NULL

Ứng dụng Xbox SmartGlass xuất hiện trên Google Play

Xbox SmartGlass là ứng dụng kết nối các thiết bị di động với máy Xbox 360.

Trước đây tại E3, Microsoft đã cho giới thiệu tính năng SmartGlass, hiểu đơn giản thì nó sẽ đóng vai trò như remote control và remote play. Cả 2 tính năng này không phải là mới vì Sony đã từng ứng dụng nó để giao tiếp giữa máy PlayStation Portable/PlayStation Vita và PlayStation 3. Tuy nhiên, điểm yếu của giải pháp Sony là chỉ có thể sử dụng được với những thiết bị do Sony sản xuất mà thôi. Giải pháp SmartGlass của Microsoft tiến xa hơn bằng cách cho phép bất kỳ thiết bị di động nào cũng có thể kết nối với máy Xbox 360 như thế.

 


Giờ đây, cộng đồng người dùng Android có sở hữu Xbox 360 đã có thể ăn mừng sớm. Phiên bản Xbox SmartGlass đã xuất hiện trên chợ ứng dụng Goolge Play và yêu cầu Android phiên bản 4.0 trở lên. Với sự xuất hiện của Internet Explorer cho Xbox 360, tính năng có vẻ khá hữu dụng cho người dùng Xbox 360, tất nhiên với điều kiện thiết bị của bạn phải được hỗ trợ. Mặc dù vậy, SmartGlass có tiềm năng nhiều hơn thế chứ không chỉ gói gọn trong việc tận dụng nó để dùng Internet Explorer. Ví dụ bạn có thể dùng bàn phím của điện thoại để gõ URL trên Internet Explorer của Xbox 360, hay để nhắn tin cho bạn bè trên Xbox Live. Bạn cũng có thể tận dùng màn hình cảm ứng của điện thoại di động để thao tác trên Internet Explorer của Xbox 360, điều khiển nghe nhạc, xem phim hay theo dõi và so sánh thành tích với bạn bè, kể cả điều chỉnh avatar hay profile v.v… Phần này xin dành cho các bạn tự trải nghiệm nhé.

 

Riêng người dùng các thiết bị của Apple thì có thể phải chờ đến sang năm 2013. Điều này cũng hợp lý vì mặc dù có lượng người hâm mộ khá lớn, nhưng cộng đồng người dùng iOS không thể nhiều hơn cộng đồng Android được.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...