Vũ trụ Call of Duty: Modern Warfare đã biến động ra sao khi được làm lại?

Hy vọng nhà phát triển Modern Warfare sẽ không tiếp tục gây sốc cho game thủ khi “tế thần” những người lính trung can nghĩa đảm như Ghost, Roach, Soap…

Chính thức ra mắt vào cuối tháng 11 năm 2019, Call Of Duty: Modern Warfare 2019 đã thực sự làm nên một cơn sốt lớn trong cộng đồng game thủ bắn súng phương Tây. Đặc biệt với cách tiếp cận game thủ khác hoàn toàn so với người anh em Black Ops 4 ra mắt năm 2018, Modern Warfare 2019 càng được đánh giá cao hơn khi đến tay game thủ Việt Nam.

Vũ trụ Call of Duty: Modern Warfare đã biến động ra sao khi được làm lại?

Mặc dù đã được nhà phát triển nhá hàng từ sớm khi công bố Modern Warfare 2019 sẽ là phiên bản làm lại hoàn toàn của dòng game Call of Duty: Modern Warfare nhưng đến khi ra mắt không ít game thủ phải kêu trời khi bước vào game và lạc lối hoàn toàn trong những phân cảnh chống khủng bố và không thể biết được mình đang ở cột mốc thời gian nào giữa 3 phiên bản Modern Warfare trước. Vậy thực sự thì game thủ phải bắt đầu tìm hiểu từ đâu để nắm rõ cốt truyện của dòng game Modern Warfare?

Lưu ý đây là bài viết bàn về cốt truyện Modern Warfare 2019 nên bạn cần phải chơi qua game mới hiểu những phân tích sau đây. Nếu bạn chưa chơi sẽ không những không hiểu mà còn bị spoil, Mọt khuyên bạn hãy để bài viết này lại chờ sau khi hoàn tất game đã nhé!

Mốc thời gian của Modern Warfare 2019

Trước khi bàn đến mốc thời gian và số phận các nhân vật của dòng game Modern Warfare, game thủ cần phải quên đi hoàn toàn cốt truyện của 3 phần Modern Warfare trước đây nếu không muốn loạn càng thêm loạn trong thế giới mới.

Về cơ bản công thức Remake (làm lại) này vốn không hề xa lạ với game thủ và người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng, tuy nhiên phong cách Remake này đôi khi sẽ đem lại những lỗ hổng lớn trong cốt truyện dễ thấy nhất là với nhân vật Captain America của Marvel. Và với Modern Warfare, một dòng game đi sâu vào lịch sử chiến tranh và xung đột vũ trang thì đây lại là một nước đi khó đoán khiến game thủ phải đoán già đoán non theo cốt truyện cũ.

Vũ trụ Call of Duty: Modern Warfare đã biến động ra sao khi được làm lại?

Với bối cảnh chiến tranh hiện đại, Modern Warfare 2019 đã thay đổi toàn bộ lịch sử khi khởi nguồn cuộc chiến bằng những xung đột quân sự và mối quan hệ nhập nhằng giữa quân đội Nga và phiến quân Al-Qatala. Đồng thời chính thức dời mốc thời gian của game về trước Modern Warfare (2007) để trực tếp khai thác những câu chuyện chưa kể và ít người biết về Cpt. Price trước khi thành lập nên Task Force 141.

Những nhân vật mới và khả năng thay đổi lịch sử của họ

Sau khi kết thúc phần chơi theo cốt truyện trong Modern Warfare 2019, Cpt.Price đã đề xuất tập hợp nên một đơn vị đặc nhiệm quốc tế bao gồm những gương mặt vừa lạ vừa quen như: Kyle “Gaz” Garrick (đến cuối game mới biết Kyle là Gaz), John “Soap” Mactavish và Simon “Ghost” Riley…

Soap và Ghost hiện tại vẫn chưa xuất hiện nhưng nhiều khả năng cả 2 sẽ là những nhân vật chính ảnh hưởng mạnh mẽ đến cốt truyện Modern Warfare sau này khi tướng Barkov vừa tử trận và tình hình quan hệ giữa Mỹ và Nga ở khu vực Urzikstan đang bất ổn hơn bao giờ hết.

Vũ trụ Call of Duty: Modern Warfare đã biến động ra sao khi được làm lại?

Farah Karim: Sau khi trả được mối huyết hải thâm thù với tướng Barkov, Farah dường như đã mất đi động lực để tiếp tục đấu tranh. Nhưng cùng với sự trỗi dậy của Khaled Ah Asad ở phần sau, khả năng cao Farah sẽ là mắt xích quan trọng chỉ điểm cho Captain Price và Task Force 141 sau này.

Hadir Karim: Là em trai đồng thời cũng là cánh tay mặt của Farah nhưng để đạt được mục tiêu trả thù của mình, Hadir đã phản bội lại lý tưởng của chị và bị giam giữ bởi quân đội Nga. Tuy nhiên cần biết rằng quân đội Nga vào thời điểm này đang bị phân hóa dữ dội bởi thế lực dân tộc cực đoan và thủ lĩnh của những kẻ cực đoan bạo lực này chính là Victor Zakhaev (con trai của trùm khủng bố Imran Zakhaev) cũng chính là fan hâm mộ trung thành của Hadir. Do đó khả năng cao bằng một cách nào đó Hadir sẽ trở lại trong Modern Warfare 2 và biết đâu chính anh chàng lại là mắt xích quan trọng bắn tin cho Task Force 141 phục kích bắt sống Victor thì sao.

Vũ trụ Call of Duty: Modern Warfare đã biến động ra sao khi được làm lại?

Gaz có lẽ là trường hợp gây bất ngờ nhất, khi lột xác hoàn toàn dáng vẻ Anh Quốc điềm đạm thay vào đó Kyle “Gaz” Garrick lại là môt người lính da màu cưc kỳ xung động.

Ngoài ra Laswell chính là nhân tố mới thú vị được nhà sản xuất thêm vào ở Modern Warfare 2019, khi bà đứng đằng sau hỗ trợ cho những nhiệm vụ của Cpt.Price cũng như đứng ra kết nối với tướng Sheperd giúp Price tập hợp được những nhân tố cần thiết để thành lập Task Force 141 sau này.

Số phận của những huyền thoại cũ sẽ ra sao?

Với việc nhá hàng Khaled Al Asad ở đoạn kết, nhiều khả năng cha con tay trùm khủng bố Imran Zakhaev sẽ có màn trở lại cực kỳ hoành tráng ở phiên bản Modern Warfare tiếp theo.

Tuy nhiên cùng với việc thay đổi toàn bộ dòng thời gian trong Modern Warfare, nhiều khả năng những sự kiện biến động lớn như việc kích nổ quả bom hạt nhân giết 30.000 quân Mỹ ở Trung Đông của Zakhaev sẽ không xảy ra hoặc sẽ diễn ra ở một diễn biến khác.

Vũ trụ Call of Duty: Modern Warfare đã biến động ra sao khi được làm lại?

Và nếu như Captain Price và Soap Mactavish có thể thay đổi lịch sử thì âm mưu của tướng Sherperd cũng như đại chiến Nga – Mỹ trong phiên bản cũ sẽ diễn ra theo chiều hướng khác. Đồng thời nếu bánh xe lịch sử thay đổi thì số phận của Roach và Ghost có lẽ sẽ bớt bi thảm hơn chăng?

Lời Kết

Mặc dù kịch bản Modern Warfare không đưa game thủ du hành thời gian với hiệu ứng cánh bướm nhưng cùng với cái bóng quá lớn của 3 phiên bản trước, Modern Warfare 2019 càng gặp khó hơn bội phần khi vừa phải đem tới một cốt truyện mới cho game thủ nhưng vẫn phải đảm bảo sự trở lại của những huyền thoại cũ.

Từ Ghosts đến Modern Warfare: 6 năm thăng trầm của Infinity Ward
Từ Ghosts đến Modern Warfare: 6 năm thăng trầm của Infinity Ward
Call of Duty: Modern Warfare là một thành công lớn của Infinity Ward, nhưng bạn có biết điều gì đã xảy ra với họ trong 6 năm kể từ thảm họa Ghosts không?

Nhìn chung Modern Warfare 2019 đã phần nào giải tỏa được cơn khát của game thủ sau những phiên bản im lìm núp bóng game sinh tồn. Tuy nhiên đây mới chỉ là khởi đầu, điều game thủ Call Of Duty thật sự mong đợi chính là một cuộc chiến thật sự ở những phiên bản sau. Và hy vọng đến khi đó nhà phát triển sẽ có câu trả lời cụ thể hơn cho số phân của những cựu binh sau khi được “trùng sinh”.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Ronin

Tác giả

Cô đơn, cô đơn nỗi đau. Cõi đời lạc lõng như vô tình. Sao quên đi những tháng năm. Êm đềm hạnh phúc trong tầm tay. Tha phương xa trông cố hương. Tiếng còi tàu xé tan cõi lòng. Xót xa khi mảnh đời về đâu đêm tối. Ta là Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận