Vergil, anh làm gì trong Devil May Cry 5?

Không chỉ có nhân vật mới, Devil May Cry 5 còn cp1 thêm sự góp mặt của một nhân vật gạo cội khác: Vergil, người cha mẩu mực khó ai sánh bằng.

Cuối cùng những đồn đoán xung quanh nhận vật bí ẩn, người đã biến Nero lành lặn phải quay về làm bạn với bàn tay trái trong trailer của Devil May Cry 5 đã lộ diện. Không ngoài dự đoán, tấm lưng đầy bí ẩn của Vergil hiện ra làm dấy lên biết bao nhiêu khoái cảm từ người hâm mộ. Vậy là một lần nữa fan hâm mộ sẽ lại được thấy Vergil và Dante đồng hành với nhau trong một tựa game Devil May Cry.

Cái sự trở lại của anh đã được dự đoán từ trước rồi. Nếu ai từng chơi qua Vergil ở phần trước, hẳn sẽ thấy sự tương đồng của các đoạn cinematic đầu game. Sự tương đồng của nó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc Vergil trở lại. Chỉ có đôi chút khác biệt là anh cũng như Dante, cũng không thể tránh khỏi sự khắc nghiệt của thời gian. Dấu hiệu già nua cũng đã xuất hiện trên gương mặt Vergil, nhưng không thể che giấu được phong thái bá đạo ngày nào.

Nếu như vậy là chưa đủ, vậy thì hãy soi kỹ một chút về trailer đầu tiên của Devil May Cry 5. Bạn sẽ thấy nhân vật bí ẩn đã đè Nero ra chặt tay có những vết rạn nứt trên gương mặt, bản thân Vergil cũng từng bị trường hợp này trong Devil May Cry 3, lúc anh tiến vào vương quốc quỷ và đối đầu với Mundus. Vergil thất bại và anh quay trở lại tấn công em trai mình ở một hình dạng khác. Còn nếu như vậy vẫn chưa tin, thì bạn có thể nhìn kỹ cái cổ áo bên trong, nhìn xem có giống với ai mà mấy mọt hay thấy không?

Vergil, anh làm gì trong Devil May Cry 5?

Vậy thì tại sao Vergil lại có thể vô tình chặt luôn cái tay của con trai mình như thế? Thì nếu bạn chơi qua bản 4, bạn sẽ hiểu được vấn đề này ngay. Kỳ thực, Nero đã hấp thụ Yamato, thanh kiếm của Vergil, vào cánh tay của mình. Và thanh kiếm này lưu giữ một phần sức mạnh lẫn ký ức vô cùng quan trọng của Vergil. Vì thế, việc anh đi lấy lại sức mạnh của mình cũng là chuyện hợp tình hợp lý.

Sơ lược về V - Hotboy mới của nhà Devil May Cry
V? Anh là ai, từ đâu đến và anh đang làm cái quái gì trong Devil May Cry 5? Hãy cũng Mọt Game sơ lược về V, nhân vật mới nhất của dòng game này

Còn mấu chốt là tại sao Vergil lại có thể tìm ra nơi ẩn náu của Nero lại là một bí ẩn, mà chắc đến khi game ra mắt thì game thủ chúng ta mới có cái nhìn chính xác được. Nhưng nếu liên kết các chuỗi sự kiện lại với nhau, chúng ta cũng có thể đặt ra vài giả thuyết hợp lý như sau:

1/ Sức mạnh của Yamato đã dẫn dắt Vergil. Vergil đã tu luyện tới mức “nhân kiếm hợp nhất” với Yamato,và thanh kiếm này cũng chứa đựng rất nhiều sức mạnh và ký ức của anh. Vì thế nó như một kiểu máy phát tín hiệu, dẫn đường chỉ lối cho Vergil đến đâu để tìm nó. Cái này là giả thuyết nghe hợp lý nhất.

Vergil, anh làm gì trong Devil May Cry 5?

2/ Cũng có thể Vergil đã ngấm ngầm theo dõi Nero từ lâu. Từ Devil May Cry 4, Vergil cũng ở trong thành phố Fortuna, nơi mà Dante và Nero cũng ở đó. Không loại trừ khả năng anh đã bí mật bám theo và đợi thời cơ thuận tiện để tấn công Nero.

Tới đây chắc sẽ có mấy người nói: “Vậy cứ lại nói Nero một tiếng là được rồi, đâu cần phải cạn tình như vậy?” Nhưng mấy bồ nên nhớ là thần trí của Vergil lúc này chả ổn định chút nào đâu, thằng cha này nhiều khi còn chả nhớ người trước mặt là ai mà chỉ chăm chăm lấy lại những gì đã mất của mình mà thôi. Cái tình thế này thì suy cho cùng vẫn có thể thông cảm, nhưng đúng thật là việc đối xử với con trai mình như thế thật không nên. Khó mà trách Nero khi ở các video leak ra từ game, Nero đã nói đến cha mình với những từ ngữ không được hay ho cho lắm. Đang yên đang lành tự nhiên bị “quất” hết một tay, mà còn là cha ruột của mình nữa thì hỏi sao không bực dọc. Vậy là có khi lại dẫn đến cái vấn đề tiếp theo dưới đây.

Vergil, anh làm gì trong Devil May Cry 5?

Vai trò của Vergil trong phần 5 là gì? Có thể, đây là chuyến hành trình cuối cùng của anh và Dante trong series Devil May Cry. Phía nhà sản xuất cũng nói đây chính là cái kết của các nhân vật cũ, và các phần game sau này sẽ bắt đầu với chính các tuyến nhân vật mới như Nero, V chứ không còn can hệ gì tới anh em nhà Sparda nữa. Dự kiến trong Devil May Cry 5, chúng ta sẽ chứng kiến ít nhất một cái chết của một trong hai nhân vật, đặc biệt hơn có thể là trong một cuộc thư hùng hoành tráng. Từ đó đến nay, cuộc chiến của cả hai phần thắng luôn nghiêng về phía Dante, vậy nên lần này Vergil có thể đã chiến thắng và kết thúc bằng cái chết của một trong hai thì không còn gì cảm xúc hơn nữa. Hoặc có lẽ, chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu giữa Nero và Vergil, cuộc chiến giữa cha và con sẽ vô cùng hoành tráng và xúc động, Mọt tui đảm bảo điều đó luôn đó. Hoặc có thể tiến lên một cấp độ cao hơn nữa, cuộc chiến giữa Sparda và những đứa con của Sparda. Dù là một kịch bản nào đi nữa, Vergil vẫn là tâm điểm trong mọi khoảnh khắc.

Chỉ còn vài ngày nữa là game ra mắt, tất cả dự đoán hay giả thuyết phía trên cuối cùng cũng có lời giải đáp. Viết đến những dòng này, Mọt tui bỗng thoáng chút buồn. Hành trình của Vergil có thể chỉ còn bước này nữa là kết thúc, một chuyến hành trình trải dài từ tuổi thơ đến hiện tại, nhưng các fan đã quá yêu thích anh mất rồi. Dù không phải nhân vật chính, nhưng độ yêu thích của game thủ dành cho anh chả hề kém cạnh bất cứ nhân vật nào. Nếu bạn yêu thích Vergil, hãy đón chờ anh trong Devil May Cry 5 thêm lần nữa nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận