Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1

Vòng loại giải đấu VCT Challenger 1 vừa khép lại vào đêm hôm qua. Chúng ta đã chọn được ra 6 cái tên xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung Kết.

Đêm qua và rạng sáng ngày hôm nay, giải đấu VCT Challenger 1 đã kết thúc vòng sơ loại. Chúng ta đã tìm được 6 đội tuyển bước vào Main Event là những cái tên quen thuộc với cộng đồng Valorant Việt Nam.

Bốn cặp đấu của loạt trận bán kết là sự góp mặt của rất nhiều đội tuyển mạnh khu vực Việt Nam, phải kể đến đó là: VGaming, S.Y.G Esports, Fancy United,… Ngoài ra không thể thiếu những bóng hồng duy nhất của giải đấu đó là đội tuyển nữ TiAMAT.

Các cặp đấu diễn ra lần lượt từ 13h tới tận 23h với những pha đấu súng mãn nhãn và kinh điển, mang lại cho người xem những trận đấu kịch tính.

S.Y.G Esports vs Fancy United

Bước vào trận thi đấu, SYG vẫn luôn được cộng đồng đánh giá cao hơn FU. Sở hữu trong đội hình những gương mặt “tay to” của làng FPS như: Crazyguy, nTK, Redneval. SYG hoàn toàn có cơ sở để dành được chiến thắng trước một FU non trẻ.

Valorant: Riot cập nhập tiến trình cấm-chọn map đấu trong giải đấu VCT
Valorant: Riot cập nhập tiến trình cấm-chọn map đấu trong giải đấu VCT
Riot đã thông báo rằng tiến trình ban-pick bản đồ sẽ được chỉnh sửa lại đôi chút trước khi họ đưa map đấu Breeze vào đánh giải

Tuy nhiên, tại các giải đấu gần đây, Fancy United khá mạnh tay trong việc đầu tư cho đội hình thi đấu. Rất nhiều thành viên được chiêu mộ về đội tuyển tại thời điểm kết thúc VCT hồi tháng 4 vừa qua đó là: Rondo, Ngoctocdo ( Yamagan Esports ), KillerS ( No Hope Gaming ).

Ở lượt ban/pick map, SYG Esports chọn cho mình map thi đấu Split ở lượt đấu đầu tiên. Họ đã đè bẹp và thể hiện sức mạnh của bậc đàn anh so với Fancy United. Giành chiến thắng liên tiếp trong 8 round ở phe tấn công là kết quả rất bất ngờ.

Tuy nhiên FU đã kịp lấy lại bình tĩnh và kết thúc first-half với tỉ số 8 – 4. Đặc biệt phải kể đến ở round thứ 7 là màn đấu tay to của Thangwjbu và d0rf. Tưởng chừng FU sẽ đem về round thắng đầu tiên sau khoảnh khắc Thangwibu giết 4.

Nhưng bằng bản lĩnh của mình, quân bài KillJoy trong tay d0rf lại lên tiếng bằng pha súng cân 5 không tưởng. Sang lượt second-half, Fancy United đã rất cố gắng để kéo tỉ số lên 10. Tuy nhiên dưới sức mạnh của SYG, họ vẫn bị khuất phục.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
d0rf lên tiếng đem về round thắng thứ 7 cho SYG

Tại map pick Haven của đội tuyển FU, 4 round thắng đầu tiên dường như đã lấy lại một chút tâm lý cho những chàng trai trẻ. Tuy nhiên đến round đấu thứ 5, nhờ sự xuất sắc của Pina đem về 4 mạng hạ gục đã đánh dấu sự bắt đầu của một cơn ác mộng.

SYG liên tiếp dành chiến thắng và chốt hạ tỉ số chung cuộc 13 – 5. Chính thức đưa Fancy United xuống nhánh thua của giải đấu.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
Khoảnh khắc bắt đầu cơn ác mộng dành cho Fancy United

V Gaming vs DivisionX Gaming

Tại cặp đấu này, lần đầu tiên map thi đấu Breeze được đưa vào thi đấu. Đây là map pick của đội tuyển DXG. Đây là một sự bất ngờ lớn bởi đây là một map đấu tương đối khó và rất ít đội tuyển đã tập luyện.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
Breeze lần đầu tiên được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp.

Bàn phân tích đưa ra dự đoán một chiến thắng đầu tiên sẽ dành cho V Gaming. Nhưng ngược lại, DXG mới tỏ ra lấn lướt và dành chiến thắng áp đảo tại lượt first half với tỉ số 10 – 2 bên phía tấn công.

Dù đã rất cố gắng khi giành được 8 điểm chiến thắng, nhưng DXG đã chuẩn bị cho map đấu này tốt hơn. Giành chiến thắng 13 – 8, DXG bước sang map đấu Haven sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Tại map đấu Haven, dù là map pick bên phía V Gaming nhưng họ vẫn không thể có được chiến thắng. 8 – 4 là tỉ số của lượt first half và nhanh chóng giành thêm 5 round thắng nữa khi đổi bên. V Gaming sẽ phải đối đầu với Fancy United tại nhánh thua của VCT Challenger 1.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
Huyz với 25 frags, giành ngôi vị MVP của map đấu Haven.

EGO Esports vs TiAMAT

Đội tuyển nữ Tiamat dành chiến thắng đầu tiên tại giải đấu VCT Stage 3
Đội tuyển nữ Tiamat dành chiến thắng đầu tiên tại giải đấu VCT Stage 3
Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải đấu VCT Stage 3 Challengers Việt Nam đội tuyển nữ đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên.

Là đội tuyển nữ duy nhất của giải đấu, TiAMAT không được đánh giá cao so với EGO. Tuy nhiên họ đã làm nên điều bất ngờ khi ghi liên tiếp 6 điểm ở lượt first half trong map đấu đầu tiên.

EGO lúc này đã kịp chấn chỉnh lại đội hình. Họ đã chắt chiu lại các tình huống và cân bằng tỉ số 6 đều. Sang lượt second half, EGO nhanh chóng kết thúc map đấu với tỉ số 13 – 7.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
6 chiến thắng liên tiếp của TiAMAT.

Kịch bản của map thi đấu thứ 2 lại lặp lại với tỉ số hòa 6 đều ở lượt first half. EGO hoàn toàn tỏ ra lấn lướt so với những cô gái khi dành những chiến thắng liên tiếp và kết thúc map đấu với tỉ số 13 – 7. Đặc biệt, 13 chiến thắng của EGO hoàn toàn là frags win.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
13 chiến thắng của EGO hoàn toàn là frag wins.

EGO Media vs Kantic Gaming

Tiền thân là No Hope Gaming, EGO Media đã trở lại với nhà tài trợ mới. Đến với Challenger 1, EGOM đã có sự thay đổi trong đội hình. Với sự xuất hiện của Mercure và Athe1st trong vai trò controller và sentinel.

Tại lượt thi đấu đầu tiên, map đấu Split đã được lựa chọn. Kantic đã giành chiến thắng 7 – 5 tại lượt first half nhưng sang tới lượt thi đấu tiếp theo, EGOM đã khẳng định sức mạnh của mình khi giành liên tiếp những round thắng tiếp theo.

Đã có lúc khoảng cách lên tới 4 lượt match point. Nhờ sự xuất sắc của Onecuber và những người đồng đội, EGOM đã giành chiến thắng với tỉ số 13 – 10.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
Onecuber giành được quadra-kill trong round đấu eco.

Lặp lại tỉ số của map đấu thứ nhất, EGOM giành chiến thắng 7 – 5 bên phe phòng thủ. Họ tiếp tục chèn ép đối thủ liên tục và đem về chiến thắng 2 – 0 chung cuộc với map đấu thứ hai là 13 – 7. Kantic Gaming sẽ gặp lại những cô nàng TiAMAT ở nhánh dưới của giải đấu Challenger 1.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
beo với 21 frag đem về chiến thắng 2 – 0 cho EGOM.

Fancy United vs V Gaming

Tại nhánh thua, Fancy United có cuộc đụng độ với V Gaming. Đây là kèo đấu được đánh giá rất cân bằng về trình độ và chiến thuật của cả 2 team. Nhờ vào sự xuất sắc của Nh0zkon, Sozi và Roy, VGaming đã giành được nhiều lợi thế và đem về map đấu đầu tiên. Tỉ số tạm thời là 1 – 0.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
Màn trình diễn mãn nhãn đến từ cả 2 agent Raze.

Sang map đấu thứ 2 và thứ 3, đội hình mới của Fancy United đã mang lại hiệu quả khi lần lượt dành chiến thắng. Đặc biệt ở second half của map đấu thứ 3, FU hoàn toàn không để lại một vết xước.

Họ liên tiếp giành 9 round thắng dù đã bị dẫn trước 8 – 4. Kết thúc cặp đấu, FU giành tấm vé thứ 5 vào Main Event và hẹn VGaming tại Challenger 2.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
9 round thắng liên tiếp của Fancy United.

Kantic Gaming vs TiAMAT

Đây là cặp đấu cuối cùng để chọn ra đội xứng đáng cầm tấm vé vào Main Event. Nhờ những màn trình diễn vừa qua, TiAMAT đã ghi được điểm trong lòng người hâm mộ. Nhưng có vẻ sau kèo đấu thể lực căng thẳng, những cô gái của chúng ta đã không giữ được phong độ.

Những game đấu diễn ra có phần đuối sức ở vị trí các thành viên TiAMAT. Tuy nhiên ở các lượt first half, họ đã thi đấu rất cân kèo với các đội tuyển nam. Map đấu Icebox thuộc về Kantic Gaming với tỉ số 13 – 6. Trong đó nổi bật với pha quadra-kill của tozz tại round đấu thứ 17.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
tozz dành được một pha highlight cho riêng mình.

Map đấu Bind được lựa chọn là map tiếp theo trong cặp đấu này. Dù là map đấu tủ của TiAMAT, tuy nhiên thể lực của những cô gái đã giảm nhiều. Kết thúc first-half với tỉ số 6 – 6, Kantic liên tiếp dành 7 round thắng để kết thúc trận đấu.

Mặc dù thua 2 – 0 trước những chàng trai Kantic, ta không thể bỏ qua một map đấu thăng hoa với 2 pha quadra-kill đến từ vị trí của Aimbot – thành viên mới của TiAMAT.

Valorant: Lộ diện 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1 - Motgame
TiAMAT đã rất cố gắng trong kèo đấu muộn.

Top 6 đội tuyển bước vào Vòng Chung Kết Challenger 1

Top 6 đội tuyển đầu tiên đã được chọn để bước vào main event đó là: CERBERUS ESPORTS, FEARUS, STEAL YOUR GLORY, DIVISION X GAMING, EGO, EGO MEDIA, FANCY UNITED ESPORTS và KANTIC GAMING.

Và trong thời gian không lâu nữa, Challenger 2 sẽ tiếp tục khởi tranh. Mọt Game sẽ liên tục đưa thông tin về game và các giải đấu nhanh nhất tới bạn đọc.

 

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Valorant

Valorant

9.2 trên 10 / 73 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-07 Thái Hư Tam Quốc

   Thái Hư Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   28-06 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

   Học Viện Bá Vương Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Dung lượng: 483 Mb

   Chơi
   10-06 The Quarry

   The Quarry

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   07-06 Kiêu Hùng Tam Quốc

   Kiêu Hùng Tam Quốc

   Dung lượng: 313 Mb

   Chơi
   02-06 Diablo Immortal

   Diablo Immortal

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top