NULL

World of Warcraft: Trưởng nhóm phát triển nói về sự sụt giảm số lượng người chơi đăng kí

Sự kiện BlizzCon năm nay đã đem đến nhiều tin tức thú vị về World of Warcraft, có thể kể đến đoạn trailer cho bộ phim về Warcraft sắp tới, và thông tin chính thức về thời gian phát phiên bản mở rộng thứ 6 của World of Warcraft. Tuy nhiên, trước khi BlizzCon được mở màn một thời gian, đã xuất nhiều nhiều tin không mấy gì lạc quan dành cho tựa game MMORPG danh tiếng này. Các nhà phát triển tiết lộ số người chơi đăng kí đã giảm xuống còn 5,5 triệu, đây là con số thấp nhất kể từ năm 2005, và đây cũng là lần cuối cùng Blizzard Entertainment sẽ chia sẻ thông tin về số người chơi đăng kí với cộng đồng.

Có thực sự tệ hại đến như vậy không? Nhà điều hành sản xuất của World of Warcraft, Allen Brack đã chia sẻ quan điểm của ông về vấn đề này. “Một trong những vấn đề chúng ta đang đối mặt ở đây theo tôi nghĩ đó là mối liên hệ giữa những con số mà chúng tôi công bố với lại cộng đồng và tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp.” “Có thực sự tệ hại đến như vậy không? Điều đó không thực sự đúng, tôi sẽ không cho rằng World of Warcraft bây giờ chỉ được thành công như một nửa lúc trước.”

Allen Brack cho hay nhóm phát triển của ông đã phải cố gắng tập trung không để những con số về số người chơi đang giảm kia làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển sản phậm của họ.

“Đối với chúng tôi, mọi người không thể làm ra một nhiệm vụ để tăng thêm 100.000 người đăng kí. Hoặc làm thế nào để tạo ra một con boss có thể giữ mọi người ở lại trong năm tháng nữa? Bạn chắc chắn sẽ phát điên nếu một nhà phát triển cố gắng làm việc đó. Điều duy nhất chúng tôi tập trung vào là những trải nghiệm tốt nhất, tập trung vào những điều mà chúng tôi đúc kết được và cố gắng phát triển World of Warcraft thành sản phẩm tốt nhất có thể.”

1280x720-P3Q

Một trong những giải pháp mà Brack và các đồng nghiệp theo đuổi đó là làm cho World of Warcraft trở nên dễ dàng tiếp cận hơn cho cả những người chơi mới và những chơi cũ quay lại. Ở phiên bản mở rộng trước, Warlords of Draenor, được bổ sung tính năng Level Boost, cho phép nâng cấp nhân vật ngay lập tức lên cấp độ 90. Và mở rộng Legion lần này cũng tương tự với gói nâng cấp lên 100 cho một nhân vật, cùng với một phần giới thiệu độc đáo lúc mới vào để giúp người chơi tìm hiểu về nhân vật cấp 100 mới tinh này.

“Chức năng Level Boost đã tỏ ra rất hiệu quả”, Brack cho biết. “Chúng tôi muốn làm game cho bạn để cùng chơi với bạn bè dễ dàng hơn. Tôi biết có rất nhiều người đã chơi World of Warcraft được 10 năm hoặc ít hơn, và họ cũng có rất nhiều bạn bè đã từng chơi cùng với họ, hoặc cũng chưa từng chơi bao giờ. Bây giờ sẽ trở nên thoải mái hơn vì chỉ cần mua game và họ sẽ bắt kịp nhau nhanh hơn.”


Để chức năng Level Boost hoàn thiện hơn, trong bản mở rộng Legion, Token để tăng cấp lên 100 sẽ không mất đi cho đến sau khi người chơi hoàn thành phần giới thiệu và hướng dẫn ở đầu game. Nếu bạn muốn tìm hiều về Rogue, bạn có thể thử. Và nếu bạn cảm thấy nhân vật đó không hợp với mình, bạn vẫn có thể thay đổi trước khi hoàn thành phần giới thiệu và Token vẫn sử dụng lại được. Đây sẽ là một lựa chọn để người chơi có thể thử trải nghiệm những lớp nhân vật khác nhau.

footer-obelisk.0

Có một lí do mà phần lớn người hâm mộ thường nói rằng số lượng đăng kí sụt giảm của World of Warcraft là vì khoảng thời gian giữa các bản mở rộng mới, cụ thể là những khoảng thời gian kéo dài mà không có bất kì nội dung mới được bổ sung để lôi kéo người chơi lại. Chẳng hạn, bản Warlords of Draenor với cập nhật 6.2 là bản cập nhật thứ 2 được ra mắt tháng 6. Nếu tính đến mùa hè 2016 tức là ngày phiên bản Legion sẽ ra mắt thì sẽ có gần 1 năm không có bất kì nội dung mới mẻ nào được cập nhật.

Allen Brack có nói Blizzard cũng chú ý đến vần đề này và đang tìm kiếm giải pháp. Về phần đội ngũ phát triển của ông, họ đã phát triển và ra mắt bản cập nhật 6.2.3, bổ sung thêm chức năng “Timewalking”, cho phép người chơi sẽ quay lại những dungeon cũ cùng nhiều phần thưởng mới rất hấp dẫn và khả năng nâng cấp trang bị.

Blizzard không ngần ngại chia sẻ về việc sẽ giảm thời gian giữa những bản mở rộng, thông thường là theo chu kì mỗi 2 năm, kể từ lúc World of Warcraft ra mắt lần đầu tiên. Brack cho biết tất cả đã được lên kế hoạch, điều này giải thích tại sao Legion sẽ ra mắt sớm hơn nửa năm thay vì theo chu kì 2 năm như thông thường, và hầu hết hay có thể nói là toàn bộ các nhóm World of Warcraft đang dốc toàn lực để phát triển bản mở rộng này. Các giám đốc thiết kế và giám đốc nghệ thuật cũng đã bắt đầu lập kế hoạch cho những bản cập nhật nội dung cho Legion, và thậm chí cả phiên bản mở rộng thứ 7 tiếp theo.

“Legion vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ, chúng tôi thật sự muốn rút ngắn thời gian phát hành ngay từ bây giờ”, Brack chia sẻ.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...