Watch Dogs: Legion – Những điều cần biết trước ngày ra mắt

Nếu có ý định mua Watch Dogs: Legion, bạn nên tham khảo những gì mà Mọt nhắc đến trong bài viết này để tránh phí công click nút Refund.

Hẳn bạn đã biết rõ Watch Dogs: Legion có nội dung như thế nào. Trong phiên bản mới nhất của dòng game thế giới mở về hacker này, game thủ không phải chỉ là một hay vài nhân vật được Ubisoft tạo dựng sẵn mà có thể là bất kỳ ai. Bằng cách tuyển mộ các NPC mình gặp gỡ vào tổ chức hacker DedSec, game thủ sẽ xây dựng một binh đoàn (Legion) các hacker nhằm chống lại ách thống trị của Albion, một công ty quân sự tư nhân đang nuôi dưỡng một âm mưu đen tối nào đó tại Anh quốc.

Cốt truyện

Những thông tin đã được công bố về Watch Dogs: Legion hé lộ một tựa game sặc mùi thuyết âm mưu và được nêm nếm bằng những thứ gia vị hiện đại. Cụ thể, trong thiết lập của trò chơi thì sự phát triển vượt bậc của công nghệ AI và tự động hóa đã khiến nền kinh tế nước Anh chịu nhiều ảnh hưởng. Tỉ lệ thất nghiệp trên phạm vi cả nước gia tăng, trong khi đồng bảng Anh bị thay thế bằng tiền ảo. Trong bối cảnh này, một nhóm khủng bố có tên gọi “Zero Day” âm mưu đặt bom phá hủy tòa nhà nghị viện Anh để tạo sự hỗn loạn.

Nigel Cass và các binh sĩ của Albion.

Trong bối cảnh này, một nhân viên DedSec tại London là Dalton Wolfe và trợ thủ của anh là AI có tên Bagley thành công tháo dỡ ngòi nổ quả bom tại tòa nhà nghị viện, đồng thời khám phá ra rằng Zero Day đang mạo danh DedSec để đổ tội cho tổ chức của mình. Tuy nhiên Dalton không kịp gửi các bằng chứng mình tìm được về tổng hành dinh trước khi bị sát hại, và các bằng chứng anh tìm được bị lấy mất. Zero Day thất bại trong việc phá hủy mục tiêu chính nhưng chúng lại thành công tạo hỗn loạn bằng cách kích nổ những quả bom khác tại London.

Trước tình trạng hỗn loạn này, chính phủ Anh buộc phải tìm đến công ty quân sự tư nhân Albion và thuê họ phục hồi lại trật tự cho London, đồng thời trao cho tổng giám đốc Albion là Nigel Cass quyền truy cập vào hệ thống điều hành thành phố (ctOS) do công ty Blume phát triển. Bằng quyền lực này, Nigel nhanh chóng săn lùng các nhân viên DedSec, buộc họ phải chuyển vào hoạt động bí mật. Albion cũng thành công tái hiện trật tự tại London nhưng bằng chính sách bàn tay sắt – sự tự do cá nhân bị hạn chế đến mức tối đa và tất cả công dân đều bị giám sát chặt chẽ. DedSec quyết định trỗi dậy và nhờ đến những người dân của London để tìm kiếm chân tướng của tất cả những gì đang diễn ra tại thành phố này.

Có vẻ như bạn có thể tuyển mộ James Bond.

Gameplay tuyển mộ mới lạ

Việc tuyển mộ các nhân vật trong Watch Dogs: Legion là một trong số những điều tạo ra nhiều khen chê không đồng nhất trong cộng đồng game thủ. Nó được khen ngợi bởi là một tính năng hết sức mới mẻ và độc đáo, khi bạn “có thể tuyển mộ cả thành phố nếu thích” (lời của Ubisoft) và thậm chí có thể biến các ông bà cụ cao tuổi thành các hacker đóng góp cho nỗ lực tìm kiếm chân tướng những vụ nổ bom ban đầu. Dĩ nhiên khi chọn những nhân vật “dị” này, game thủ sẽ phải chấp nhận một số nhược điểm như chậm chạp, sức khỏe kém, thường xuyên bị… nấc, vân vân và mây mây.

Bà già chứ chưa yếu, cháu ạ!

Các nhân vật này sẽ có những điểm đặc biệt của riêng mình kiểu một ca sĩ hiphop sẽ biết beatbox, một nhân viên Albion hay cảnh sát có thể bước vào các khu vực cấm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Watch Dogs: Legion cũng có một số nhân vật được xếp hạng “Legendary” với những ưu điểm đặc biệt, chẳng hạn một chuyên gia nuôi ong robot kháng shock điện nhờ bộ đồ bảo hộ xuất hiện trong trailer bên dưới. Đặc biệt Ubisoft đã xác nhận rằng Aiden Pearce và Wrench, cá nhân vật chính từ hai bản trước cũng sẽ xuất hiện tại London để tham gia vào nỗ lực minh oan của DedSec, tuy nhiên chỉ dành cho những ai mua Season Pass của trò chơi.

Trong khi việc được điều khiển bất kỳ ai mình thích là một điều rất mới mẻ, nó lại đặt ra một vấn đề là Ubisoft chắc chắn không thể làm ra những nhiệm vụ chi tiết, độc đáo hoặc dài hơi cho từng nhân vật để khiến việc tuyển mộ trở nên hấp dẫn hơn. Thay vào đó, bạn sẽ tuyển mộ các nhân vật bằng cách… chạy đến trước mặt một ai đó, làm một nhiệm vụ họ yêu cầu và a lê hấp, quân số DedSec +1. Một số sự kiện có thể giúp việc tuyển mộ dễ dàng hơn, chẳng hạn khi bạn cứu một anh chàng khỏi bị đám lính Albion dần nhừ xương thì anh ta sẽ rất sẵn sàng gia nhập DedSec.

Sự đơn giản này hẳn không phải là một vấn đề lớn bởi nếu các NPC đủ đa dạng, game thủ sẽ không bao giờ chán việc tuyển mộ NPC vào hàng ngũ của mình. Tuy nhiên Mọt tui nghĩ rằng nếu game có 15-20 nhân vật mà game thủ có thể tìm đến và tuyển mộ trong thành phố London bằng những chuỗi nhiệm vụ dài ngắn khác nhau với kịch bản hấp dẫn kiểu các nhiệm vụ Strangers & Freaks của GTA V, Watch Dogs: Legion sẽ rất tuyệt vời.

Wrench và Aiden sẽ trở lại.

Một điều cần chú ý nữa là các nhân vật mà bạn tuyển mộ hoàn toàn có thể chết vĩnh viễn. Một số ít nhân vật có nội tại khiến họ… chết bất đắc kỳ tử khi đang làm nhiệm vụ, trong khi số khác sẽ chết vì bạn để thanh máu của họ về 0 trong quá trình chơi. Tuy nhiên theo những gì Mọt được biết, tính năng này có thể bị tắt đi và thay vì biến mất vĩnh viễn, nhân vật sẽ bị giam giữ hoặc nhập viện và bạn chỉ cần phải chờ đợi một thời gian. Nếu nhân vật có những kỹ năng như Bail Out hay Triage, họ sẽ lập tức ra khỏi nhà tù hoặc bệnh viện ngay lập tức!

Khám phá Night City, thành phố mà bạn sẽ ghé thăm trong Cyberpunk 2077 – P.1
Khám phá Night City, thành phố mà bạn sẽ ghé thăm trong Cyberpunk 2077 – P.1
Vậy là Cyberpunk 2077 đã “gone gold,” một thuật ngữ trong ngành game chỉ việc trò chơi đã hoàn thiện đủ để in ra chiếc đĩa gốc đầu tiên. Chỉ còn khoảng 6 tuần nữa, trò chơi sẽ đến tay game thủ khắp thế giới vào ngày 19/11 tới. Trong bài viết này, Mọt sẽ...

Lấy lại London?

Theo các thông tin đã được công bố về trò chơi, game thủ sẽ có thể kích động người dân London nổi dậy chống lại sự kiểm soát hà khắc của Albion. Trong quá trình chơi Watch Dogs: Legion, sẽ có những nhiệm vụ đặc biệt xảy ra tại các quận (borough) như giải cứu người bị giam giữ, phá hoại thiết bị của Albion hoặc tuyên truyền cho dân chúng. Khi bạn đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ dạng này tại một quận, DedSec sẽ có một nhiệm vụ lớn để khiến người dân tại quận đó vùng lên “đá đít” Albion ra khỏi khu vực.

Sau khi sự hiện diện của Albion tại một quận bị quét sạch, toàn bộ các chốt kiểm soát cũng như drone do thám của Albion trong quận sẽ bị xóa bỏ, giúp các nhân vật của bạn có thể đi lại dễ dàng và nhanh chóng hơn. Một số nhân vật cũng sẽ đòi hỏi bạn phải giải phóng được một vài quận trước khi có thể tuyển mộ họ vào đội hình. Tính năng này hẳn được Ubisoft Toronto vay mượn từ tựa game Assassin’s Creed: Syndicate do Ubisoft Quebec phát triển.

Những chi tiết khác

Bởi DedSec nay hoạt động ngầm tại London, game thủ sẽ có cơ hội ghé thăm một tổng hành dinh của họ ở đâu đó trong thành phố này. Tổng hành dinh này cho phép bạn thực hiện những điều như trang trí cho vũ khí, xe cộ thông qua… máy in 3D được lắp đặt tại đây. Các nhân vật được tuyển mộ cũng có thể gặp gỡ và chat chit với nhau tại tổng hành dinh, nhưng có thể số lượng câu thoại sẽ không quá nhiều.

Minigame tâng bóng Kick-Up.

Các loại vũ khí cũng có thể được nâng cấp bằng cách lắp ống hãm thanh, băng đạn dung lượng lớn,… trong khi một số loại xe có thể chạy hoàn toàn tự động do được điều khiển bằng AI, nên bạn chỉ cần leo lên xe và đặt điểm đến chứ không cần phải lái nó. Những chiếc xe này được đánh dấu riêng trên bản đồ, giúp game thủ dễ dàng phát hiện và hack chúng để phục vụ cho cuộc chơi.

Ngoài việc tìm cách giải phóng người dân London và minh oan cho tổ chức của mình, game thủ còn có thể… phớt lờ hết những điều đó và tham gia vào đủ kiểu minigame, thu thập 1001 món collectible đúng kiểu Ubisoft. Một số minigame đã được tiết lộ là trò tâng bóng Kick-Up, phóng phi tiêu Darts, giao hàng Parcel Box, và… nhậu xỉn trong Getting Pissed. Bản thân Getting Pissed không có phần thưởng nào, nhưng nếu chơi các minigame khác khi đang say xỉn do minigame này bạn sẽ nhận được nhiều điểm hơn.

Game hỗ trợ co-op 4 người.

Nếu bạn có một nhóm chiến hữu đông vui sẵn sàng tìm kiếm niềm vui trong thế giới mở của Ubisoft, Watch Dogs: Legion cũng có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Ubisoft xác nhận rằng game sẽ có một phần chơi co-op hỗ trợ tối đa 4 người, nhưng hiện tại chúng ta chưa biết được nó sẽ hoạt động ra sao. Với kinh nghiệm của mình, Mọt cho rằng nó có thể sẽ hoạt động tương tự Ghost Recon: Wildlands (hoặc Breakpoint), nơi game thủ có thể tự do làm lại các nhiệm vụ đã qua hoặc lang thang quậy phá tùy ý thích, và gia nhập / thoát ra bất kỳ lúc nào. Nếu dự đoán này là đúng, Watch Dogs: Legion sẽ là một tựa game co-op rất hấp dẫn.

Bao giờ thì được chơi?

Watch Dogs: Legion sẽ không tăng giá 70 USD và được phát hành cho PC, PS4, Xbox One, Stadia vào ngày 29/10 tới. Game thủ mua console next-gen sẽ phải chờ thêm một thời gian: game ra mắt trên Xbox Series X và Xbox Series S vào ngày 10/11, và cuối cùng xuất hiện trên PS5 vào ngày 24/11. Phiên bản next-gen sẽ là miễn phí cho những ai đã mua bản current-gen.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   18-10 A Plague Tale: Requiem

   A Plague Tale: Requiem

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-07 Stray

   Stray

   Dung lượng: 10 GB

   Chơi
   06-07 Thái Hư Tam Quốc

   Thái Hư Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-06 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

   Học Viện Bá Vương Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-06 Tân Ô Long Viện

   Tân Ô Long Viện

   Dung lượng: 459 Mb

   Chơi
   14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Dung lượng: 483 Mb

   Chơi
   Top