Một vài cảm nhận của Mọt Game khi ngày đầu được trải nghiệm Alpha Test của Võ Thần 3D - game chiến thuật thẻ tướng mới nhất thị trường game mobile Việt.

Hôm 19/6/2018 vừa qua, Võ Thần 3D đã mở Alpha Test cho game thủ có thể trải nghiệm trong một ngày duy nhất. Và những gì Mọt Game cảm nhận được là: tạm được.

Sever ngày đầu không truy cập được

Số tui chắc hẩm hiu, nên chơi game mobile ngày đầu nào cũng chả được. Bằng chứng là ngay từ sáng sớm là đã không thể vào được game. 10h sáng Võ Thần 3D mở sever thì 10h02 phút Mọt tui đã ngay lập tức spam nút đăng nhập liên tục. Thế nhưng nhận lại là màn hình chờ load mãi cho tới khoảng không thời gian vô tận nào đó còn lâu mới xác định được. Chưa hết, vấn đề đăng nhập ban đầu cũng cực kỳ khó hiểu. Nếu bạn chọn chơi nhanh, game sẽ báo là không phát hiện tài khoản. Còn nếu bạn chọn đăng nhập bằng đường khác như Facebook thì chỉ nhận được cái màn hình chờ xoay mãi xoay mãi. Thế là mất toi hết cả buổi sáng chờ đợi.

Võ Thần 3D

Gameplay ổn nhung không có gì quá nổi bật

May mắn làm sao, đầu giờ chiều thì cũng có thể truy cập vào game. Ở bản Alpha Test này, Võ Thần 3D mang cho chúng ta sự chọn lựa giữa hai nhân vật: Triệu Vân hoặc Hạ Hầu Khinh Y. Đương nhiên với một người thích trai đẹp trọng cái đẹp, tại hạ không ngại ngần mà chọn ngay Triệu Vân, nhân vật chính của truyện. Và hành trình của chúng ta bắt đầu.

Đánh giá Darkness Rises – Của rẻ chưa chắc đã là của ôi!
Sau chiến thắng vang dội của Dynasty Warriors: Unleashed, Nexon tiếp tục "đá mắt" game thủ với tựa Game Mobile miễn phí cấu hình khủng mang tên Darkness Rises.

Đầu tiên phải nói là phần hình ảnh thật sự rất tốt và trau chuốt. Phong cách chibi không những không mất đi khí chất một game đề tài chiến đấu, mà còn thể hiện nó một cách tươi mới và màu sắc hơn cả. Những đoạn cắt cảnh trong game được làm rất công phu và đẹp mắt, bạn sẽ ngỡ như mình đang thưởng thức một bộ phim hoạt hình hơn là đang trải nghiệm một tựa game. Luôn có một điểm cộng cho một tựa game mobile như vậy.

Võ Thần 3D

Chi tiết và đẹp mắt.

Thứ hai, gameplay cũng rất đa dạng với nhiều thứ để làm. Từ phó bản, đến thu thập mảnh tướng, triệu hồi tướng hay sắp xếp đội hình. Tất cả tính năng này đều xuất hiện một cách quen thuộc trong bất cứ tựa game chiến thuật đấu tướng nào trên thị trường. Tướng cũng được chia thành ba loại, ứng với mỗi nước và vị trí riêng trong cốt truyện người chơi. Đặc biệt, các tướng này có những mối quan hệ lẫn nhau, gắn liền với những câu chuyện dành riêng cho họ mà khi ráp vào một đội hình, những mối quan hệ đó sẽ kích hoạt từng kỹ năng ẩn khác nhau. Qua đó, gia tăng sức mạnh cho những chiến tướng mà bạn lựa chọn. Vì lẽ đó, tốt nhất đừng vội bỏ qua mạch truyện chính vì biết đâu bạn đã bỏ lỡ một mối quan hệ gì đó hay sao.

Võ Thần 3D

Ngoài bộ kỹ năng của tướng ra, người chơi còn được sở hữu 4 kỹ năng khác nữa dựa trên Tứ Linh: Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước và Thanh Long. Mỗi Linh Thú sẽ đem cho bạn những sức mạnh khác nhau: Bạch Hổ gây sát thương, Huyền Vũ gây khống chế, Chu Tước cường hóa sức mạnh còn Thanh Long lại thiên về hồi phục. Và các kỹ năng sẽ được mở khóa nếu bạn thu thập đủ nguyên liệu cần thiết. Đây có lẽ là một điểm rất thú vị của Võ Thần 3D so với các hệ thống nâng cấp trang bị và chiến tướng thông thường của các tựa game khác.

Võ Thần 3D

Võ Thần 3D

Game cũng tích hợp những trò chơi mini: như săn bắn, cờ tỷ phú hay đào kho báu để bạn có thể kiếm thêm nhiều nguyên liệu lẫn phần quá giá trị trong game nữa đấy.

Võ Thần 3D

Săn bắn

Võ Thần 3D

Cờ tỷ phú nè.

Nhưng, như vậy là chưa đủ. Đồ họa đẹp, câu chuyện hay nhưng lối chơi lại có phần hơi quen thuộc. Dù đã gài thêm rất nhiều tính năng hay ho (kể cả xoay camera trong trận với nhiều góc độ) nhưng như vậy có lẽ là chưa đủ để tựa game nổi bật hơn so với các đối thủ cùng thể loại trên thị trường Việt. Bạn sẽ cày cuốc, rồi nâng cấp, rồi lại cày cuốc, chỉ là nhiều hơn thôi chứ cũng không có gì đặc sắc hơn bao nhiêu. Ngoài ra, game cũng có một chút vấn đề về vận hành khi đồ họa rất đẹp nhưng thời gian load khá lâu và phản ứng trong game cũng không nhanh nhạy. Mọt tui điều khiển 1 lần thì phải ít nhất 1s sau nhân vật mới bắt đầu chuyển động và thực hiện. Mong rằng đây chỉ là lỗi do lag trong thời gian beta và sẽ khắc phực trước khi Võ Thần 3D chính thức ra mắt. Không thì sẽ là một điểm trừ nho nhỏ cho công sức mà nhà phát hành Vega tạo ra.

Kết

Hết ngày, Võ Thần 3D đã chứng minh được thực lực của mình và lý do vì sao nó đang được chờ đợi lâu như vậy khi kế hoạch ban đầu là tháng 3. Với bước chạy đà có thể gọi là tạm ổn như vậy, liệu rằng Võ Thần 3D có giữ vững được “phong độ” của mình chăng? Hay làng game Việt lại “tụt hứng” một lần nữa?

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mike741

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Võ Thần 3D

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.3
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.5
  ÂM THANH7.2
  GAMEPLAY7
  CỘNG ĐỒNG7.3
  CỐT TRUYỆN7.5
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.1

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận