Vòng loại Wildcard 2016: Thua Lyon Gaming, SAJ gần như không còn cơ hội đi tiếp

Saigon Jokers đã tự mình đánh mất cơ hội đến với CKTG năm nay, khi họ không còn có thể tự quyết việc đi hay ở nữa.

Với việc để thua trận thứ 3 liên tiếp trước đối thủ mạnh là Lyon Gaming, Saigon Jokers đã tự mình đánh mất cơ hội đến với CKTG năm nay, khi họ không còn có thể tự quyết việc đi hay ở nữa.

Diễn biến trận đấu

1

SAJ đã tự làm khó mình từ khâu cấm chọn khi lấy những vị tướng rất dưới màu đối thủ, Irelia không thể có cách nào thắng đường được Gangplank, cặp đôi đường dưới Sivir – Nami cực yếu khi đi tay đôi với Lucian – Braum, chưa kể Whitelotus đang đánh Lucian cực tốt khi có KDA sau 3 trận là tới 17.0.

2

Chiến công đầu đến cho SAJ khi Hecarim của HanYiAnn lên phối hợp cùng đồng đội hạ gục Gangplank, nhưng họ tốn rất nhiều thời gian lẫn phép bổ trợ để làm điều này. Hậu quả là Elise của Lyon Gaming đã lợi dụng khoảng trống ra lấy mạng Taliyah ở đường giữa, sau đó anh ta còn đi xuống đường dưới đốt hết sạch phép bổ trợ của cặp đôi bên phía SAJ.

3

Với lợi thế chất tướng mạnh hơn lại còn lời phép bổ trợ, Lucian bên phía Lyon Gaming dễ dàng có 1 pha giết Sivir ngay trong trụ khi vừa lên cấp độ 6. Từ đây xạ thủ SAJ bắt đầu bị thọt lính, cũng như không dám lên cao để farm. Tuy sau đó SAJ đã có 1 pha bắt lẻ được 2 mạng đối thủ, nhưng như thế vẫn chưa đủ để cân bằng về tiền.

4

Sai lầm đầu tiên của SAJ đến khi Hecarim và Irelia định bắt Gangplank nhưng không hề biết rằng mình đã bị phát hiện. Họ không những thất bại mà còn phải bỏ lại 2 mạng miễn phí cho đối thủ, thế trận sau đó bị Lyon Gaming bóp nghẹt nhanh chóng khi Gangplank được farm có đồ bằng với thời gian và Lucian khỏe vô đối.

5

Bị bí về thế trận, phút 27 SAJ quyết định tổ chức giao tranh ở mid nhằm lật cờ, nhưng họ đã gãy ngay từ đầu khi 2 mũi nhọn lao lên là Irelia và Hecarim bị tiêu diệt đầu tiên. Sau đó Lucian trong tay Whitelotus còn càn thẳng vào hạ thêm 2 mạng nữa, Lyon Gaming vượt hẳn về tiền rồi ăn Baron cực kỳ dễ dàng trước mũi đối thủ.

6

Đến đây thì mọi việc đã ngã ngũ khi Lyon mạnh hơn hẳn đối thủ, trong pha giao tranh cuối cùng, mặc dù SAJ đã rất cố gắng cho Hecarim bọc đầu từ cánh, nhưng khi mà 1 Lucian có 9 mạng bắn thì không ai có thể chịu nổi. SAJ nhanh chóng bị tiêu diệt và kết thúc trận đấu, với 3 trận thua liên tiếp thì họ gần như đã không còn cửa đi tiếp, khi các đối thủ còn lại đều là các đội mạnh ngang ngửa Lyon Gaming.

Highlight trận đấu

Theo: CCQ

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: