Valorant: Riot Games sẽ nâng cấp hệ thống đấu xếp hạng lên tầm cao mới tại Act 3

Theo dự kiến, đợt thay đổi và nâng cấp hệ thống đấu xếp hạng của Valorant tại Act 3 sẽ chính thức cập bến vào ngày 27.9 sắp tới.

Đối với những game esports thì tính năng đấu hạng luôn là trải nghiệm không thể thiếu. Nhờ vậy, người chơi có thể trải nghiệm và tận hưởng cảm giác cạnh tranh với đối thủ xứng tầm. Vì đây là một trong những tính năng quan trọng nhất đối với những game esports nên Valorant của Riot Games cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Trong khoảng thời gian qua, cộng đồng Valorant đã than phiền rằng hệ thống đấu xếp hạng của tựa game này không thật sự tối ưu. Thậm chí đôi lúc những trận đấu xếp hạng của tựa game này cũng không thật sự cân bằng giữa trình độ của người chơi, từ đó khiến trận đấu trở nên khá nhàm chán và ức chế. Chính vì vậy trong Act 3, Riot Games sẽ cải thiện lại hệ thống đấu xếp hạng theo như chia sẻ trong video phát triển nhật ký Valorant.

Khoảng cách xếp hạng gần hơn:

Kể từ Act 3, người chơi chỉ có thể đấu xếp hạng với đồng đội chênh lệch tối đa 3 hạng mà thôi. Trước đó, hệ thống đấu xếp hạng cho phép chênh lệch hạng giữa các người chơi là 6 bậc. Ví dụ như nếu bạn là một người chơi hạng Vàng 3 thì bạn chỉ có thể đấu xếp hạng chung với đồng đội tối đa là Bạch Kim 3 hoặc tối thiểu là Bạc 3. Nhờ vậy, trình độ giữa các người chơi trong trận đấu sẽ trở nên cân bằng và không quá chênh lệch.

Valorant: Riot Games sẽ nâng cấp hệ thống đấu xếp hạng lên tầm cao mới tại Act 3

Được lựa chọn máy chủ:

Lần đầu tiên, Riot Games cho phép người chơi chọn máy chủ thi đấu. Nhờ vậy, mọi người có thể chọn một máy chủ tối ưu nhất đối với bản thân để có trải nghiệm game tốt hơn.

Valorant: Riot Games sẽ nâng cấp hệ thống đấu xếp hạng lên tầm cao mới tại Act 3

Thay đổi của hạng Immortal trở lên:

Đối với hạng Immortal, người chơi không chỉ dựa vào quá nhiều kỹ năng cá nhân để giành chiến thắng mà còn quan tâm nhiều hơn đến phối hợp và giao tiếp với những thành viên khác. Vì vậy họ sẽ ưu tiên thi đấu chung với những người quen biết để giao tiếp tốt hơn và tăng cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên nếu họ gặp phải những người chơi đơn, đồng nghĩa với việc giao tiếp không hiệu quả, thì họ sẽ gặp không ít khó khăn và khó giành chiến thắng hơn.


Valorant: Bất ngờ lộ thông tin bộ kĩ năng độc nhật vô nhị của điệp viên mới trong Act 3
Valorant: Bất ngờ lộ thông tin về kỹ năng độc nhất vô nhị của điệp viên mới trong Act 3
Theo thông tin từ những người chuyên đào dữ liệu, điệp viên mới sẽ xuất hiện Act 3 sẽ sở hữu khả năng tàng hình độc nhất vô nhị.

Nắm bắt được tâm lý này, đội phát triển Valorant sẽ thay đổi hệ thống đấu xếp hạng sao cho những người đấu chung với nhau sẽ gặp nhau thường xuyên hơn, từ đó tạo cân bằng hơn cho trận đấu. Tất nhiên điều này cũng áp dụng với những người chơi đơn khác từ hạng Immortal trở lên.

Bảng xếp hạng theo từng khu vực:

Valorant: Riot Games sẽ nâng cấp hệ thống đấu xếp hạng lên tầm cao mới tại Act 3

Trong các tựa game esports, bảng xếp hạng luôn là một trong những yếu tố giúp người chơi dễ dàng theo dõi trình độ của bản thân cũng như so sánh với những người chơi khác. Chính vì vậy Riot Games đã giới thiệu hệ thống bảng xếp hạng, tương tự như LMHT, nhưng đặc biệt hơn là chia ra từng khu vực. Theo đó, người chơi dễ dàng biết được quá trình leo hạng của mình ra sao dựa theo mỗi ván thắng hoặc thua với số điểm cụ thể hơn.

Theo dự kiến, đợt thay đổi và nâng cấp hệ thống đấu xếp hạng của Valorant tại Act 3 sẽ chính thức cập bến vào ngày 27.9 sắp tới.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận