Wendigos: Quái vật ăn thịt người đáng sợ trong game

Cụm từ “Wendigos” trên thực tế cũng có rất nhiều nghĩa, nghĩa phổ biến nhất của chúng là nói về một loại quái vật kỳ dị, thứ được tạo nên từ lòng tham của con người. Chúng ta nên hiểu khái niệm “lòng tham” ở đây có nghĩa là dục vọng chứ không đơn giản chỉ là về vật chất thông thường, Wendigos đại diện cho những cơn đói khát vĩnh cửu, không bao giờ có thể lấp đầy và khiến nó biến thành một con quái vật luôn luôn điên cuồng săn lùng mọi thứ để thỏa mãn dục vọng của nó.

Trong một vài định nghĩa khác kinh dị hơn của thổ dân bản địa Châu Mỹ, thì Wendigos là các con quái vật ăn thịt người sống, chúng được sinh ra khi có kẻ nào đó dám phá vỡ các quy tắc về đạo đức vì ăn thịt đồng loại (vì đói khát hoặc lý do khác). Sau khi thực hiện hành động man rợ này, những kẻ đó sẽ bị quỷ giữ thâm nhập tâm trí, biến chúng thành những con Wendigos với hình dạng như một các xác chết thối rữa với vết máu không bao giờ khô trên miệng. Mùi tử khí bốc lên từ chúng lẩn lút trong không khí, Wendigos liên tục tìm kiếm các nạn nhân mới để thỏa mãn cơn thèm ăn không bao giờ ngừng của mình.

Wendigos: Quái vật ăn thịt người đáng sợ trong game

Cụm từ “Wendigos” còn được dùng để chỉ một căn bệnh tâm thần, khi mà người bệnh bị mắc chứng cuồng “ăn thịt người” một cách khủng khiếp, khiến họ có cảm giác thỏa mãn tột đỉnh (giống như hút ma túy) mỗi khi làm việc này. Trong phạm trù bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu về những con quái vật Wendigos trong tựa game Until Dawn nhé.

Wendigos trong Until Dawn về cơ bản cũng được mô tả là một con quái vật ăn thịt người sống, luôn tìm cách để săn đuổi và giết chết con mồi một cách tàn nhẫn nhất. Theo như các truyền thuyết của Until Dawn thì nguồn gốc của Wendigos là các linh hồn trong lòng ngọn núi Madahee, nơi chúng được một bộ tộc bản địa tại đây tôn thờ. Vì sự kính trọng dành cho ngọn núi thiêng, những thổ dân này không bao giờ dám làm gì tổn hại tới môi trường tự nhiên tại đây, bao gồm cả việc săn bắt thú vật. Bọn họ tin rằng bất cứ hành động nào làm núi thiêng nổi giận, cũng sẽ dẫn đến các tai nạn hay bi kịch không thể tưởng tượng nổi.

Vào thời kỳ thực dân Châu Âu bắt đầu tiến trình thám hiểm khai thác Châu Mỹ, bọn họ đã tìm ra một mỏ Radium khổng lồ trong lòng núi Madehee và bắt đầu cho khai thác tại đây, bất chấp những lời cảnh báo từ các thổ dân bản địa. Hành động này đã làm các linh hồn Wendigos ngủ sâu trong lòng núi thức tỉnh, chúng phẫn nộ với hành động phá hoại của con người và bắt đầu tìm kiếm những kẻ xấu số để nhập vào.

Những vụ việc về lời nguyền rủa của Wendigos bắt đầu diễn ra sau khi khu mỏ được khai thác, lời đồn về sự giàu có của ngọn núi thiêng cũng thu hút ngày càng nhiều những kẻ liều lĩnh đến tìm vận may. Tới năm 1951, có một nhóm đào vàng chuyên nghiệp đã tới đây để tìm cách la liếm nguồn tài nguyên này, không may cho họ là một tai nạn khủng khiếp đã xảy ra khiến những người này bị mắc kẹt bên trong hầm. Trong lúc phải vật lộn để sinh tồn, các thợ mỏ đã phải ăn thịt chính đồng loại của mình, các linh hồn trong ngọn núi nhập vào và biến họ thành những con Wendigos đầu tiên trong Until Dawn.

Wendigos: Quái vật ăn thịt người đáng sợ trong game

Wendigos trong Until Dawn vẫn còn giữ được hình dạng của một con người, nhưng quá trình biến đổi đã khiến xương sống của chúng bị kéo giãn ra, khiến các chi trở nên lòng khòng một cách quá khổ, tay và chân của Wendigos dài một cách kỳ dị từ đó giúp chúng có thể leo trèo hoặc bám lên trên tường, nhảy qua các cự ly ngắn với tốc độ đáng kinh ngạc. Một điều kỳ dị là mặc dù trông tương đối giống con người, nhưng Wendigos hoàn toàn không có giới tính, khi mà các bộ phận đặc biệt đã biến mất trong quá trình biến đổi.

Để phục vụ cho quá trình ăn thịt sống, xương hàm dưới của Wendigos nở rộng ra với những chiếc răng nhọn hoắt để có thể cắn nát cổ con mồi. Do chân và tay của Wendigos đã dài ra như vượn, nên tỉ lệ cơ thể của chúng cũng teo tóp lại khiến bọn quái vật này trông như những bộ xương di động, với tứ chi dài lòng thòng vô cùng kỳ dị.

Điều cuối cùng khiến Wendigos trở nên đáng sợ là da của chúng trong quá trình bị đột biến đã trở nên phồng rộp, sau đó chúng bị tách khỏi cơ thể và biến thành một lớp áo giáp tự nhiên bảo vệ con quái vật này. Wendigos không sợ súng đạn, không sợ đao chém hay các vũ khí tương tự… thứ duy nhất giết được chúng là lửa, thực tế là lửa giúp thiêu đốt lớp áo giáp bên ngoài từ đó làm Wendigos dễ bị tổn thương hơn thôi.

Wendigos

Do làn da trắng nhởn cùng tứ chi có thể bò sát trên trần nhà, Wendigos rất thích lẩn lút bám theo con mồi hàng giờ đồng hồ trước khi ra tay. Có một điểm kì lạ là Wendigos thường hoạt động một mình chứ không đi theo đàn, thậm chí đôi lúc chúng còn triệt hạ lẫn nhau để tranh giành nguồn thức ăn nữa. Về cơ bản Wendigos là một linh hồn, nên kể cả có giết chết thân xác hiện tại đi rồi thì chúng cũng vẫn có thể nhập vào vật chủ khác (miễn là kẻ đó có ăn thịt người).

Thị giác của Wendigos cấu tạo đặc biệt, chúng gần như bị mù nhưng vẫn có thể biết được con mồi thông qua một hệ thống cảm nhận chuyển động đặc biệt. Đôi mắt của Wendigos giống như một chiếc máy dò dấu chân tự động, nó “nhìn” thấy sinh vật nào đó chuyển động để từ đó lao tới xé xác con mồi. Cần lưu ý là Wendigos không có khả năng tầm nhiệt như bò sát, tức là nếu mục tiêu đứng yên bất động thì bọn chúng sẽ không thể mò ra được gì, nên đôi lúc đứng yên không động đậy lại là cách sống sót khỏi Wendigos.

Ngoài làn da cứng chắc lạ lùng (đạn bắn tầm gần chỉ làm choáng chứ không thể giết được Wendigos), thì những con quái vật này còn sở hữu một sức mạnh đáng nể bất chấp vẻ ngoài có phần “gầy gò” của mình. Đôi tay vượn của chúng dư sức nhấc bổng một người trưởng thành như chúng ta xách cổ gà, với lực tay có thể lên tới trên 180 kg – tức là đủ để bóp vụn xương đầu con mồi như cám.

Wendigos

Wendigos có thể vẫn còn giữ được một chút trí thông minh của người mà chúng nhập vào, thí dụ như trong game Until Dawn bọn quái vật này có thể nhại lại tiếng những người mà chúng từng nghe, với mục đích dụ con mồi vào chỗ chết. Trong game Until Dawn, khi hóa thành một con Wendigos thì Hannah có vẻ vẫn nhận ra anh trai mình là Josh, nó tha cho con mồi này và thậm chí còn mang Josh đi để biến anh ta thành một con Wendigos khác.

Cần nhớ là Wendigos săn mồi cả vì mục đích ăn thịt lẫn vì đặc tính của chúng, tức là Wendigos có vẻ giống như một thợ săn đang tận hưởng việc giết chóc các con mồi đang hoảng loạn bỏ chạy. Trong Until Dawn thì loài quái vật này luôn thích giết chết nạn nhân theo cách tàn nhẫn nhất, thí dụ như bẻ nát hàm, móc mắt, vặn đầu bẻ cổ hoặc xiên con mồi lên giàn treo để chảy máu tới chết. Chính sự tàn bạo này làm cho Wendigos trở nên đáng sợ, vì cảm giác bị săn đuổi, bị giết một cách tàn nhẫn và ăn thịt sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải kinh hoàng khi gặp chúng.

Trong một vài tài liệu khi chơi Until Dawn, thì có vẻ như Wendigos còn có một cách giết chóc còn kinh khủng hơn. Đó là nó sẽ ghim chặt con mồi một chỗ, lột lớp da bên ngoài đi sao cho nạn nhân vẫn còn sống, kẻ xấu số này sau đó sẽ chứng kiến cảnh con quái vật từ từ xẻ thịt và ăn đi nội tạng của mình – một cái chết kinh dị nhất lịch sử.

Wendigos: Quái vật ăn thịt người đáng sợ trong game

Josh khi bị biến thành Wendigos

Cuối cùng, dù trong có vẻ ngoài gần giống như Zombie và đều là các con người đã chết đi rồi sống lại, Wendigos vẫn không phải xác sống mà thuộc về dạng quái vật linh hồn nhiều hơn. Nếu các bạn muốn biết thêm về loài quái vật này, hãy thử chơi Until Dawn nhé, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận