NULL

Untitled Project X: Mod hỗ trợ song ngữ cho Final Fantasy X/X2 Remastered

Không lâu sau khi Square Enix thông báo rằng tựa game Final Fantasy X/X2 Remastered của mình sẽ không hỗ trợ song ngữ lồng (tiếng Nhật phụ đề anh hoặc ngược lại) thì người chơi có thể thở phào nhẹ nhõm khi Modder Kaldaien đã chính thức tuyên bố bản Mod giải quyết vấn đề ngôn ngữ này.

image001

Mod có tên là Untitled Project X được đăng tải miễn phí tại Steam Community và sẽ sớm trở thành phần mềm mã nguồn mở. File cài đặt có dung lượng chưa đến 1mb nhưng Untitled Project X đã hoàn thành nghĩa vụ của mình hoàn hảo ngoài mong đợi. Người chơi có thể tùy chỉnh từng ngôn ngữ cho lồng tiếng, hiệu ứng hay cutsence. Ngoài ra Mod còn hỗ trợ người chơi giấu và chỉnh độ nhạy cho game trong chế độ toàn màn hình.

image002


Untitled Project X vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Việc ngôn ngữ Nhật Bản được gói riêng vào một bản cập nhật nặng 12GB sẽ gây khó khăn cho việc tùy chỉnh Mod với nhiều chế độ ngôn ngữ khác nhau. Nhiều lỗi đã được biết đến khi dùng Mod này như Crash game khi khởi động hoặc đóng băng.

image003

Đây cũng không phải là Mod đầu tiên cho phép tùy chỉnh ngôn ngữ cho tựa game này, 2 năm trước đây phiên bản Final Fantasy X/X-2 HD Remaster cho PS3 cũng đã được mod đa ngôn ngữ. Tuy nhiên đối với Steam, các gói ngôn ngữ nặng nề và khóa vùng hà khắc đã gây ít nhiều khó dễ cho các modder và Untitled Project X đã được giới thiệu sau một ngày game ra mắt khiến việc xuất hiện lỗi cũng không nằm ngoài tính toán.

Tri Hải.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...