NULL

World of Warcraft: Cách lên level từ 90 lên 100 nhanh nhất

Đối với World of Warcraft, thì việc luyện cấp (leveling) không phải lúc nào cũng tạo nhiều hứng thú, nhất là đối với những người đã chơi lâu năm, quá hiểu về nội dung, chỉ muốn sở hữu nhiều nhiều nhân vật, hay đơn giản là muốn chơi lên cấp độ cao nhất càng nhanh càng tốt để có thể tham gia đi raid cùng bạn bè. Thời gian trung bình để lên level từ 90 đến 100 mất khoảng 20 giờ thời gian chơi trong game, nghĩa là sẽ mất 5 ngày nếu mỗi ngày bỏ ra 4 tiếng để leveling, nhưng có 1 cách rất hiệu quả để rút ngắn thời gian đó xuống chỉ còn khoảng 3-4 tiếng chơi.

Trong bài này sẽ hướng dẫn cách leveling từ 90 lên 100 trong thời gian nhanh nhất, những cách level từ 1 đến 90 sẽ được bàn đến trong những bài sau.

Một số thứ cần phải chuẩn bị trước

Heirloom set – Đồ dành cho việc luyện cấp (bắt buộc):

Heirloom set là bộ đồ để tăng điểm exp nhận được, và có điểm đặc biệt là các chỉ số sẽ tự động tăng lên theo đúng level của nhân vật.

Bạn sẽ cần những món bao gồm: Chest (áo), Helm (mũ), Leg (quần), Shoulder (cầu vai), Cloak (áo choàng). Nếu bạn không có hoặc không đủ set Heirloom thì vẫn có thể sử dụng phương pháp này, tất nhiên, hiệu quả sẽ giảm đi nhiều, thời gian cần để đạt được level 100 sẽ lâu hơn.

Heirloom01

Heirloom level 90

Heirloom02

Heirloom level 97

Elixir of the Rapid Mind (bắt buộc):

Bạn phải có sẵn 3 đến 4 bình Elixir of the Rapid Mind, đây chính là 1 trong những điểm mấu chốt của phương pháp này, với bình Potion này, sẽ giúp lượng điểm kinh nghiệm nhận được của tăng lên 300% trong vòng 15 phút. Potion này có thể mua từ người chơi khác với giá khoảng 3000-4000 gold 1 bình, tùy thời điểm và tùy server bạn đang chơi, nên kiểm tra Auction House để biết trước giá cả. Hoặc từ những nhiệm vụ của Garrison Mission, nếu bạn may mắn nhận được nhiệm vụ đó.

rapidmind01

Bay được ở Draenor (không bắt buộc):

Nếu có thể bay được ở vùng Draenor sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian trong quá trình di chuyển và giúp ích rất nhiều quá trình leveling. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không cần bay, tất nhiên bạn sẽ phải cẩn thận, và mất thêm thời gian.

 

Hướng dẫn

Khi đạt level 90, bạn vẫn phải hoàn thành toàn bộ phần quest mở đầu ở Tanaan Jungle và phần quest để có Garrison của riêng mình sau đó, đây là phần bắt buộc ở level 90. Sau khi hoàn thành tất cả các quest giới thiệu vùng đất Draenor và Garrison, bạn có thể bắt đầu làm theo hướng dẫn.

Tóm tắt phương pháp:

Điểm mấu chốt của phương pháp này là thay vì làm những quest được giao từ các NPC theo cách thông thường, thì bạn sẽ đi tìm và làm những Bonus Objective (nhiệm vụ đặc biệt), sẽ hiện ra dấu X trên bản đồ nếu bạn mở được khu vực đó. Nhưng sẽ không complete (hoàn thành) mà sẽ chừa lại 1 con mob cuối cùng của mỗi objective, sau đó sẽ sử dụng bình Elixir of the Rapid Mind để tăng 300% Exp nhận được rồi đi giết nốt những con mob cuối cùng còn lại của các Bonus Objective trong vòng 15 phút hiệu lực của pot.

Shadowmoon Valley:

Garrison của Alliance là ở vùng Shadowmoon, sử dụng mount để đi đến những khu vực đánh dấu trên bản đồ:

Shadowmoon01

Và làm những Bonus Objective sau đây:

 1. Bloodthorn Cave:
  – Pale creatures slain x 12
  – Mushroom Juice collected x 20
 1. The Burial Fields:
  – Orc spirits slain x6
  – Phantom Pearltusk slain x 3
 1. The Hills of Valuun:
  – Shaded Plainstalker slain x 12
  – Seacliff Kaliri slain x 12
 1. The Shimmer Moor:
  – Shaded Plainstalker slain x 12
  – Seacliff Kaliri slain x 12

Tất nhiên, tuyệt đối không được hoàn thành objective nào mà phải lại 1 con mob cuối của mỗi objective, cho đến khi đã làm đủ 4 objective trên. Ví dụ với 4 objective trên, bạn sẽ để lại 1 con Pale của object 1; 1 con Orc Spirit của object 2; tương tự như vậy cho object 3 và 4. Trong quá trình di chuyển bạn có thể sẽ gặp 1 số NPC đưa quest lẻ thông thường, bạn hãy nhận càng nhiều càng tốt, và hoàn thành tất cả quest của các NPC, nhưng cũng không được đem trả nhiệm vụ khi hoàn thành. Vì đối với nhiệm vụ nhận được NPC, điểm kinh nghiệm sẽ được nhận khi bạn quay lại trả quest.

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị trên, hãy sử dụng bình Elixir of the Rapid Mind, trong vòng 15 phút hiệu lực của pot đó, quay lại giết những con mob cuối cùng của mỗi object và đồng thời trả tất cả những quest nãy giờ đã làm xong. Bạn sẽ được thêm khoảng 2 đến 3 level, lúc này sẽ phải di chuyển sang vùng khác có level cao hơn.


Phần dành cho Horde:

Các bước cho bên Horde cũng sẽ làm tương tự như của Alliance, nhưng ở vùng Frostfire Ridge, đây là bản đồ vùng dành cho Horde:

frostfire01

Bonus Objective:

 1. Forbidden Glacier
  Malevolent Breath slain x 10
  -Frostwolves thawed x 12
 2. Frostbite Hollow
  Maggle slain x 1
  – Feagel the Biter slain x 1
  – Frostscreamer Raeger slain x 1
  – Shiverblood Pale slain x 10
 3.  Grimfrost Hill
  Grimfrost ogres slain x 8
  – Captured Frostwolves Freed x 3

Gorgrond:

Gorgrond là vùng cho lượng kinh nghiệm nhiều nhất, đủ để level từ 93 đến 98 nếu hoàn thành nhiệm vụ ở đây, có tất cả 9 Bonus Objective và rất nhiều quest của NPC:

gorgrond01

 

Các Bonus Objective

 1. Brimstone Springs
 2. Iyun Weald
 3. Mistcreep Mire
 4. Valley of Destruction
 5. Ruins of the First Bastion
 6. The Forgotten Caves

Nếu chọn Lumber Mill Outpost:

 1. South Gronn Canyon
 2. Stonemaul Arena
 3. Affliction Ridge

Nếu chọn Sparring Arena:

 1. Evermorn Springs
 2. Tangleheart
 3. The Razorbloom

Trong lúc vừa làm cái objective vừa cố gắng làm các quest NPC với các bước tương tự như phần trên, hoàn tất ở vùng Gorgrond, sẽ có level khoảng 97-98, hãy di chuyển qua vùng tiếp theo đó là Spires of Arak

Spires of Arak:

spires01

4 Bonus Objective ở vùng này gồm:

 1. The Howling Crag
 2. Bloodmane Pridelands
 3. The Writhing Mire
 4. Bladefist Hold

Vẫn với phương pháp tương tự, hoàn thành tất cả objective cùng lúc sau khi đã sử dụng bình Elixir tăng 300% Exp, lúc này xin chúc mừng, bạn đã có 1 nhân vật level 100 với thời gian ngắn nhất. Hãy chuẩn bị trang bị cho những buổi đi raid với bạn bè đi nào.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...