PC/CONSOLE

World of Warcraft: Nhìn lại các phiên bản mở rộng

World of Warcraft: Nhìn lại các phiên bản mở rộng

Để nói về sự phát triển của thể loại game MMORPG nói chung và World of Warcraft nói riêng thì có quá nhiều thứ, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn lại những thay đổi của World of Warcraft qua 5 phiên bản mở rộng mà Blizzard đã phát hành cho đến thời điểm này.

The Burning Crusader: Bản mở rộng đầu tiên

Là phiên bản mở rộng đầu tiên, The Burning Crusader được ra mắt vào khoảng tháng 1 năm 2007, tức là 3 năm sau khi World of Warcraft được phát hành.

The Burning Crusader là câu chuyện về các vị anh hùng của chúng ta phải chiến đấu chống lại âm mưu của binh đoàn ác quỉ Burning Legion, vượt qua cánh cổng Dark Portal từ Outland để âm mưu xâm chiếm vùng đất Azeroth. Có rất nhiều thay đổi và tính năng mới được thêm vào trong phiên bản này như: nâng cấp độ (level) cao nhất từ 60 lên 70, 1 vùng đất mới (Outland), 2 dân tộc mới, và một số thay đổi trong PvP cũng như các chiến trường.

Outland:

Outland là vùng đất mới được giới thiệu trong bản mở rộng này, vùng đất này trước kia là quê hương của tộc người di dân Draenei và những người Orc cổ đi khai phá vùng đất mới. Trước khi bị binh đoàn ác quỉ Burning Legion phá hủy hoàn thành và biến thành bàn đạp chiến tranh, vùng đất Outland khi còn nguyên vẹn là chính là hành tinh Draenor.

Chủng tộc Draenei:

Dân tộc Draenei là 1 trong 2 dân tộc mới trong bản mở rộng này. Draenei là tộc người còn sót lại sau cuộc tấn công xâm chiếm hành tinh Draenor, 1 bước trong kế hoạch thôn tính Azeroth của Kil’Jaeden, thủ lĩnh của binh đoàn Burning Legion.

Chủng tộc Blood Elf:

Dân tộc Blood Elf trước kia là còn được gọi là High Elf, từng là đồng minh với liên minh Alliance. Nhưng vì xảy ra biến cố trong Chiến tranh thứ 3, Giếng nước Sunwell duy trì sự tồn vong của tộc High Elf bị phá hủy, họ bắt buộc phải thu nạp nguồn pháp thuật ác ma. Việc này dẫn đến tộc High Elv bị liên minh Alliance ruồng bỏ và phải gia nhập phe liên minh Horde để tiếp tục sinh tồn.

Thú cưỡi bay – Flying Mount:

Trong bản mở rộng này còn giới thiệu 1 tính năng rất thú vị đó là Thú Cưỡi bay được. Đáng tiếc là ở thời điểm đó, Thú Bay chỉ cho phép bay trong vùng đất Outland dành cho nhân vật từ cấp độ 60 trở lên.

Hệ thống Player vs Player:

Burning Crusader mang đến nhiều thay đổi trong hệ thống PvP và các tính năng mới. Đầu tiên là thêm vào chiến trường Eye of The Storm, và được chia ra thành 2 nhóm dành cho những người có cấp độ từ 61 đến 69, và nhóm dành cho cấp độ 70. Tiếp theo là ra mắt chế độ PvP dành cho đội nhóm nhỏ: 2 đấu 2, 3 đấu 3 và 5 đấu 5 hay còn được biết đến với tên quen thuộc là Arena (Đấu Trường). Cuối cùng, là những thay đổi trong môi trường PvP mở, đó là thêm vào những khu vực mà người chơi phải chiếm giữ để có thể dành được điểm PvP hoặc để mở ra shop bán đồ đặc biệt.

Wrath of The Lich King: Bản mở rộng thứ 2

Bản mở rộng thứ 2 này được phát hành vào ngày 13-11-2008, 1 năm sau phiên bản The Burning Crusader. Mối hiểm họa lần này đến từ vùng đất phương Bắc, đó là Lich King Arthas, nắm trong tay binh đoàn Undead khổng lồ và vẫn nuôi tham vọng trị vì vùng đất Azeroth của cha mình khi xưa. Phiên bản mở rộng lần này đem đến nhiều sự thay đổi lớn: ra mắt lớp nhân vật mới Death Knight, hay còn gọi là Hero Class (lớp nhân vật anh hùng), nâng cấp độ cao nhất lên cấp 80, vùng đất mới, thú cưỡi,…

Northrend:

Northrend lục địa mới được bổ sung trong bản mở rộng này, là vùng đất băng giá nằm ở phía Bắc của Azeroth, là cứ địa của đế chế Lich King hùng bạo.

Lớp nhân vật Death Knight:

Death Knight là lớp nhân vật anh hùng đầu tiên được thêm vào, được bắt đầu cuộc hành trình ngay từ cấp độ 55, và có 3 đường: Blood là lớp Tanker, Frost và Unholy đều là 2 lớp Damage Dealer cận chiến. Death Knight có thể gia nhập liên minh Alliance hoặc Horde tùy vào người chơi lựa chọn chủng tộc nào.

PvP – Công Thành:

Wrath of The Lich King bổ sung thêm nhiều mục chơi và bản đồ mới trong PvP, trong đó phải kể đến chế độ chiến trường Công thành: Strand of the Ancients, 15 đấu 15, ở đó mỗi bên sẽ luân phiên đổi vai trò công và thủ, mục tiêu cuối cùng là bên tấn công phải đánh chiếm qua 3 bức tường thành và dành được vật báu của phe phòng thủ. Và 1 bổ sung thêm chiến trường qui mô lớn dành cho 40 người mỗi bên Isle of Conquest.

Thú cưỡi chở được nhiều người và Chiến Xa:

Một trong những mục mới và thú vị trong bản mở rộng này là những thú cưỡi có thể chở được thêm 1 và 2 người, và những chiến xa được bọc thép và trang bị súng ống phục vụ trong các trận đánh công thành.

Cataclysm: Bản mở rộng thứ 3

Phiên bản này được phát hành 2 năm sau Wrath of The Lich King, vào ngày 07-12-2010, thay đổi đáng kể nhất chính là những vùng đất cũ được thiết kế lại theo cốt truyện, nâng cấp độ cao nhất lên cấp 85, bổ sung thêm 2 chủng tộc và đặc biệt là tính năng cho phép được sử dụng Thú Bay trên toàn bộ bản đồ.

Trước khi phiên bản mở rộng Cataclysm được phát hành, Blizzard đã phát hành 1 bản nâng cấp sửa đổi vào tháng 10, bản nâng cấp này gần như làm lại toàn bộ và thay đổi các chức năng trong game: làm lại toàn diện hệ thống điểm kĩ năng đặc biệt (Talent) và thay đổi chức năng cũng như bộ skill của các lớp nhân vật, bổ sung chức năng chỉnh sửa chỉ số của item (Reforge), hệ thống điểm cho PvP và PvE, nâng cấp giao diện cũng như hình ảnh và đồ họa, …

Sự đảo lộn - The Shattering:

Sau sự tàn phá kinh hoàng của Deathwing trên toàn bộ vùng đất Azeroth, sự kiện này còn được mọi người biết đến với tên gọi The Shattering – Sự đảo lộn. Phiên bản mở rộng này đã mang lại diện mạo mới hoàn toàn cho vùng đất này: nhiều vùng đất đã được thiết kế lại, nhiều nhiệm vụ cũng được thay đổi và bổ sung thêm nhiệm vụ mới.

Chủng tộc Worgen:

Chủng tộc Worgen là con người bình thường, nhưng bị 1 lời nguyền bị biến đổi thành hình hài nửa người nửa sói, sau khi được sự giúp đỡ của liên minh Alliance, tộc Worgen đã chọn Alliance làm đồng minh của minh.

Chủng tộc Goblin:

Goblin được biết đến như những thương gia, buôn bán nhưng lại xảo quyệt và tham lam, chính vì những bản chất này mà Goblin đã chọn phe liên minh Horde làm nơi trú ẩn.

Thú cưỡi được phép bay khắp bản đồ:

Nếu như ở những phiên bản trước, việc sử dụng thú bay bị giới hạn ở những “được cho phép bay”, thì phiên bản Cataclysm đã tháo gỡ ráng buộc đó và cho phép người chơi sử dụng thú bay ở bất cứ nơi đâu họ muốn.

Mists of Pandaria: Bản mở rộng thứ 4

Mists of Pandaria mang đến 1 luồng gió mới cho World of Warcraft với bản mở rộng mang đậm phong cách Á Châu với vùng đất mới: Pandaria. Cũng như những phiên bản trước cấp độ cao nhất được nâng lên cấp 90, ngoài ra còn bổ sung thêm 1 lớp nhân vật mới và 1 chủng tộc mới, hệ thống thú nuôi giao chiến (pet battle), hệ thống Dungeon tính thời gian (dungeon challenge), chế độ nhiệm vụ nhóm 3 người.

Pandaria:

Vùng đất Pandaria được tìm thấy nằm về phía Nam của Azeroth, Pandaria là 1 đế chế thượng cổ đã tồn tại được hơn hàng ngàn năm, nhưng chỉ được nhắc đến như 1 truyền thuyết bởi vì vị vua cuối cùng của vùng đất này đã dùng phép thuật để phủ sương lên toàn bộ vùng đất này nhằm bảo vệ cư dân của mình. Chỉ sau khi sự kiện quái vật Sha of Power quấy nhiễu thì lớp sương này mới biến mất, vùng đất Pandaria đầy bí ẩn này mới hé lộ.

Lớp nhân vật mới Monk:

Monk là lớp nhân vật cận chiến tay đôi rất điêu luyện, sử dụng khí công (chi) làm nguồn sức mạnh cho mình. Monk được thiết kế là lớp nhân vật đa dạng độc đáo, vừa có thể trở thành Tanker: Brewmaster, vừa có thể làm Damage Dealer: Windwalker, hay thậm chí cũng có thể làm Healer: Mistweaver.

