World Cyber Games 2018 – Công bố 4 game thi đấu đầu tiên

DOTA 2, CS:GO, Heroes of Newerth và Clash Royale sẽ là 4 môn thi đấu đầu tiên trong World Cyber Games 2018, còn LMHT và CF thì chưa thấy xuất hiện.

Trong buổi họp báo mới nhất vừa được tổ chức ngày hôm qua tại Thái Lan, ban tổ chức World Cyber Games 2018 đã công bố những thông tin mới nhất về giải đấu này đến người hâm mộ. Cụ thể, giải này sẽ được tổ chức trở lại vào đầu năm 2018 sau 4 năm vắng bóng. Vòng chung kết của giải sẽ được tổ chức vào ngày 28 và 29 tháng 4 năm 2018 và giải nằm dưới quyền tổ chức của Smilegate Holdings.

Trailer giới thiệu World Cyber Games 2018

Về các môn thi đấu, 4 bộ môn đầu tiên được công bố sẽ chính thức góp mặt tại giải này bao gồm DOTA 2, CS:GO, Heroes of NewerthClash Royale. Các môn thi đấu còn lại sẽ được ban tổ chức công bố bổ sung vào thời gian tới.

World Cyber Games 2018

Đại diện ban tổ chức công bố thông tin chính thức về WCG 2018

Ngoài ra, giải World Cyber Games 2018 cũng được tổ chức như một ngày hội công nghệ, văn hóa, cosplay và âm nhạc với sự tham gia của nhiều hoạt động mang tính giải trí và công nghệ. Sẽ có các trưng bày về công nghệ mới cùng các buổi trình diễn âm nhạc trong suốt quá trình diễn ra vòng chung kết.

World Cyber Games 2018

Heroes of Newerth được ban tổ chức xếp trước cả LMHT

Lazada Ads

Có thể đây là một thông tin khá bất ngờ khi bộ môn đang rất mạnh hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại lại không góp mặt trong danh sách khởi đầu mà thay vào đó là một bộ môn “kinh điển” của các kỳ World Cyber Games trước. Với cơ cấu các môn công bố khởi đầu này, có thể sẽ rất dễ hiểu nếu như World Cyber Games 2018 được tổ chức vào 4 năm trước, khi mà LMHT lúc đó chưa đủ lớn mạnh trước Dota hay Heroes of Newerth. Còn với thời điểm hiện tại thì có vẻ lựa chọn này hơi… bảo thủ.

World Cyber Games 2018

Đột Kích – con cưng của Smilegate liệu có góp mặt tại giải lần này?

Mặt khác kỳ World Cyber Games 2018 này được hậu thuẫn bởi Smilegate Holdings, nhà sản xuất của tựa game bắn súng online nổi tiếng Crossfire (Đột Kích). Việc “đứa con cưng của ông chủ” này không có mặt trong danh sách khởi đầu không quá lạ nhưng sẽ là bất ngờ nếu kỳ WCG này diễn ra mà thiếu Đột Kích.

WCG
World Cyber Games chính thức trở lại sau nhiều năm vắng bóng
World Cyber Games từng là một trong những giải đấu game mang tầm cỡ quốc tế tuy nhiên sự kiện này đã ngừng tổ chức kể từ năm 2013 vì những lý do khác nhau.

Danh sách game chắc chắn sẽ còn được công bố thêm, tuy nhiên nhìn vào 4 game khởi đầu có thể thấy ban tổ chức vẫn đang định hướng các bộ môn thi đấu cho nhóm game “Hardcore” nhiều hơn. Các game có tính phổ biến cao như LMHT, Đột Kích có thể sẽ được bổ sung trong thời gian tới hoặc trong trường hợp xấu nhất là… bị bỏ rơi.

Vòng chung kết World Cyber Games 2018 sẽ được tổ chức tại Impact Arena, Muang Thong Thani, Bangkok, Thái Lan.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: