What Remains of Edith Finch lấy cảm hứng từ phim kinh dị Nhật Bản

What Remains of Edith Finch Là một game phiêu lưu dưới góc nhìn người thứ nhất, đánh vào yếu tố kinh dị rờn rợn. Qua 6 câu chuyện khác nhau

 

Ngắn và ấn tượng, game kể về cuộc đời và cái chết của 6 thành viên trong gia tộc Finch.

Là một game phiêu lưu dưới góc nhìn người thứ nhất, đánh vào yếu tố kinh dị rờn rợn. Qua 6 câu chuyện khác nhau, người chơi sẽ được nhập vai vào 6 thành viên của gia tộc Finch, trải qua cái chết của họ và khám phá ra sự thật phía sau lời nguyền của gia tộc.

1

What Remains of Edith Finch từng gây được ấn tượng tốt vào E3 năm ngoái, và cũng là tựa game đang được chú ý nhiều nhất trong cộng đồng game indie thế giới. Được đánh giá cao về cách xây dựng không khí  và phong cách kể chuyện độc đáo, nhà phát hành thổ lộ trên trang blog rằng game chịu ảnh hưởng của hai tuyển tập truyện kinh dị cổ điển Nhật Bản là Ugetsu Monogatari (1776) và Kaidan (1904).

Hình ảnh trong phim chuyển thể từ Ugetsu Monogatari.

Hình ảnh trong phim chuyển thể từ Ugetsu Monogatari.

Ngoài ra trong quá trình sáng tác họ cũng đọc qua những truyện kinh điển như Suna no Onna, Kuroneko và Uzumaki của Junji Ito. Tất cả là để tạo ra sáu câu chuyện độc đáo, có chút rờn rợn nhưng ám ảnh, khác hẳn cách hù dọa giật gân thường thấy của phong cách Âu Mỹ.

large

maxresdefault

Game kinh dị What Remains of Edith Finch dự định sẽ phát hành trên Playstation 4 vào đầu năm 2016.

 

 

 

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...