Chủng tộc Pandaren:

Cư dân của vùng đất Pandaria chính là Pandaren, có lối sống rất thanh bình và tách biệt. Có một điểm thú vị là chủng tộc Pandaren là chủng tộc trung lập duy nhất trong game, và người chơi có thể được toàn quyền lựa chọn phe liên minh Alliance hay Horde, sau khi đạt đến cấp độ cho phép.

Thú nuôi giao chiến – Pet Battle:

Đây là 1 nét mới và thú vị được đưa vào phiên bản mở rộng này, người chơi có thể đi săn lùng và huấn luyện thú nuôi của mình trở nên mạnh mẽ hơn, sau đó thách đấu với nhau với cơ chế theo lượt, rất giống với thể loại game Pokemon.

Thách thức Dungeon tính giờ - Dungeon Challenge:

Dungeon Challenge là nhiệm vụ dành cho nhóm 5 người, và phải hoàn thành dungeon trong thời gian cho phép. Người chơi sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng đặc biệt nếu hoàn thành được toàn bộ các nhiệm vụ Dungeon Challlenge này.

Hệ thống Raid linh hoạt – Flexible Raid:

Tính năng Flexible Raid được bổ sung trong phiên bản mở rộng này cho phép độ khó của 1 Raid sẽ tự thay đổi tùy thuộc vào số người hiện có trong nhóm, mà không cần phải đạt đủ số người như qui định.

Warlords of Draenor: Bản mở rộng thứ 5 (hiện tại)

Sự kiện Warlords of Draenor xảy ra sau những biến cố trong phiên bản trước, đưa người chơi quay ngược thời gian trở lại vùng đất Draenor trước khi bị phá hủy, nhưng lần này để ngăn chặn 1 âm mưu khác với nhiều tình tiết cốt truyện bí ẩn và cuốn hút.

Thay đổi lớn nhất ở phiên bản này là bổ sung rất nhiều tính năng phụ trợ cho người chơi như: Garrison (doanh trại), Level Boost (cho phép người chơi lên cấp 90 bằng tiền), thay đổi đồ họa thiết kế nhân vật, nâng cấp độ cao nhất lên cấp 100,…

Nâng nhân vật lên cấp độ 90 – Level 90 Character Boost:

Đây là lần đầu tiên Blizzard cho phép người chơi dùng tiền để nâng cấp nhân vật của mình, với cách làm này, khi muốn thay đổi lớp nhân vật mới, bạn sẽ được bắt đầu trải nghiệm ngay được những tính năng mới của phiên bản mở rộng thứ 5, thay vì phải chơi lại từ đầu như trước kia. Số tiền để nâng nhân vật lên cấp độ 90 là 60 USD.

Vùng đất Draenor:

Draenor vốn dĩ là quê hương của những chủng tộc Orc khi xưa, lẽ ra đã bị phá hủy. Nhưng Garrosh Hellscream từng là người đứng đầu và lãnh đạo liên minh Horde đã đi về quá khứ thay đổi lại lịch sử nhằm thực hiện mưu đồ của mình.

Nâng cấp đồ họa nhân vật:

Bản mở rộng Warlords of Draenor đánh dấu bằng sự nâng cấp toàn bộ mô hình các thiết kế nhân vật cho World of Warcraft, từ những nâng cấp texture, hình ảnh,… đến việc thiết kế lại hình ảnh 3D của nhân vật, tăng cấu trúc Polygon, bổ sung biểu hiện cảm xúc trên gương mặt và những cử động nhân vật.

Garrison – Doanh Trại:

Garrison là điểm nhấn lớn nhất trong phiên bản mở rộng thứ 5 này. Với Garrison, người chơi có thể tự lựa chọn những công trình phục vụ cho từng mục đích và chiến lược riêng, mở ra nhiều nhiệm vụ mới, hoặc có thể chiêu mộ thêm quân lính để giúp người chơi hoàn thành những nhiệm vụ.

Mercenary – Lính đánh thuê:

Tính năng Mercenary cũng là 1 bổ sung thú vị, nó cho phép người chơi được quyền lựa chọn bên trong các trận đánh PvP, mà không bị bắt buộc theo phe liên minh đã chọn lúc khởi tạo nhân vật.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game
PC/CONSOLE

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game

h huongtran123

19/05/2023

Game kinh dị thì ai cũng từng chơi, nhưng những truyền thuyết đô thị liên quan đến các trò chơi điện tử lại làm không ít cánh game thủ rùng mình. Vậy, bạn biết bao nhiêu truyền thuyết trong danh sách ngày hôm nay?

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới
PC/CONSOLE

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

h huongtran123

19/05/2023

Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt
PC/CONSOLE

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt

ZiiaT

18/05/2023

Thời gian sắp tới Metro: Last Light sẽ trở lại với lượt tải miễn phí trên Steam với thời lượng có hạn, có bạn hãy cùng nhận và trải nghiệm trò chơi nhé.

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày
PC/CONSOLE

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày

ZiiaT

18/05/2023

Sự kiện khuyến mãi lớn nhất trong năm của Epic Games Store chuẩn bị mở cửa chào đón các game thủ bằng màn quà tặng vô cùng ấn tượng.