Vũ khí nào sẽ giúp game thủ tăng cơ hội sống sót trong đại dịch zombie?

Cùng với kinh nghiệm chơi game của mình, liệu game thủ sẽ lựa chọn vũ khí lợi hại nào để sinh tồn trước hàng đàn zombie khát máu.

Zombie hay còn được gọi là thây ma, xác sống chính là sản phẩm độc đáo của game kinh dị và là thương hiệu nổi tiếng của những dòng game về thảm họa sinh học như Resident Evil, Left 4 Dead… Với sức sống mãnh liệt cùng lối sống bầy đàn sẵn sàng xâu xé bạn để thõa mãn cơn đói, zombie đã đem lại cảm hứng bất tận trên muôn nẻo hành trình của game thủ.

Liệu vũ khí nào sau đây sẽ giúp game thủ sống sót trước đại dịch zombie

Nhưng liệu điều gì sẽ xảy ra nếu những thây ma vốn chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng game thủ này xuất hiện ngoài đời thật. Và liệu khi ngày tận thế này đến thật với hàng đàn xác sống tràn ngập đường phố thì đâu mới là vũ khí phù hợp nhất để giúp game thủ sinh tồn? Hãy cùng Mọt Lang Thang điểm qua những ứng cử viên phù hợp nhất sẽ cứu mạng game thủ nhé.

Súng đạn

Khi đại dịch bắt đầu bùng phát và lượng xác sống bắt đầu xuất hiện theo cấp số nhân thì một khẩu súng với một băng đạn đầy đủ chính là thứ khiến game thủ tự tin thể hiện khả năng diệt thây ma của mình. Tuy nhiên bên cạnh khả năng xả đạn hạ gục nhanh zombie từ súng ngắn đến súng trường thậm chí súng ống phóng tên lửa càng tồn tại nhiều nhược điểm hơn bao giờ hết.

Liệu vũ khí nào sau đây sẽ giúp game thủ sống sót trước đại dịch zombie

Ưu điểm: Dễ sử dụng, không cần tốn quá nhiều sức lực, dễ dàng hạ gục nhanh một con xác sống bằng một phát bắn vào đầu. Một số loại súng có khả năng diệt zombie trên diện rông.

Nhược điểm: Dễ thu hút xác sống tới đông hơn bằng tiếng súng nổ, đạn dược khan hiếm trong bối cảnh tận thế, thậm chí nếu cơn đại dịch zombie diễn ra ở Việt Nam thì khả năng game thủ tìm ra được súng và có đủ đạn để bắn còn khó hơn rất nhiều lần.

Vũ khí thô sơ

Bên cạnh việc sở hữu hỏa lực mạnh nhưng dễ đánh động hàng đàn xác sống kéo đến thì những vũ khí cận chiến thô sơ như đao, kiếm, thương… lại là lựa chọn phù hợp để kết liễu từng con thây ma đi lẻ trong im lặng như trong The Walking Dead, Dying Light

Liệu vũ khí nào sau đây sẽ giúp game thủ sống sót trước đại dịch zombie

Ưu điểm: Dễ dàng giết lũ xác sống mà không đánh động cả đàn đuổi theo, dễ tìm thấy trong bất kỳ ngôi nhà nào (dao làm bếp, hoặc một vật gì đó thật nặng) hoặc tự chế giống trong Dead Rising. Bên cạnh đó nếu đại dịch xảy ra ở Việt Nam thì những loại vũ khí thô sơ này càng dễ kiếm hơn bao giờ hết

Nhược điểm: Tốn khá nhiều thể lực để hạ sát một kẻ địch chậm chạp, có độ nguy hiểm cao khi cận chiến. Ngoài ra nếu gặp zombie nhanh nhẹn như Left 4 Dead hoặc World War Z thì đừng mơ múa kiếm như các đại hiệp trong phim mà không bị lây nhiễm nhé.

Phương tiện di chuyển

Bên cạnh những vũ khí tầm xa và cận chiến thì tìm ra một phương tiện di chuyển dễ dàng nghiền nát lũ thây ma cản đường là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho game thủ xuyên suốt cuộc hành trình tìm sự sống. Thông thường ô tô là phương tiện di chuyển phổ biến nhất và có khả năng giữ an toàn cho game thủ tuy nhiên trong một số tựa game thế giới mở như Dead Island, Day Gone… thì xe cộ chính là vũ khí hiệu quả để càn quét lũ xác sống.

Liệu vũ khí nào sau đây sẽ giúp game thủ sống sót trước đại dịch zombie

Ưu điểm: An toàn, cơ động dễ dàng mở đường máu và di chuyển đến nơi an toàn

Nhược điểm: Trong game lái xe tông chết xác sống có vẻ đơn giản nhưng thực tế ngoài đời thực đây lại là hành động tự sát khi dễ khiến xe lật hơn bao giờ (nhất là khi chiếc ô tô gia đình của game thủ không được gia cố chắc chắn). Ngoài ra trong thời điểm tận thế xác sống ngập tràn như trong The Walking Dead thì lương thực và xăng càng trở nên xa xỉ hơn bao giờ hết.

Thực vật

Mặc dù nghe có vẻ khá điên rồ nhưng đôi khi thực vật trong tự nhiên lại là thiên địch cản bước kẻ thù tốt nhất và che chở cho loài người đồng thời cung cấp lương thực cho họ để sinh tồn trong ngày tận thế, đặc biệt trong tựa game Plants vs Zombie của Popcap Games thì thảm thực vật phong phú từ hoa đến nông sản… chính là khắc tinh ngăn cản thây ma cực tốt đấy nhé.

Liệu vũ khí nào sau đây sẽ giúp game thủ sống sót trước đại dịch zombie

Ưu điểm: Mặc dù không thể tiêu diệt thây ma như Plants vs Zombie nhưng thảm thực vật đa dạng chính là yếu tố sống còn khi che giấu nhân loại đồng thời đảm bảo lương thực giúp cộng đồng sinh tồn và trao đổi lấy vũ khí, xăng dầu hoặc các nhu yếu phẩm khác.

Nhược điểm: Cây trồng cần thời gian và không gian để phát triển, rừng rậm có thể che giấu tung tích nhân loại nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để sinh tồn nơi thâm sơn cùng cốc.

Lời kết

Đối với game thủ, ngày tận thế với những xác sống lê lết khắp trên phố đôi khi đem lại những khoái cảm kỳ lạ. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi bạn trong game còn nếu nhập vai đời thực thì việc tiêu diệt một con xác sống sẽ không bao giờ là việc đơn giản. Theo ngu kiến của Mọt Lang Thang thì nếu ngày này thật sự đến, tốt nhất là game thủ hãy cao chạy xa bay thật nhanh để giữ mạng trước khi nghĩ đến chuyện đứng lại headshot một con zombie.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Ronin

Tác giả

Cô đơn, cô đơn nỗi đau. Cõi đời lạc lõng như vô tình. Sao quên đi những tháng năm. Êm đềm hạnh phúc trong tầm tay. Tha phương xa trông cố hương. Tiếng còi tàu xé tan cõi lòng. Xót xa khi mảnh đời về đâu đêm tối. Ta là Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận