World Cyber Games chính thức trở lại sau nhiều năm vắng bóng

World Cyber Games từng là một trong những giải đấu game mang tầm cỡ quốc tế tuy nhiên sự kiện này đã ngừng tổ chức kể từ năm 2013 vì những lý do khác nhau.

World Cyber Games (WCG) là sự kiện về thể thao điện tử có qui mô lớn nhất thế giới, là nơi hội ngộ và tranh tài cao thấp của các game thủ tầm cỡ quốc tế. Sau khi diễn ra lần cuối vào năm 2013, ban tổ chức sự kiện đột nhiên công bố ngừng hoạt động và để lại không ít nuối tiếc cho cộng đồng game thủ. Về giá trị tinh thần, WCG có thể được coi là một cuộc gặp gỡ giữa các công ty hàng đầu về thể thao điện tử, vừa là nơi chia sẽ kinh nghiệm, ra mắt các sản phẩm và công nghệ mới,..quan trọng hơn hết chính là những giải đấu eSports đình đám.

WCG

Tuy nhiên cộng đồng game thủ eSports đang hết sức hào hứng khi mới đây, trên trang MXH cá nhân của mình, ông Seunghwan Ryan Oh – CEO WCG đã mập mờ thông báo về ngày trở lại của sự kiện này với tên gọi là WCG 2018. Theo thông tin do Seunghwan đăng tải, sự kiện WCG 2018 sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 29/4/2018.

WCG

Tăng thêm sức nặng cho thông tin trên, Ủy ban triển lãm và hội thảo Thái Lan – TCEB cũng xác nhận bản thân sẽ đảm nhận vai trò đồng hợp tác và tổ chức cho kỳ WCG lần này. Giám đốc điều hành chính của văn phòng TCEB phát biểu:

Là cơ quan chịu trách nhiệm cho các sự kiện mang tầm vóc quốc tế của Thái Lan, việc hỗ trợ tổ chức WCG 2018 đã phần nào nói lên sự phát triển của nền văn hóa kỹ thuật số và công nghệ cao cấp mang đậm tính sáng tạo ở Thái Lan. Chúng tôi rất vui mừng với sự trở lại của WCG vào năm 2018, bản thân tôi tin rằng đây sẽ là sự thúc đẩy cần thiết cho con đường phát triển giải trị công nghệ và kỹ thuật số đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại Thái Lan.

Airbus
Airbus “bay” vào eSports với đội Liên Minh Huyền Thoại riêng
Hãng máy bay Airbus lừng danh châu Âu đã hé lộ việc đầu tư vào eSports thông qua một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mang tên “Out of The Blue”.

Nhìn lại lịch sử, WCG đã diễn ra trong gần 14 năm kể tự sự kiện WCG Challenge đầu tiên vào năm 2000 tại Hàn Quốc và lần gần đây nhất là WCG 2013 tại Trung Quốc. Sau khi ban tổ chức tuyên bố hoãn sự kiện vô thời hạn, Smilegate Entertainment một trong những kẻ máu mặt tại thị trường game Hàn Quốc, đã tiếp nhận WCG vào tháng 3 năm nay và phát biểu của Seunghwan Ryan Oh có thể là phát súng đầu tiên nhằm chứng tỏ tham vọng của Smilegate.

Puutin

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
    Loading...