Vấn đề cần nói về game thủ nhỏ tuổi

Game dành cho mọi người, nhưng chơi game khi còn quá nhỏ thì sao. Mọt game có vài suy nghĩ về những game thủ nhỏ tuổi đang chơi game ngoài các hàng net kia.

Hiện nay, việc các quán net, phòng máy được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng, từ các tầng lớp lao động đến các tâng lớp tri thức, để đảm bảo nhiều mục đích như làm việc, tìm kiếm thông tin – địa điểm, giao tiếp, báo cáo… đến giải trí, chơi game, cập nhật tin tức. Trong đó, phần đông vẫn là những game thủ.game thủ

Để mở được 1 phòng máy đáp ứng hêt các nhu cầu trên cần một số kinh phí lớn, và khách hàng phải thường xuyên sử dụng dịch vụ nên lượng khách rất đa dạng, học sinh, sinh viên, khách du lịch, mọi thành phần trong xã hội, tuy nhiên có 1 lượng khách cần phải chú ý đó chính là các em học sinh nhỏ tuổi, từ cấp 1 trở xuống. Tất nhiên kinh doanh cái gì cũng cần phải có khách, khách tốt khách xấu thì phải chịu, hãy cùng MọtGame tìm hiểu về vấn đề của những vị khách này.

game thủ

Đây là hình ảnh dễ bắt gặp ở các quán net, từ quán phòng máy bình dân đến phòng máy cao cấp, các em vào chủ yếu chỉ để xem phim, chơi game, nói chuyện với bạn bè hay thậm chí là tìm kiếm tài liệu học tập. Mặc dù có lý do riêng nhưng hình ảnh này vẫn chưa đẹp trong mắt mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Họ cho rằng con mình chỉ đang làm phí thời gian vô bổ vào những thứ họ không thể kiểm soát được nên thường cấm các em không được vào quán net.

game thủ

Về phần những game mà các game thủ này hay chơi hầu hết là Liên Minh Huyền Thoại (LoL), vài game online khác và game web. Thử nghĩ đồng đội của các bạn là 1 cậu bé tầm 9-10 tuổi mượn được account thử đánh xếp hạng hay đánh thường mà feed như điên loạn, di chuyển và dùng skill loạn xạ khiến cho team của bạn thiếu đi 1 vị trí quan trọng, dẫn đến cái kết chắc ai cũng biết, đó là “Thất Bại”, các bạn vẫn liên tục dùng những câu chat đề nghị, khiển trách nhưng với cậu bé vẫn không để tâm và tiếp tục trải nghiệm của mình, khiến trận đấu trở nên tẻ nhạt, bạn và đồng đội chán nãn, cộng với sự yếu thế chắc chắn làm bạn khó chịu, muốn thoát game ngay lập tức, tình trạng này diễn ra gần như hàng ngày hàng giờ.

game thủCác em thường dành thời gian ở quán net để chơi game hơn là dùng vào mục đích học tập, tuy ai cũng có quyền được vui chơi giải trí nhưng cách các em đốt thời gian của mình vào đây thì khó có thể cho phép.

Chưa nói đến những tác hại mà các em ảnh hưởng hứng chịu từ các quán net, đó là việc ảnh hưởng thể chất do hít khói thuốc lá, ảnh hưởng thị lực, nguy cơ bị trấn lột vì những thành phần xấu trong quán net (nếu trong người có tiền bạc hoặc tài sản quý giá) và đặc biệt hơn hết chính là việc bị phụ huynh đến tận nơi “tiễn” về. Nếu gặp những phụ huynh nóng tính hay quản lý con cái khắt khe thì việc bị đánh đập tại nơi là chuyện xảy ra cơm bữa. Còn nếu gặp những phụ huynh hiểu biết thì họ sẽ khuyên nhủ, giải thích cho các em hiểu. Hơn nữa chúng ta cần biết ngoài giờ học, ăn, ngủ và giúp đỡ bố mẹ ra thì sao các em lại thừa thời gian, nhiều lý do cho rằng các em thường cúp tiết, lấy lý do để bỏ học hay thời gian rảnh để đi chơi. Các bạn thử đặt mình vào trường hợp là phụ huynh có con trốn học đi chơi và nghĩ rằng mình đi làm lụng để kiếm tiền cho con ăn học nhưng chúng lại bỏ thời gian để chơi các chơi vô bổ thay vì ở nhà học hành. Chắc không phải ai cũng kiềm chế được đâu.

game thủ

Hiện nay giá giờ chơi ở các quán net giao động từ 3.00đ – 4000đ, các phòng máy cao cấp hơn sẽ có giá từ 3.500đ – 5000đ, việc chơi 1 vài tiếng ở quán net đồng nghĩa với việc các em sẽ lấy tiền ở ngoài khoản ăn uống, mua vặt và bố mẹ cho thêm, dùng tiền vào sai mục đích sẽ thành thói quen, từ đó hình thành tật xấu, nhịn ăn uống để chơi game.

c6

Sau cùng hình ảnh các em say mê chơi game quên cả thời gian là hình ảnh hoàn toàn xấu, cộng với cái nhìn khác của các bậc làm cha mẹ về cách sử dụng thời gian tiền bạc của con mình khiến cũng muốn các quán net nên hạn chế cho phép trẻ em dưới 14 tuổi sử dụng dịch vụ internet, không bán giờ chơi cho các em trốn tiết cúp học nhằm tạo thời gian để các em tập trung học tập, hoạt động ngoài trời, giúp đỡ bố mẹ.

game thủ

Để tạo ra một môi trường phù hợp với trẻ em đồng thời cũng không cấm đoán con em mình trong việc sử dụng internet hay chơi game cần phải có sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh. Quản lý thời gian học, chơi chặt chẽ và quản lý những trang web, tựa game mà game thủ “nhí” truy cập có bị hạn chế độ tuổi hay không, liệu đó có phải là một tựa game đáng để dành thời gian chơi hay chỉ theo phong trào hoặc không mang tính chất giải trí. Phụ huynh cũng nên tìm hiểu trước các quán game lịch sự, có quản lý chặt nội dung truy cập và có một không gian lành mạnh.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Nguyễn Tri Hải

Tác giả

Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor

Chưa có bình luận.

Bình Luận