Valorant: Fan kiến nghị cần thêm những chế độ chế độ luyện tập mới

Dù đã đạt chiếm được không ít cảm tình khi mới ra mắt cho đến nay, nhưng Valorant vẫn thiếu những tính năng luyện tập hữu dụng.

Vừa qua, Valorant đã tổ chức sinh nhật đầu tiên của mình bằng cách dành tặng 7 tier miễn phí cho toàn bộ người chơi. Tuy vậy, đây có lẽ không phải phần quà mà cộng đồng mong mỏi nhất. Phần lớn họ đều cho rằng, trò chơi này đang bị thiếu đi những công cụ luyện tập trong game. Trong bài viết này, chúng ta cùng trò chuyện về chủ đề này nhé.

Đầu tiên, luyện tập là nhu cầu tất yếu của mọi người chơi từ trình độ thấp đến chuyên nghiệp, nhất là trong một tựa game FPS. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp chúng ta làm quen với cách di chuột, đặt tâm, di chuyển cũng như làm nóng cơ bắp trước khi vào những trận rank nghẹt thở.

Mỗi một cá nhân tùy thuộc vào trình độ của mình sẽ lựa chọn những bài tập khác nhau, chính vì thế mà bản đồ luyện tập phải đa dạng và đầy đủ, thậm chí là thú vị để không gây ra nhàm chán.

Valorant: Fan kiến nghị cần thêm những chế độ chế độ luyện tập mới
Bản đồ Aimbotz nổi tiếng trong CSGO

Nhìn sang tựa game “đàn anh” cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp CS:GO, nhà phát hành Valve đã cho người chơi thiết kế nhiều bản đồ và đăng tải chúng lên Workshop. Việc này khiến cho số lượng bản đồ thú vị ra mắt, đặc biệt là các bản đồ phục vụ cho mục đích tập luyện.

Với số lượng khổng lồ ấy, nhiều bản đồ tập luyện đã nổi tiếng và trở thành nơi ưa thích của nhiều người chơi như Aimbotz, Recoil control,… phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Đây là một điểm sáng của Counter-strike so với “người em” Valorant.

Valorant: Góc đục tường mới tại bản đồ Split giúp phòng thủ khu A cực dễ
Valorant: Góc đục tường mới tại bản đồ Split giúp phòng thủ khu A cực dễ
Một người chơi đã tìm ra một vị trí đục tường mới khá thú vị tại bản đồ Split cho phép người chơi phòng thủ khu vực A dễ dàng.

Trái lại, hiện tại Riot chưa cung cấp những công cụ cho người chơi thỏa sức sáng tạo, việc tập luyện trước trận đấu chỉ có lựa chọn duy nhất là bản đồ The Range. Dễ thấy, trên bản đồ này còn nhiều thiếu sót.

Thao tác trên bảng điều khiển không thực sự thân thiện với người chơi, những con bot thì di chuyển theo một quỹ đạo chỉ định trước, không thể thực hiện những combo khó … Tuy vậy, chúng ta cũng phải thông cảm cho nhà phát hành khi “trao quyền tự do cho cộng đồng” không phải là một lựa chọn an toàn.

Valorant: Fan kiến nghị cần thêm những chế độ chế độ luyện tập mới
Tùy chọn trong The Range còn khá sơ sài

Riot muốn đứa con tình thần của mình đi đúng hướng nhất có thể. Họ vẫn lắng nghe ý kiến phản hồi từ người chơi, bằng chứng là những bản update chỉnh sửa sức mạnh của đặc vụ, chỉnh sửa bản đồ thi đấu. Vì vậy, sẽ không có gì là nếu công ty này phát triển thêm các công cụ luyện tập trong tương lại để làm hài lòng cộng đồng.

Valorant

Valorant

9.1 trên 10 / 43 bình chọn
      • 3Q Quần Hùng Mùa 2
      • UFC – Siêu Sao Bóng Đá

      15-08

      One Punch Man The Strongest VNG

      Dung lượng: 1.4 GB

      Chơi
      10-08

      Vạn Niên Nhất Kiếm Mobile

      Dung lượng: 600 MB

      Chơi
      07-08

      3Q Quần Hùng Mùa 2

      Dung lượng: 400MB

      Chơi
      06-08

      UFC – Siêu Sao Bóng Đá

      Dung lượng: 1.2 GB

      Chơi
      28-07

      28-07

      27-07

      15-07

      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07