VNG chính thức lên tiếng về lùm xùm giải đấu PUBG Mobile tại Cocobay Đà Nẵng

Sự việc liên quan đến giải đấu PUBG Mobile tại Cocobay Đà Nẵng ngay thời điểm dịch Covid-19 đang được cộng đồng cực kỳ quan tâm.

Theo đó, giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN do VNG đăng cai tổ chức tại Việt Nam đã diễn ra vào ngày 28/3 vừa qua tại Cocobay Đà Nẵng. Giải đấu này nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Tencent đưa ra trong năm 2020, hướng đến các đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp.

VNG chính thức lên tiếng về lùm xùm giải đấu PUBG Mobile tại Cocobay Đà Nẵng

Chiều cùng ngày, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã yêu cầu đơn vị tổ chức (tức VNG) phải thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng, đồng thời tiến hành niêm phong địa điểm tổ chức thi đấu game.

Mới đây, sau cuộc giải trình với chính quyền địa phương, nhà phát hành VNG cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Theo đó, VNG khẳng định đây là giải đấu đã được đơn vị này xin cấp phép theo công văn số 11/2020/TB-VNG ngày 12/02/2020 theo đúng quy định hiện hành.

VNG chính thức lên tiếng về lùm xùm giải đấu PUBG Mobile tại Cocobay Đà Nẵng

Song song đó, giải đấu diễn ra từ ngày 14/3/2020, tính đến nay các Vận động viên (VĐV) và Ban tổ chức (BTC) có mặt tại CocoBay từ ngày 06/3/2020 để kiểm soát y tế và khai báo lịch sử dịch tễ. Hiện BTC vẫn đang lưu giữ toàn bộ lịch sử y tế và dịch tễ của tất cả VĐV.  Tất cả VĐV, BTC đều được yêu cầu phải sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn từ ngày 06/3 đến hết ngày 6/4/2020 (là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu). Thành viên BTC và VĐV không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài.

Chính vì vậy, đây là giải đấu đã được cấp phép. Toàn bộ VĐV và BTC đều tuân thủ các điều khoản từ nhà nước về việc phòng chống dịch. Tất cả đều được đeo khẩu trang, đo thân nhiệt 3 lần/ngày và giữ khoảng cách tối thiểu trong khuôn viên khu vực tổ chức giải đấu.

“PUBG Kiếm Hiệp” và câu chuyện về ám khí tàn bạo bậc nhất vào thời Thanh triều
Võ Hiệp X Mobile hay còn gọi là “PUBG Kiếm Hiệp” đang là tựa game được cộng đồng trông chờ từng ngày để được trải nghiệm.

Đồng thời, chương trình còn áp dụng thêm các biện pháp chống lây nhiễm dịch khi ở khách sạn, cụ thể là: chia giờ ăn của cả đoàn thành nhiều khung giờ khác nhau, giãn cách các bàn ăn cách nhau tối thiểu 02 mét, không ngồi ăn đối diện nhau, hạn chế số lượng người di chuyển tại cùng một thời điểm và giữ khoảng cách giữa mỗi người tối thiểu 02 mét, giãn thêm khoảng cách giữa bàn thi đấu và lên thiết kế lắp đặt vách ngăn trong phòng tổ chức chương trình.

VNG chính thức lên tiếng về lùm xùm giải đấu PUBG Mobile tại Cocobay Đà Nẵng

Có thể thấy, theo thông cáo phát đi thì nhà phát hành VNG cùng các VĐV đã chấp hành cực kỳ nghiêm túc các điều lệ trong việc phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên với nhiều lý do không mong muốn, họ đành tạm dừng giải đấu từ ngày 28/3 và thông tin về thời gian thi đấu mới nhất sẽ được công bố sau đến cộng đồng. Đây được xem là điều cực kỳ đáng tiếc đối với cả phía VNG, Cocobay và giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN.

VNG chính thức lên tiếng về lùm xùm giải đấu PUBG Mobile tại Cocobay Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/PUBGMobileVN/

Nhân dịp Sinh Nhật Lazada, Logitech tung chương trình khuyến mãi với các phần quà hấp dẫn khi mua các combo:

 • Combo1: G103 + G213 + A10 sẽ nhận được 1 thẻ Starbucks trị giá 100.000vnđ
 • Combo 2: G402 + G512 + G Pro Gen 2 sẽ được discount lên tới 15% và nhận được 1 thẻ Starbucks trị giá 100.000vnđ kèm túi đựng bàn phím. Ngoài ra với combo này bạn sẽ có thể được hoàn trả lên đến 200.000vnđ khi làm theo những bước sau:
  1. Mua cả combo trong 1 lần bằng link Lazada ở cuối bài
  2. Chụp ảnh sản nhận nhận được từ Lazada kèm hóa đơn
  3. Gửi hình ảnh cho Mọt Game qua fanpage kèm Mã đơn hàng
  4. Chỉ áp dụng cho khách mua hàng bằng link cuối bài và cho 10 Khách Hàng đầu tiên.
 • Combo 3: Khi mua sản phẩm Pro Gen 1 sẽ được tặng sản phẩm chuột Pro Hero, 1 thẻ Starbucks trị giá 100.000vnđ và 1 áo Logitech (số lượng có hạn)

Nhanh chân mua sắm thôi nào các bạn ơi, vì số lượng quà tặng chỉ có hạn: Nhấn vào đây để chuyển đến shop Logitech nhanh nhất nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

Chưa có bình luận.

Bình Luận