại #LCS mùa Xuân 2019

Xạ thủ trẻ tuổi Toàn "Asta" Trần đã có 2 tuần đầu tiên cực kì đáng nhớ cùng đội tuyển Optic Gaming tại LCS 2019 mùa Xuân...

Vào cuối tháng 1 vừa qua, xạ thủ người Việt Toàn “Asta” Trần đã chính thức góp mặt ở giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Bắc Mỹ #LCS trong màu áo đội tuyển Optic Gaming. Chỉ vài tháng trước đó thì tài năng người Việt này chỉ mới tham gia tập luyện và thi đấu ở các đội ở cấp Academy (cấp độ thấp hơn so với LCS), dưới màu áo GG Esports Academy và OpTic Academy.

Asta

Asta khởi đầu năm 2019 với việc được đăng kí vào đội hình Optic Academy cùng Dardoch

Optic Gaming đã khởi đầu #LCS mùa Xuân 2019 không mấy suôn sẻ khi xạ thủ chính thức của họ là Noh “Arrow” Dong-Tak gặp phải vấn đề về xin VISA nên đã không thể qua Mỹ kịp thời điểm giải đấu khởi tranh. Trong tình thế này thì HLV trưởng của họ là Thomas “Zaboutine” Si-Hassen đã đưa ra quyết định sẽ đôn 4/5 thành viên của đội Optic Academy lên thi đấu LCS, chỉ giữ lại duy nhất người đi đường giữa tài năng Lee “Crown” Min-ho từ đội hình LCS. Kieran “Allorim” Logue và Niship “Dhokla” Doshi đã cùng chia sẻ với nhau vị trí đường trên sau hai tuần thi đấu, nhưng Toàn “Asta” Trần và Joshua “Dardoch” Hartnett thì đã thi đấu trong cả 4 trận đầu tiên và có những đóng góp quan trọng trong kết quả 2-2 được giới chuyên môn đánh giá là tương đối bất ngờ. Trong cả 2 trận thắng của Optic, Toàn “Asta” Trần thi đấu tương đối chắc chắn và luôn cố gắng để ít bị nằm xuống nhất có thể.

Ezreal của Asta đã chơi khá ổn trong trận thắng của Optic trước Counter Logic Gaming

Asta cùng Optic cũng đánh bại được Clutch Gaming – đội có những ngôi sao Hàn Quốc như LirA hay Huni

Mặc dù đã bị thay thế bởi xạ thủ chính thức của đội Noh “Arrow” Dong-Tak bắt đầu từ tuần thi đấu thứ 3 nhưng với việc để thua cả 2 trận đấu ở tuần thi đấu này thì không loại trừ khả năng Toàn “Asta” Trần sẽ lại có thêm cơ hội xuất hiện ở sân chơi lớn #LCS. Trong thời gian trước đây khi tài năng đi rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh vẫn còn thi đấu tại Bắc Mỹ trong màu áo 100 Thieves Academy thì Toàn “Asta” Trần cũng từng leo xếp hạng cùng anh khá nhiều.

AstaAsta ăn mừng cùng khán giả sau trận thắng Clutch Gaming

Bên cạnh những tuyển thủ và cựu tuyển thủ gốc Việt vốn đã nổi danh ở Bắc Mỹ như Hai “Hai” Du Lam hay An “BalIs” Van Le thì Toàn “Asta” Trần chính là người Việt “chuẩn” thứ hai thi đấu tại Bắc Mỹ sau Levi. Hi vọng trong tương lai thì sẽ có thêm nhiều tuyển thủ người Việt được các đội tuyển thuộc 1 trong 5 giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới (LCK / LPL / LCS / LMS / LEC) chiêu mộ, giống như SofM, LeviAsta.

Team Liquid - 4 trận thắng tại LCS mùa Xuân 2019 sẽ tiếp tục vô đối tại Bắc Mỹ?
LCS mùa Xuân 2019 mới chỉ bắt đầu nhưng nhà đương kim vô địch Team Liquid vẫn đang thể hiện được một sức mạnh khó có thể ngăn cản...

fifa online 4

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...