Ubisoft xác nhận đưa chế độ VR vào Assassin’s Creed và Splinter Cell

Khi công nghệ thực tế ảo bắt đầu chinh phục game thủ thì việc những bom tấn như Assassin's Creed và Splinter Cell được cập nhật chế độ VR là điều dễ hiểu.

Công nghệ VR (thực tế ảo) vốn không phải xa lạ với game thủ qua những tựa game góc nhìn thứ nhất như Beat Saber, Fallout 4… Nhưng mới đây nhà sản xuất Ubisoft đã có bước phát triển vượt trội mới khi xác nhận sẽ bổ sung chế độ VR vào hai tựa game bom tấn là Assassin’s Creed và Splinter Cell. Thực chất Ubisoft đã từng tiết lộ thông tin này trong buổi live stream sự kiện VR của Facebook vào đầu tuần nhưng thông tin nhanh chóng bị trôi vào quên lãng trước những thông tin công nghệ mà Facebook sẽ sớm cập nhật trong tương lai ( một phần vì nhà phát triển không nói rõ sẽ đưa tựa game nào lên VR).

Ubisoft xác nhận đưa Assassin's Creed và Splinter Cell vào chế độ VR

Tuy nhiên ngay sau đó Ubisoft nhanh chóng sửa sai khi bổ sung việc sẽ sớm nâng cấp chế độ VR cho hai đứa con cưng của mình. Về cơ bản tính năng VR mới này được phát triển bởi Red Storm Studio đồng thời dự án này nhận được hỗ trợ mạnh mẽ từ 3 chi nhánh Ubisoft là Ubisoft Dusseldorf, Ubisoft Reflections và Ubisoft Mumbai. Cùng với việc Assassin’s Creed và Splinter Cell là những tựa game hành động lén lút góc nhìn thứ ba thì việc đưa tính năng VR vào game chính là một nhân tố thú vị thôi thúc game thủ thử động tác leo trèo, những cú “leap of faith” trong Assassin’s Creed từ trên cao với góc nhìn thật hơn.

Ubisoft xác nhận đưa Assassin's Creed và Splinter Cell vào chế độ VR

Ngoài ra đây cũng là tin vui không nhỏ đối với người hâm mộ Splinter Cell, bởi lẽ chàng điệp viên Sam Fisher đã tạm chia tay game thủ 7 năm và với phiên bản VR sắp ra mắt, game thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác ẩn mình lén lút thật hơn bao giờ hết. Hiện tại Ubisoft chưa công bố cụ thể phiên bản VR của Assassin’s Creed và Splinter Cell sẽ tương thích với đồ chơi thực tế ảo nào nhưng nhiều khả năng phiên bản đầu tiên sẽ ra mắt độc quyền với kính Oculus và trải nghiệm VR hoàn chỉnh nhất.


Ubisoft xác nhận đưa Assassin's Creed và Splinter Cell vào chế độ VR

Góc nhìn của Mọt Lang Thang: Mặc dù không nói rõ thời điểm ra mắt cụ thể nhưng chính công nghệ VR sẽ là chìa khóa quan trọng để thay đổi lối chơi và đem đến trải nghiệm mới cho game thủ và biết đâu được nếu thành công quá thì Ubisoft lại remake toàn bộ dòng game hành động lén lút của họ dưới góc nhìn VR cũng nên.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận