Vòng tứ kết Starladder I-League: Evil Geniuses đánh bại Vega Squadron

Tuy thua dưới tay Evil Geniuses nhưng Vega Squadron đã có được một màn trình diễn hết sức cống hiến cho cộng đồng yêu thích Dota 2.

Untitled

Ở cuộc tranh tài giữa EG và Vega vừa qua rất được mọi người chú ý, sự quan tâm có lẽ đổ dồn về Arteezy khi phong độ của anh dạo này hơi bị chểnh mãn.

Trận đầu

1

Tuy họ chọn cho mình những hero không phải sở trường nhưng cuộc diện trận đấu hầu như đều nằm trong tay của EG. Arteezy được giao trọng trách cầm con Outworld Devourer, một hero mà rất hiếm khi anh được đánh. Faceless Void đưa giao cho “Universe” với vai trò Offlaner và “SumaiL” cầm Batrider.

Mặc dù bên phía Vega sở hữu rất nhiều hero có khả năng Disable và laning tố như Lion, Invoker hay Gyrocopter song họ vẫn không thể ngăn cản được bước tiến của SumaiL. Chỉ với 9 phút đầu tiên của trận đấu Batrider đã có cho mình Blink Dagger và từ đó luôn trở thành nổi ám ảnh của Vega. MAg- và đồng đội chơi cẩn thận hơn kể từ khi Batrider có Blink, họ tận dụng tốt những sơ hỡ dù là nhỏ nhất của EG để biến nó thành cơ hội trở mình, niềm hi vọng của họ đó chính là Gyrocopter và những support liên tiếp mồi cho “9pashaebashu” lên được Black King Bar càng sớm càng tốt.

Với BKB Vega hi vọng rằng có thể vô hiệu hóa được OD của Arteezy nhưng nào ngờ họ đã bỏ quên Void của Universe và nhất là Winter Wyvern của Fear. Chính bộ đôi này mới đích thật là lá bài tẩy của EG, với nhiều pha phối hợp hai Ultimate rất đẹp mắt bộ đôi này đã kết thúc trận đấu trong vòng 40 phút

Trận hai

2

Ở trận hai Vega ban/pick có chiến thuật rõ rằng hơn rất nhiều, họ tập chung vào chiến thuật chia ra push nhiều lane cùng lúc. EG đã đọc được chiến thuật của họ và ngay lập tức chọn Lone Druid cho Arteezy với hi vọng gấu con lên Radiance có thể ngăn được đợt push bởi trượng xanh Aghanim của Nature Prophet và sự trợ giúp đến từ Lycan Howl.

Vega bám sát chiến thuật ban đầu được đề ra và họ làm thật sự rất tốt nhưng có một điểm lưu ý trong chiến thuật của Vega đó chính là họ phải kết thúc thật nhanh trận đấu, nếu không những carrier bên phía EG sẽ có cơ hội trở mình bởi họ farm liên tục, tất cả là nhờ Vega đẩy lane lên sắt với trụ 3 của EG.

Điều Vega lo lắng đã thật sự xảy ra, Lone Druid của Arteezy đã không thể cản nói và còn chưa nói đến bộ đôi Void và Earth Spirit cực kì khó chịu. Một mình Lycan không thể gánh nổi Vega và kết quả chung cuộc đã được định đoạt, 2-0 cho EG. Đánh bại Vega, Evil Geniuses sẽ gặp LGD trong trận đấu bán kết sắp tới đấy.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
huy

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận