Ván 1 trận LK vs DWG lập kỉ lục về lượt xem ở vòng Khởi động CKTG 2019

Dù thất bại nhưng Lowkey cũng đã tạo nên một kỉ lục tại CKTG 2019 với video stream có nhiều lượt xem nhất, lên đến 986.000 view.

Vòng bảng của Chung kết Thế Giới 2019 – sự kiện lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại trong năm 2019, tới ngày 12/10 mới diễn ra nhưng những con số ở vòng Khởi động cũng đã khiến rất nhiều người phải trầm trồ thán phục. Cụ thể thì trận đấu đầu tiên của vòng Knockout giữa Damwon Gaming vs Lowkey Esports – một trong hai đại diện của VCS (GAM Esports đã có suất ở vòng bảng), đã thu hút tới hơn 986 ngàn lượt xem trên các nền tảng phát sóng trực tuyến, một con số kỉ lục tính tới thời điểm hiện tại của CKTG 2019. Đây là ván đấu mà LK đã bất ngờ đánh bại Damwon, đánh dấu cột mốc lịch sử lần đầu tiên một đại diện VCS đánh bại được một đại diện LCK. Rất tiếc là hạt giống số 3 của LCK đã xốc lại tinh thần và có được chiến thắng 3-1 chung cuộc.

CKTG 2019 view

Số lượt xem kể trên còn nhiều hơn cả của trận chung kết của LEC, LCS lẫn LCK mùa vừa qua. Đại chiến Fnatic vs G2 Esports chỉ thu hút khoảng 823 ngàn lượt xem. Trận chung kết LCK giữa SKT T1 và Griffin thì ít hơn với 766 ngàn lượt xem, trong khi trận Chung kết LCS giữa Cloud9 và Team Liquid thì chỉ rơi vào cỡ 500 ngàn lượt xem. Con số 968 ngàn ở trên cao hơn cỡ 30 ngàn so với trận đấu có lượt xem cao nhất vòng bảng của vòng Khởi động giữa Damwon Gaming vs Flamengo Esports. Theo thống kê thì 3 trong số 4 trận đấu ở vòng bảng vòng Khởi động có mặt Flamengo Esports đều có số lượt xem rất cao. Ngoài ra trận thua “muối mặt” của Lowkey trước “người anh em” MEGA cũng thu hút 841 ngàn người xem trên tất cả các nền tảng.

CKTG 2019 view


Với việc tất cả các đội tuyển tham dự vòng bảng CKTG 2019 đều là những đội tuyển mạnh và có lượng fan hâm mộ hùng hậu ở các khu vực, chắc chắn số lượt theo dõi của giải đấu sẽ còn tăng hơn rất nhiều. Lượt xem cao nhất của CKTG 2017 và 2018 lần lượt là 2.10 triệu và 2.05 triệu – tất nhiên là chưa tính con số tới từ các nền tảng stream của khu vực Trung Quốc, nơi số người xem luôn vô cùng lớn. Còn nếu tính cả số lượt xem tới từ Trung Quốc thì CKTG 2018 – năm mà một đội LPL lên ngôi vương là Invictus Gaming có tới hơn 203 triệu người theo dõi Kang “TheShy” Seung-lok và đồng đội nâng cúp.

CKTG 2019: FPX và RNG giành 2 vé của khu vực LPL

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận